Du học Canada hiện rất được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Có rất nhiều bạn thắc mắc chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền? Học phí du học Canada là bao nhiêu? Vậy du học Canada hết bao nhiêu tiền? Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! Chi phí du học Canada năm 2023 được chia ra làm nhiều phần để bạn và gia đình có thể tham khảo. Các thông tin được đề cập trong bài chỉ mang tính tương đối nên con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào trường đại học, thành phố và lối sống mà bạn chọn.

1. Học phí du học Canada

Chi phí du học Canada bậc THPT

Học phí bậc THPT dao động từ 9,000 ~ 25,000 CAD/năm (tùy trường học). Học phí sẽ thay đổi theo vị trí địa lý, mỗi thành phố sẽ có mức học phí khác nhau. Các trường nằm ở vùng trung tâm như Vancouver, Toronto hay Ottawa sẽ có học phí và sinh hoạt phí cao hơn so với các vùng khác. Ở Canada có 2 hệ thống trường lần lượt là:

Public School – Trường THPT công lập: Được thành lập bởi chính phủ và nằm dưới sự quản lý của các bang. Mỗi một bang sẽ có những chương trình đào tạo riêng và có những quy định riêng về bằng cấp vô cùng rõ ràng theo 1 thang điểm chung của Canada. Học phí rẻ chỉ khoảng 9.000 – 15.000 CAD /năm.

Private school – Trường THPT Tư thục: Do các tổ chức tư nhân hoặc 1 cá nhân đứng lên thành lập và tổ chức. Học phí tại những trường tư sẽ nhỉnh hơn các trường công dao động từ 18,000 – 25,000 CAD/ năm. Trường THPT nội trú: Đây là các trường Tư thục nhưng nhận và quản lý học sinh học và ăn ở tại ký túc xá của trường. Học phí đã bao gồm cả ăn và ở trong ký túc xá của trường sẽ dao động khoảng 40,000 CAD/ năm.

Chi phí du học Canada bậc Cao Đẳng

Chất lượng giáo dục tại Canada được đánh giá rất cao ở tất cả các bậc học. Rất nhiều trường Cao đẳng cũng được xếp ở thứ hạng tốt với chương trình đào tạo đa ngành, hướng đến đào tạo mang tính thực tiễn, ứng dụng. Học phí bậc Cao Đẳng tại Canada dao động từ 12,000 – 25,000 CAD/năm (tùy trường học). Học phí sẽ thay đổi theo vị trí địa lý, mỗi thành phố sẽ có mức học phí khác nhau.

Chi phí du học Canada bậc Đại học

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển với chi phí đầu tư giáo dục hàng năm vô cùng lớn. Các trường đại học chất lượng tọa lạc ở các thành phố lớn và ngay cả các thị trấn nhỏ, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn giúp phụ huynh và học sinh đa dạng lựa chọn hơn. Học phí bậc Đại học dành cho sinh viên quốc tế dao động từ 17.000 – 26.000 CAD/năm. Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật sẽ có học phí thấp hơn những chương trình học liên quan đến kỹ thuật, y tế, kinh doanh và quản lý…

Chi phí du học Canada bậc Sau Đại học

Canada là sự lựa chọn phù hợp cho những sinh viên muốn học tập chương trình sau Đại học với chi phí phải chăng và tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình sau Đại học tại Canada đủ điều kiện lấy Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) lên đến 3 năm và xin thẻ thường trú nhân.

2. CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí sinh hoạt ở Canada của một du học sinh phụ thuộc rất nhiều vào lối sống cá nhân. Điều này được ước tính để trang trải các chi phí như ăn, ở, học tập, giải trí cơ bản và các phương tiện giao thông công cộng.

 

Chi phí chỗ ở tại Canada

Thông thường các sinh viên sẽ sống trong ký túc xá vào năm đầu tiên, thường được gọi tắt là “residence” hoặc đơn giản là “rez”. Bạn thường sẽ chia phòng ngủ với một người bạn và dùng chung bếp, khu vực công cộng và phòng giặt ủi với những sinh viên khác. Mức phí cho hình thức ở trọ tại ký túc xá này rơi vào khoảng 3,000 – 7,500 CAD (53 – 133 triệu đồng) một năm.

Bạn cũng có thể sống chung với một gia đình Canada với hình thức homestay do trường sắp xếp. Phí thuê nhà hàng tháng dao động trong vòng 4800 – 9600 CAD (84,9 – 170 triệu đồng) một năm cho phòng ở và các bữa ăn chung với gia đình. Ưu điểm của hình thức ở trọ trong nhà người bản xứ là bạn sẽ được tham gia sinh hoạt chung với gia đình, nâng cao khả năng tiếng Anh và học hỏi thêm về văn hóa địa phương.

Chi phí cho việc thuê phòng bên ngoài trường đại học sẽ khác nhau tùy theo vùng bạn chọn để du học ở Canada. Đắt đỏ nhất là các thành phố Vancouver, Toronto, Montreal, Calgary và Ottawa. Một số trường đại học có dịch vụ tìm kiếm nhà trọ giá rẻ cho sinh viên nên bạn có thể thử sử dụng.

Để tiết kiệm chi phí khi du học Canada, bạn vẫn nên sống chung với người khác. Giá thuê có thể bao gồm cả tiền điện nhưng thường sẽ không kèm theo bất kỳ đồ đạc nào mà bạn phải tự mua. Nếu bạn chọn cách ở ghép thì chi phí mỗi năm sẽ dao động từ 3600 – 8400 CAD (64 – 148 triệu đồng) còn tiền thuê trung bình cho một căn hộ/ studio để bạn sống một mình sẽ là khoảng hơn 12000 CAD (212 triệu đồng).

Ngoài ra, khi bạn thuê một căn hộ hoặc studio, bạn sẽ phải trả thêm phí:

  • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, vệ sinh): 196 CAD/ tháng
  • Internet: 80 CAD/ tháng

Chi phí ăn uống ở Canada

Bạn sẽ không phải chi quá nhiều cho thực phẩm, chỉ khoảng 333 CAD (5,9 triệu đồng)/ tháng để mua sắm từ các siêu thị và cửa hàng tạp hóa địa phương. Một số siêu thị rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên khắp Canada là Canadian Superstore, Walmart, No Frills.

Nếu bạn muốn ăn trong nhà hàng, bạn sẽ phải trả khoảng 18 CAD. Một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng tầm trung sẽ có giá từ 88 CAD.

Chi phí di chuyển ở Canada

Nếu bạn là sinh viên đăng ký vào một trường đại học tại Canada và trong độ tuổi từ 18 đến 25, bạn sẽ được giảm giá khi mua thẻ đi lại hàng tháng:

  • Tổng giá vé phương tiện là 90 CAD/ tháng, trong khi vé một chiều trị giá 3 CAD.
  • Taxi cũng là phương tiện giao thông phổ biến trên khắp Canada và giá vé từ 2 đến 6 CAD/ km.

Trên đây là chi phí du học Canada mà bạn phải đóng trong một năm ở mức cơ bản. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về chi phí du học Canada trong năm 2023.

3. LỢI THẾ DU HỌC CANADA

 • Bằng cấp có giá trị toàn thế giới
 • Chính sách xin visa thuận lợi, tinh giản
 • Làm thêm không giới hạn thời gian theo chính sách mới nhất
 • Được ở lại Canada làm việc tới 3 năm sau khi tốt nghiệp và có cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân. Bạn có thể tích lũy một số kinh nghiệm làm việc và nộp đơn xin PR mà không cần rời khỏi Canada.
 • Cơ hội định cư cao với những chương trình định cư tỉnh bang, định cư diện đầu tư, định cư diện tay nghề Skilled Worker…

Nếu còn có băn khoăn, chưa biết nên bắt đầu từ đầu, đừng ngần ngại liên hệ ngay với NNG để được tư vấn và định hướng bởi các chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu