Úc có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ – khá ấn tượng đối với một quốc gia chỉ có 24 triệu dân. Các trường Đại học ở Úc hiện là một trong những điểm đến du học hot nhất thế giới. Hãy cùng NGG tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

University of Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường lâu đời thứ hai trong cả nước (hãy tiếp tục đọc để biết trường nào lâu đời nhất). Đây là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, và có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số đó sống bên ngoài nước Úc).

Hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne, và nếu bạn có được một suất ở đó, bạn sẽ được tham gia cùng với các sinh viên từ 130 quốc gia. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với một số học giả khá nổi tiếng. Người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Đại học Melbourne.

University of New South Wales

Đứng vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2024, The University of New South Wales hiện sở hữu cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 64.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới. Ngoài ra, trường còn có cộng đồng cựu sinh viên toàn cầu hơn 300.000 thành viên đang làm việc tại khắp các quốc gia trên toàn cầu.

Trường The University of New South Wales ở Australia | IDP Vietnam

Chương trình đào tạo của The University of New South Wales tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho sự nghiệp sau này. Chính vì vậy, đây là một trong những lựa chọn sáng giá của những bạn muốn đi du học Úc.

University of Sydney

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Khoảng 46.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Sydney, đại diện cho 134 quốc gia. Khoảng 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài được thực hiện với hơn 30 quốc gia.

The University of Sydney | JM

Không ít hơn năm thủ tướng Úc đã theo học tại trường đại học, bao gồm cả Edmund Barton, người, vào năm 1901, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc. Sydney cũng được coi là một trong những thành phố đại học tốt nhất cho sinh viên.

Australian National University

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc. Trường nằm ở Canberra, thành phố thủ đô của Úc và là trụ sở chính phủ.

Australian National University

Trường đạt được 6 giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của trường, và thậm chí còn được điều hành bởi một người đoạt giải Nobel. Brian Schmidt, người đã giành giải Nobel Vật lý năm 2011 (cùng với Saul Perlmutter và Adam Riess) vì đã cung cấp bằng chứng cho thấy sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc, là phó hiệu trưởng của trường. Đại học Quốc gia Úc có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Yale, Đại học Oxford, ETH Zurich và Đại học Quốc gia Singapore.

University of Queensland

Phương châm của Đại học Queensland (UQ) là Scientia ac Labore, tiếng Latinh có nghĩa là “Bằng kiến thức và làm việc chăm chỉ”.

Trường The University Of Queensland (UQ) - TOP 1 Nước Úc - PTE Helper

Đại học Queensland có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Trường cũng có một trong những nhóm nghiên cứu tiến sĩ lớn nhất của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học đã đăng ký. Những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea. Khuôn viên chính của trường đại học này nằm ở vùng ngoại ô St Lucia bên trong Brisbane xanh tươi và rợp bóng cây – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố.

Monash University

Đại học Monash được thành lập năm 1958 và là trường đại học lớn nhất tại Úc. Trường được đặt theo tên của kỹ sư, nhà lãnh đạo quân sự và nhà quản lý công Sir John Monash. Sinh viên có thể chọn từ hơn 6.000 khóa học tại 10 khoa: thiết kế và kiến trúc; nghệ thuật; kinh doanh và kinh tế; giáo dục; kỹ thuật; công nghệ thông tin; pháp luật; y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe; dược và khoa học dược phẩm; va khoa hoc.

Lựa Chọn Học Tập Tại Monash University và Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Ngành  Giáo Dục 2024 - MelLink

Trường có nhiều cơ sở trên khắp Victoria và Úc cũng như các cơ sở quốc tế ở Malaysia, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Trường điều hành một số thư viện tại tất cả các cơ sở của mình, chứa tổng cộng hơn 3,2 triệu vật phẩm. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia từng đoạt giải Booker Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson.

Và đó là 5 năm trường đại học Úc hàng đầu đáng mơ ước của sinh viên quốc tế. Những trường đại học này có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất được đánh giá cao qua bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới. Hãy theo dõi NGG và cập nhật thêm nhiều tin tức của du học Úc nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và chúc các bạn thành công.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu