Du học Úc là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam bởi nền giáo dục tân tiến và những chính sách dành cho sinh viên quốc tế cực hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí du học luôn là nỗi trăn trở và nhiều khi là điều ngăn cản các bạn trẻ thực hiện mơ ước của mình.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Úc, giảm tải gánh nặng tài chính trong suốt hành trình để có thể an tâm học hành và hoàn thành mục tiêu của mình chính là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm khi quyết định “vượt dặm quan san trau dồi tri thức”. Vậy hãy cùng tìm hiểu các cách tiết kiệm chi phí du học hiệu quả thông qua bài viết sau đây nhé.

Chi phí du học Úc

Chi phí du học tại cường quốc giáo dục Úc đắt đỏ top đầu thế giới do chất lượng đào tạo vượt trội, xếp hạng các trường đại học luôn nằm trong top đầu trên thế giới, bằng cấp có giá trị quốc tế và cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư bài bản phục vụ việc học. Nhưng nếu bạn đã ấp ủ ước mơ du học Úc thì đừng vội nản lòng vì rào cản tài chính mà hãy tìm hiểu kỹ thông tin, điều kiện tuyển sinh của các trường, chuẩn bị cho mình một kế hoạch chu đáo, thông minh thì áp lực tài chính sẽ không còn là vấn đề quá nan giải.

Tùy vào bậc học, loại trường học… mà các bạn du học sinh lựa chọn mà học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường. Tìm kiếm những trường đại học được hỗ trợ bởi chính phủ hoặc các tổ chức. Đây sẽ là những trường có mức học phí thấp hơn các trường đại học khác tại Úc. Bên cạnh đó, chi phí du học còn bao gồm sinh hoạt phí, Do đó, sẽ rất khó để đưa ra con số chính xác về chi phí du học tại Úc.

Học phí du học Úc:

  • Trung Học Phổ Thông – Tối đa 5 năm- 11.000 – $18.000 AUD/năm
  • Dự bị đại học – 6-12 tháng – 15.000–45.000 AUD/năm
  • Cao đẳng liên thông – 6-12 tháng – 18.000–45.000 AUD/năm
  • Cao đẳng nghề 1-2 năm 6.000–18.000 AUD/năm

Các cách tiết kiệm chi phí du học Úc

Săn học bổng

Điều đầu tiên, Úc là một quốc gia khá hào phóng về học bổng (so với Mỹ, Anh) nên các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách nỗ lực săn học bổng giá trị của Úc. Học bổng du học không những là nguồn động viên rất lớn về mặt tinh thần, mà còn hỗ trợ tài chính đáng kể, giúp bạn yên tâm du học và giảm áp lực học phí. Ngoài học bổng chính phủ 250 triệu AUD/năm, các trường công lập và tư thục tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn nhằm thu hút nhân tài.

Sống cùng người bản xứ

Lựa chọn sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhà ở và ăn uống tại Úc. Trung bình chi phí bạn phải chi trả khi sống cùng người bản xứ sẽ dao động từ 400 – 1.000 AUD/tháng, bao gồm cả tiền thuê nhà và chi phí ăn uống. Bạn cũng có thể giảm bớt phần sinh hoạt phí của mình với một số biện pháp hữu ích đã được các cựu du học sinh truyền lại, như: tự nấu ăn; sử dụng phương tiện công cộng; làm việc bán thời gian; sử dụng các cuộc gọi thông qua internet; …

Tìm việc bán thời gian tại Úc

Sinh viên tại Úc trên 18 tuổi sẽ được đi làm thêm 20 giờ/tuần, tối đa 40 giờ/tuần để đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên sẽ được phép làm toàn thời gian. Bạn có thể tận dụng việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí du học và tích lũy thêm kỹ năng làm việc sau này.

Thực tập hưởng lương

Có khá nhiều ngành học tại Úc cho phép bạn học có hưởng lương như các ngành hospitality – quản lý du lịch, nhà hàng khách sạn… Không chỉ giúp bạn có thêm cơ hội trang trải sinh hoạt phí mà còn tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Chọn trường và thành phố phù hợp

Việc chọn trường công hay tư thục sẽ quyết định mức học phí chênh lệch khá nhiều. Song song đó, nếu chọn những trường càng ở khu trung tâm, xếp hạng thường sẽ có học phí cao hơn (trung bình một năm 37000-45.000 AUD) và chi phí sinh hoạt cũng khá đắt đỏ. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn các trường ở vùng, miền với học phí thấp hơn, giảm thiểu mức chi phí sinh hoạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu