Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Nam Úc. Đây cũng là một trong những thành phố được du học sinh Úc yêu thích nhất. Adelaide luôn nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc. Hãy cùng NGG tìm hiểu tại sao thành phố này được yêu thích đến vậy nhé!

Adelaide thành phố học thuật

Có thể xem đây là thành phố học thuật của bang Nam Úc. Nơi đây quy tụ 3 trường Đại học lớn nhất của bang là University of Adelaide (trong Go8), University of South Australia, Flinders University. Adelaide được công nhận là “thành phố Đại học” lớn thứ 3 của Úc, nhưng lại không quá đông đúc du học sinh như Sydney và Melbourne nên giúp bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của người Úc bản xứ nhiều hơn.

Thành phố tiết kiệm

Sinh hoạt phí và mức sống ở Adelaide được đánh giá là tiết kiệm nhất trong các thủ phủ của bang ở Úc. So với Sydney hay Melbourne chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn khoảng 20%. Đối với du học sinh Úc sinh hoạt phí chỉ khoảng 12.000 AUD/ năm.

Giao thông thuận tiện cho du học sinh Úc

Hệ thống dịch vụ giao thông công cộng ở Adelaide vô cùng thuận tiện và đa dạng với xe buýt, xe điện và tàu hỏa hoạt động liên tục. Đặc biệt du học sinh Úc còn được trợ giá đến 50% khi sử dụng hệ thống giao thông công cộng.

Thời tiết thuận lợi

Thời tiết ở Adelaide mang nhiều đặc trưng của khí hậu địa trung hải có đủ 4 mùa, khô thoáng và mát mẻ. Adelaide có mùa đông khá ấm áp với nhiệt độ dao động từ 10⁰C-15⁰C. Mùa hè không quá nóng với nhiệt độ từ 25⁰C -35⁰. Mùa thu rơi vào tháng 3 và tháng 5. Còn mùa xuân thì vào tháng 9 đến tháng 11 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tham quan thiên nhiên tràn đầy màu sắc ở Adelaide.

Nơi để học ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn học về quản lý nhà hàng khách sạn. Nơi này nổi tiếng với khu rượu vang nổi tiếng thế giới như Barossa Valley chỉ cách Adelaide 1 giờ đồng hồ. Hơn nữa, thành phố này còn là khu trung tâm ẩm thực với mật độ các quán café và nhà hàng dành cho người dân cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc.

Thành phố công nghệ

Là thành phố có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ về 10GB Adelaide hay 5G Mobile network. Đặc biệt, Adelaide cung cấp National Broadband netword (NBN) mạng băng thông rộng quốc gia với tốc độ truy cập Internet siêu nhanh với chi phí không hề đắt đỏ.

Thành phố kỹ thuật sinh hóa

Được mệnh danh là thành phố kỹ thuật sinh hóa (BioMed City), nơi nghiên cứu về Khoa học đời sống (Life Science) lớn nhất ở khu vực Nam Bán Cầu với 8000 nhân sự và 1.500 nghiên cứu sinh.

Thu nhập cao

Thu nhập bình quân (USD/ tháng) từ công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp thống kê theo bang năm 2017 tại các bang:

Australian Capital Territory (1709); South Australia (Adelaide) (1641); New South Wales (1634); Queensland (1556); Victoria (1515); Western Australia (1468).

Dễ dàng kiếm việc

Thời gian trung bình để tìm được công việc sau khi tốt nghiệp thống kê năm 2017 tại các bang:

South Australia (2.2 tháng); Australian Capital Territory (2.4 tháng); Victoria (2.41 tháng); Queensland (2.48 tháng); Western Australia (2.59 tháng); New South Wales (2.77 tháng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu