Tại Singapore, học tài chính – kế toán được coi là một lựa chọn lý tưởng cho sự phát triển nghề nghiệp. Singapore có một hệ thống giáo dục tài chính và kế toán hàng đầu, cung cấp những chương trình học chất lượng cao và cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên và chuyên gia trong ngành. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của học ngành kế toán và tài chính tại Singapore

Nếu bạn có đam mê với kinh tế và muốn ra nước ngoài để học tập, làm việc và sinh sống, thì Singapore sẽ là một đích đến lý tưởng dành cho bạn. Với sự phát triển vượt bật về kinh tế và giáo dục, Singapore là điểm đến được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu về du học ngành kế toán và tài chính.

Singapore – Trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé, nhưng Singapore lại là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu châu Á và là nơi tập trung của hầu hết các ngân hàng lớn trên thế giới. Với khoảng hơn 700 tổ chức tài chính, Singapore đóng vai trò quan trọng trong quản lý và cung cấp dịch vụ tài chính tín dụng.

Cơ hội việc làm ngành kế toán tại Singapore

Singapore cũng là trung tâm quản lý tài sản quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và là trung tâm thị trường ngoại hối, giao dịch phát sinh lớn thứ 2 châu Á. Điều này tạo ra cơ hội trải nghiệm và tìm kiếm việc làm ngành kế toán tại Singapore với mức lương cao. Các vị trí làm việc trong ngành này rất đa dạng, từ nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án đến nghiên cứu, thanh tra kinh tế và giảng viên kế toán.

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Singapore

Đáng chú ý, hầu hết các trường đại học tại Singapore đều có chương trình ACCA giúp sinh viên có cơ hội thăng tiến cao. Mức học phí ở Singapore thấp hơn so với các nước như Mỹ, Úc và Anh, nhưng chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề thua kém. Bằng cấp tại Singapore có hiệu lực quốc tế, giúp sinh viên có thể làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới với lợi thế tốt hơn. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Singapore, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và tài chính

Singapore có một số trường dẫn đầu trong việc đào tạo ngành kế toán và tài chính. Mỗi trường đều có chương trình đào tạo đa dạng và đều cung cấp các khóa học tài chính – kế toán chất lượng. Những chương trình này thường bao gồm các môn học về:

 • kế toán
 • quản trị tài chính
 • kiểm toán
 • phân tích tài chính
 • các kỹ năng quản lý khác

Học viện Quản lý Singapore (SIM GE)

Không là khi học viện SIM GE luôn thuộc TOP 1 các trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và tìm được việc làm nhanh nhất sau tốt nghiệp. Theo học tại SIM GE học sinh cũng được hưởng trọn những điều kiện về mặt vật chất, chất lượng đào tạo,… thuộc hệ thống SIM như sinh viên theo học hệ công lập. Theo học tại SIM GE sinh viên có thể lựa chọn chương trình học theo các trường đối tác cấp bằng sau

 • Du học Singapore tại SIM GE chuyên ngành kế toán do Đại học RMIT, Úc cấp bằng
 • Du học Singapore tại SIM GE chuyên ngành kế toán do Đại học Birmingham, Anh Quốc cấp bằng
 • Du học Singapore tại SIM GE chuyên ngành kế toán do Đại học London, Anh Quốc cấp bằng

Đại học James Cook Singapore

James Cook (JCU) là trường đại học đầu tiên của chính phủ Úc đóng tại Singapore. Học tập tại Singapore nhưng sinh viên sẽ được hưởng chất lượng giáo dục cao không khác gì JCU tại Úc. JCU đạt đầy đủ các tiêu chuẩn giáo dục của Singapore như Case Trust, Singapore Quality Class (SQC), Edutrust Accreditation…

Đại học: Cử nhân quản trị kinh doanh (kinh doanh quốc tế, kế toán, marketing, quản trị doanh nghiệp, quản trị du lịch, quản trị khách sạn và du lịch)

 • Thời gian: 2 năm (6 kì học, 24 môn học).
 • Thời gian nhập học: 3,7,10.
 • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp PTTH với kết quả học tập khá và IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh dự bị của JCU.

Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh, quản trị kế toán, quản trị nguồn nhân lực, marketing)

Học viện Kaplan

Được đánh giá là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore liên tục trong năm 2012 – 2013 bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey, là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN(Mỹ), Kaplan là một học viện danh giá mà tất cả các du học sinh đều muốn theo học.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở nên hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học 2 tháng nhưng phải học xong lớp 9 và đủ 15 tuổi, IELTS 5.5 hoặc khóa tiếng anh tại Kaplan.

Chương trình cử nhân liên kết với các Đại học đối tác

 • Royal Holloway University of London, bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • University of Essex bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • University of Portsmouth bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • Murdoch University bằng do Úc cấp, học trong 16 tháng

Trường Curtin Singapore

Đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất.

 • Chứng chỉ IV thương mại học trong 8 tháng. Học học hết lớp 11 tại Việt Nam, GPA >= 6.0, IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525
 • Chương trình cao đẳng thương mại học trong 8 tháng. Tốt nghiệp THPT hết lớp 12, GPA >= 6.0, IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525
 • Đại học thương mại học trong 24 tháng và có chuyên ngành kép. Tốt nghiệp PTTH, GPA >= 8.0 hoặc hoàn tất năm nhất đại học tại một trường đại học được công nhận, IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL >= 550

Học viện PSB

Học viện PSB là ngôi trường có sự đa dạng về ngành học nhất cho du học sinh quốc tế khi lựa chọn du học Singapore, từ tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ với nhiều ngành nghề đa dạng phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu ở Anh và Úc giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên.

Chương trình Cử nhân ngành Kế toán – Tài chính do Đại học Coventry (Anh) cấp bằng

 • Thời gian học: 16 tháng
 • Học phí: 21,828 SGD
 • Điều kiện đầu vào: Đã hoàn thành khóa Cao đẳng tại PSB; IELTS 6.0

Trường MDIS

Học sinh sau khi theo học ở ngôi trường này sẽ được nhận bằng do trường University of Bradford, Anh Quốc cấp bằng.

Yêu cầu sinh viên: Ngôi trường này chỉ yêu cầu đầu vào tiếng anh của các học sinh bao gồm TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh PCIE tại MDIS

Tiến trình học tập sẽ bao gồm cả tiến trình đào tạo tiếng anh theo cấp độ từ 1 đến 5 trong vòng 2-10 tháng đối với những học sinh chưa đảm bảo tiếng anh đầu vào.

Chương trình học:

 • Cao đẳng kế toán học trong 7 tháng. Học xong lớp 12, GPA >= 6.0 hoặc O level
 • Cao đẳng nâng cao chuyên ngành kế toán học trong 7 tháng. Học xong lớp 12, GPA >= 6.5, có bằng cao đẳng hoặc năm 2 Đại học trở đi
 • Cử nhân kế toán học trong 24 tháng. Hoàn thành bậc Cao đẳng, GPA >=7.5

Trong tổng quan, học tài chính – kế toán tại Singapore là một lựa chọn hấp dẫn cho sự phát triển nghề nghiệp. Với chất lượng giáo dục cao, môi trường kinh doanh thuận lợi và nhiều cơ hội việc làm, Singapore đáng xem xét như một điểm đến hàng đầu cho những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính – kế toán. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

 • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
 • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu