GTE là gì? GST là gì?

Genuine Temporary Entrant (GTE) là một phần trong đơn xin thị thực sinh viên Úc (Subclass 500). GTE Form là cơ hội cho sinh viên quốc tế để thể hiện ý định chân thành khi muốn theo học tại đất nước Kangaroo. Trong quá trình xét duyệt visa, GTE giúp đảm bảo rằng các chương trình du học được sử dụng đúng mục đích, và sinh viên không lạm dụng chương trình để ở lại Úc vĩnh viễn hoặc vì các lý do khác.

Bài kiểm tra GST là một thay đổi trong luật di trú Úc gần đây, nó là sự thay thế toàn diện hơn bài kiểm tra GTE cũ. Theo đó, yêu cầu GST sẽ bắt đầu áp dụng cho các hồ sơ xin thị thực du học từ ngày 23/03/2024 trở đi. Tuy nhiên, các hồ sơ đã được nộp trước ngày này vẫn sẽ tiếp tục được đánh giá theo các quy định cũ về yêu cầu GTE. Đáng chú ý, yêu cầu GTE vẫn sẽ được giữ lại đối với các hồ sơ xin Visa Giám hộ (Student Guardian visa).

Tương tự GTE, Genuine Student Test (GST) là biện pháp siết chặt chất lượng sinh viên đang xin thị thực du học Úc. GST đánh giá kỹ lưỡng các yêu cầu áp dụng lên du học sinh để có thể xin được thị thực du học Úc. GST mở rộng phạm vi đánh giá này kèm với các yếu tố bổ sung, bao gồm cả chứng minh khả năng tài chính, bảo hiểm y tế và đảm bảo năng lực tiếng Anh của sinh viên.

Australia's visa rules for Brits to change immediately due to devastating  bushfires - Mirror Online

Khi viết GST, sinh viên cần tập trung vào việc đáp ứng các tiêu chí quan trọng như lý do chọn học tại Úc, lựa chọn ngành học, mục tiêu nghề nghiệp, và ràng buộc quay về quê hương. Việc hiểu rõ và thực hiện đúng các tiêu chí này sẽ giúp bạn có thư GS ấn tượng và tăng khả năng thành công trong quá trình xin visa du học Úc.

Yêu cầu đối với bài kiểm tra GST:

Bài kiểm tra GST bao gồm các câu hỏi có mục tiêu trong mẫu đơn đăng ký. Những câu hỏi giúp cơ quan xét duyệt visa có một cái nhìn tổng quan toàn diện về ứng viên và động lực học tập tại Úc của ứng viên đó, góp phần vào quyết định có cấp visa cho ứng viên hay không

Những câu hỏi này sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sau cùng với bằng chứng (giấy tờ) cần thiết :

  • Bạn sẽ phải cung cấp thông tin về tình hình hiện tại của mình , bao gồm công việc, sự ổn định tài chính và mối quan hệ với gia đình và cộng đồng tại Việt Nam
  • Bạn sẽ phải đưa ra lời giải thích về chương trình học tại Úc bạn lựa chọn. Hơn nữa, hãy chia sẻ những lý do chính đáng khiến bạn quyết định đi du học Úc.
  • Bạn phải nhận thức được những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ chương trình học
  • Nếu trước đây bạn đã học ở Úc, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin về quá trình này
  • Nếu bạn không phải là sinh viên và nộp đơn xin thị thực du học, bạn sẽ phải giải thích mục đích đằng sau đơn xin thị thực của mình.

Nhìn chung, những quy định di trú Úc sẽ mang tính thời điểm và thay đổi tùy theo chính sách. Điều quan trọng là bạn cần cập nhật thông tin mới nhất để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch học tập, làm việc hay định cư tại Úc. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu