Nếu như trước đây, đại học hoặc cao đẳng là lựa chọn truyền thống cũng như mơ ước của tất cả học sinh thì giờ đây, bạn có thể lựa chọn học những khóa nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 để có những trải nghiệm sớm hơn. Và bất kỳ chương trình học nào đi chăng nữa dù là bậc đại học, cao đẳng hay du học nghề, mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm nhất định.

Vậy chương trình du học nghề có những ưu điểm gì mà thu hút được nhiều bạn trẻ đến vậy. Hãy cùng NGG tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thời gian đào tạo ngắn

Thông thường, các chương trình đào tạo nghề tại Canada sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với bậc Đại học (khoảng 3 – 4 năm)

Chi phí du học nghề thấp

Chi phí du học nghề tại Canada là 10.000 CAD đến 15.000 CAD (khoảng 180 triệu đến 270 triệu VNĐ), thấp hơn nhiều nếu như tham gia chương trình đào tạo bậc Đại học là từ 17.000 – 38.000 CAD/năm (khoảng 304 – 680 triệu VNĐ/năm)

Cơ hội định cư lâu dài

Sau khi tốt nghiệp từ chương trình, bạn sẽ được ở lại làm việc tại Canada trong một khoảng thời gian ước tính 3 năm, tương tự du học bậc Đại học và sau Đại học. Đặc biệt, nếu bạn chọn theo học các ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư Canada, đó cũng là một cơ hội cho phép bạn ở lại Canada trong tương lai.

Ngành học hot và đa dạng

Du học nghề tại Canada có nhiều ngành học hot như: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Y khoa,… Đây đều là những ngành học mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển khá nhiều. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có vô số cơ hội nghề nghiệp để bản thân lựa chọn.

Có thể liên thông bậc Đại học nếu muốn

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề, bạn vẫn có thể tiếp tục liên thông lên bậc Đại học và sau Đại học để nâng cao kiến thức của bản thân nếu muốn

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của NGG để được giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu