Trước khi bắt đầu học tập và sinh sống tại Úc bạn cần tìm hiểu về chi phí sinh hoạt như chi phí nhà ở, chi phí đi lại hoặc chi phí ăn uống để chuẩn bị ngân sách phù hợp cho những khoản chi tiêu nhưng vẫn tiết kiệm.
Cùng NGG tìm hiểu chi tiết về các chi phí sinh hoạt ở Úc trong bài viết dưới đây nhé !

1. Chi phí nhà ở

Đối với các bạn sinh viên quốc tế, hình thức ở nhà dân hoặc ở ký túc xá khá phổ biến. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thuê nhà ở những khu vực xa trung tâm nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Thông thường chi phí thuê nhà trung bình là 200 đô Úc một tuần. Cụ thể như sau:

 • Căn hộ riêng: 90 $ đến 150 $ mỗi ngày
  • Thuê chung: 85$  đến 215$  mỗi tuần
  • Kí túc xá: 90$  đến  280$  mỗi tuần
  • Ở cùng gia đình bản xứ: 235$  đến  325$  mỗi tuần

2. Chi phí di chuyển

Bạn có thể mua thẻ phương tiện công cộng hàng tháng không giới hạn số lần đi tàu điện, xe buýt và xe điện (thậm chí là phà trong thành phố).

Thẻ Opal ở Sydney có giá 180 đô Úc, thẻ Myki ở Melbourne có giá 147 đô Úc và thẻ Metrocard ở Adelaide là 121 đô Úc.

3. Chi phí ăn uống

Bạn có thể đến các siêu thị như Woolworths, Coles và Costco hoặc những siêu thị bán đồ châu Á như KT Mart hoặc Chan’s Asian Supermarket nếu muốn nấu ăn tại nhà.

Và hãy đừng quên ghi chú lại dịch vụ vận chuyển thực phẩm My Asian Grocer hoạt động trong phạm vi toàn nước Úc nhé.

Còn nếu bạn muốn ăn uống ở ngoài, một bữa ăn tối cho 2 người tại một quán pub thường sẽ là 50 đô Úc, còn một bữa tối tại nhà hàng như Osteria Ilaria tại Melbourne sẽ tốn khoảng 100 đô Úc.

Ở Úc còn có dịch vụ UberEats cho những ngày “lười” nấu nướng hoặc ăn ở ngoài. Phí giao thức ăn thường dao động từ 3.95 – 6.45 đô Úc, và trên ứng dụng UberEats thì món gì cũng có!

4. Chăm sóc sức khỏe 

Sinh viên quốc tế tại Úc phải có Bảo hiểm Y tế Du học sinh (Overseas Student Health Cover – OSHC) để xin visa du học trước khi cất cánh đến Úc. Bảo hiểm này sẽ giúp chi trả một số chi phí khám bệnh và thuốc kê đơn cho du học sinh.

5. Chi phí khác

 • Gas và điện: 35$  đến 140$  mỗi tuần 
 • Điện thoại và Internet: 20$  đến 55$  mỗi tuần 
 • Giải trí: 80$  đến 150$  mỗi tuần

  Ngoài những chi phí sinh hoạt ở Úc nêu trên thì sẽ có các chi phí khác và mức chi tiêu khác nhau tùy thuộc nhu cầu sống của mỗi cá nhân cũng như địa điểm bạn học tập và sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu