Trường Đại học Wollongong tự hào là một trường Đại học trẻ trung năng động, có chất lượng sinh viên ra trường cao, đứng số 1 tại Úc về sự hài lòng của nhà tuyển dụng (QILT 2022). Trường cung cấp các chương trình từ bậc dự bị, cử nhân đến thạc sỹ và nghiên cứu. Với đa dạng các chuyên ngành cho sinh bản địa và quốc tế. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về trường

Trường Đại học Wollongong (UOW) được thành lập vào năm 1951 và hiện nay là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường nằm ở thành phố Wollongong, cách Sydney khoảng 80km, trên bờ biển New South Wales.

UOW nổi tiếng với chất lượng đào tạo tiên tiến, môi trường học tập tốt và thực tế, valutic mà khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và làm việc thực tế. Trường hiện có hơn 32.000 sinh viên và được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu Úc theo các bảng xếp hạng quốc tế.

Trường có hai cơ sở đào tạo; cơ sở 1 tại thành phố Wollogong xinh đẹp, yên bình, cách bãi biển Wollogoong chỉ 5km và cách Sydney 1,5h đi bằng tàu. Cơ sở 2 đặt ngay tại trung tâm Sydney sôi động. Trường có 3 thư viện lớn: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật.

Cơ sở vật chất tại

UOW có cơ sở vật chất hiện đại và đẹp mắt, cung cấp một môi trường học tập tốt cho sinh viên. Trường được trang bị các phòng học thông minh, thư viện rộng lớn, phòng thí nghiệm tiên tiến và các trung tâm nghiên cứu hiện đại. Sinh viên cũng có cơ hội sử dụng các trang thiết bị và công nghệ mới nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Thư viện của UOW là một trong những thư viện lớn nhất Úc, với hơn 1,2 triệu cuốn sách và tài liệu. Thư viện cung cấp không chỉ sách và tài liệu về các ngành học, mà còn là nơi sinh viên có thể nghiên cứu, làm việc nhóm và tìm hiểu thêm về các kỹ năng học tập. Khuôn viên trường đại học có sẵn các cửa hàng cà phê, nhà hàng, quán bar, hàng loạt các cửa hàng ăn nhanh…phục vụ cho sinh viên;

Ưu điểm nổi bật

 • Là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới;
 • Những ngành học nổi bật có thứ hạng cao tại UOW (Theo QS World Ranking): Business & Management (#26), Arts and Humanities (#70), Engineering and Technology (#78), Life Sciences and Medicine (#80), Natural Sciences (#70).
 • Sở hữu một khuôn viên rộng 83 hecta, cho bạn trải nghiệm thực sự của một trường Đại học đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi;
 • Trường là một trong hai trường đại học trong cả nước được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo;
 • Trường có thế mạnh mảng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng và có nhiều mối quan hệ riêng với các tổ chức, công ty nhằm cung cấp các sinh viên đạt chất lượng cao cho các đơn vị trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo

Trường đào tạo hơn 120 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 150 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với 5 khoa bộ môn chính. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Một số chương trình đào tạo phổ biến được UOW cung cấp bao gồm:

 • Bachelor of Business: chương trình đào tạo kinh doanh hàng đầu, cung cấp kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Bachelor of Engineering: chương trình đào tạo kỹ sư hàng đầu, đào tạo sinh viên về các lĩnh vực kỹ thuật như cơ khí, điện tử, xây dựng và môi trường.
 • Bachelor of Arts: chương trình đào tạo nghệ sĩ hàng đầu, cung cấp kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật.

Yêu cầu đầu vào

UOW yêu cầu sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào sau:

 • Foundation: IELTS 5.5
 • Undergraduate: IELTS 6.0 (5.5)
 • Master: IELTS 6.5 (6.0)

Nếu IELTS và GPA của bạn không đủ, bạn có thể theo học các chương trình Pathway của trường hoặc cơ sở giáo dục khác.

Học phí

Học phí và chi phí học tập tại UOW phụ thuộc vào ngành học và cấp độ đào tạo. Sinh viên cũng cần tính toán các chi phí sống, bao gồm chỗ ở, ăn uống, giải trí và các khoản khác.

 • Foundation: $22,320 (2 sems) – $30,600 (3 sems)
 • Undergraduate: AU$29,616/năm
 • Master: AU$34,614/năm

UOW cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích thành tích học tập xuất sắc. Các học bổng được trao dựa trên thành tích học tập, đóng góp xã hội và học thuật của sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể xem thông tin về học bổng và các điều kiện đăng ký trên trang web của trường.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Đại học Wollongong. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu