Có nhiều mô hình lớp học tiếng Anh, nhưng xét theo hình thức lớp học thì chúng ta có thể chia thành 2 loại: Lớp học nhóm và lớp học một kèm một. Cả hai mô hình lớp học tiếng Anh này đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy thì, mô hình nào sẽ giúp chúng ta học tiếng Anh hiệu quả hơn?

Nên lựa chọn học tiếng Anh theo nhóm hay học 1 kèm 1

Sau đây là bảng so sánh tổng hợp về thời gian học, phương pháp học, nội dung khóa học, chi phí, ưu nhược điểm của 2 mô hình lớp học tiếng Anh một kèm một và lớp nhóm, để giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp cho bản thân:

  Lớp học 1 kèm 1 Lớp học nhóm
Thời lượng lớp học 100% thời gian tập trung vào một học viên; Thời khóa biểu linh động tùy vào học viên lựa chọn. Thời khóa biểu cố định và không linh động theo nhu cầu học viên.
Cách thức lớp học Học 1 kèm 1 trực tiếp hoặc 1 kèm 1 online đều rất phổ biến. Lớp học nhóm thường gặp các vấn đề về kết nối giữa các học viên trong lớp, do đó sẽ phù hợp hơn cho các tổ chức.
Nội dung khóa học Nội dung và lộ trình học linh hoạt thay đổi dựa vào nhu cầu của học viên. Nội dung được cố định và lộ trình học sẽ phụ thuộc vào các bạn cùng lớp.
Học phí Học phí cao. Học phí thấp.
Ưu điểm 1. Sắp xếp khóa học linh hoạt, bạn có thể thoải mái lựa chọn giờ học.
2. Các tài liệu giảng dạy được tùy chỉnh, giáo viên có thể dễ dàng nắm bắt được sự tiến bộ của học viên.
3. Mối quan hệ tin cậy giữa học sinh và giáo viên tương đối chặt chẽ.
4. Học viên có thể đối thoại thường xuyên với giáo viên, phù hợp để luyện nói tiếng Anh.
1. Giờ học cố định có thể trau dồi thói quen học tập của học sinh.
2. Có bạn học để giao lưu và học hỏi lẫn nhau.
3. Cấu trúc khóa học tương đối đầy đủ và phù hợp với việc học có hệ thống.
4. Học phí thấp hơn.
Nhược điểm 1. Học phí cao hơn.
2. Chất lượng giảng dạy của giáo viên có ảnh hưởng rất lớn, do đó bạn phải lựa chọn thật kỹ giáo viên phù hợp.
1. Giáo viên khó nắm bắt được tình hình học tập của học sinh.
2. Có ít cơ hội hơn để luyện nói.
3. Giờ học không thể được điều chỉnh tùy ý. Nếu bận việc không tham gia lớp học có thể bị hụt kiến thức so với bạn bè cùng lớp.

 

Dựa vào sự so sánh trên có thể thấy rằng tính linh hoạt của các khóa học tiếng Anh một kèm một tương đối cao, giáo viên dễ dàng nắm bắt tình hình học viên hơn, tuy nhiên nhược điểm là chi phí tương đối cao. Nếu bạn cân nhắc về tài chính thì nên chọn hình thức lớp học tiếng Anh có quy mô nhỏ, tầm 4 đến 5 học viên cùng trình độ học chung một lớp. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, giáo viên còn có thể nắm bắt tình hình của từng học viên và điều chỉnh tiến độ lớp học và tài liệu giảng dạy kịp thời, nhằm nâng cao chất lượng của lớp học.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn bắt đầu phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các thông tin bổ ích và tìm hiểu các khóa học phù hợp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn của NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu