Học bổng chính phủ Singapore luôn là mục tiêu săn đón của cộng đồng sinh viên quốc tế du học Singapore. Chính phủ Đảo quốc Sư tử thường xuyên cung cấp những chương trình học bổng hấp dẫn và có giá trị, hỗ trợ các bạn tiếp cận nền giáo dục hàng đầu khu vực Châu Á. Cùng NGG tìm hiểu chi tiết về các chương trình học bổng chính phủ tại Singapore qua bài viết này nhé!

Học bổng chính phủ Singapore

Học bổng chính phủ ở Singapore (hay còn được biết đến là Học bổng MOE Singapore) là các chương trình học hồng của Bộ Giáo dục Singapore (MOE), nhằm hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là những chương trình học bổng có giá trị rất cao, luôn được sẵn đon hàng năm.

Hiện nay, MOE Singapore Scholarship bao gồm 2 chương trình học bổng hấp dẫn:

  • Học bổng ASEAN
  • Học bổng A*STAR

Học bổng ASEAN và A*STAR

Bộ Giáo dục Singapore cấp học bổng cho học sinh tài năng từ các nước ASEAN đến đất nước này học tập. Học sinh Việt Nam có thể nộp đơn xin học bổng này để du học bậc Trung học tại Singapore.

Tiêu chí và điều kiện Quyền lợi
‣ Hiện đang học lớp 8, 9 hoặc 10

‣ Học lực giỏi

‣ Thành thạo tiếng Anh

‣ Có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa

‣ Học bổng có giá trị trong 4 năm học, từ Secondary 3 đến Pre-University 2, dẫn đến chứng chỉ GCE A-Level của Singapore-Cambridge hoặc bằng cấp tương đương

‣ Được gia hạn hàng năm dựa trên kết quả học tập của học sinh ở trường

‣ Học bổng sẽ cover học phí, sinh hoạt phí và chỗ ở ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, lệ phí thi GCE O-Level và A-Level (chỉ một lần, nếu có) và trợ cấp y tế, bảo hiểm tai nạn

‣ Học bổng không có bất kỳ ràng buộc nào với các em học sinh sau khi học tại Singapore. Phụ huynh cùng các em học sinh hoàn toàn có thể quyết định cho con học tiếp tại Anh, Mỹ, hoặc ở lại Singapore hay quay lại Việt Nam học tập.

Cổng nhận hồ sơ học bổng năm 2023 hiện đã đóng. Thông tin học bổng ASEAN Scholarship năm 2024 sẽ cập nhật sau.

Học bổng SINGA (Singapore International Graduate Award)

Theo đuổi học vị Tiến sĩ của bạn tại Singapore với chương trình học bổng SINGA và đưa nghiên cứu của bạn lên một tầm cao mới.

Đây là chương trình học bổng hợp tác giữa A*STAR (Cơ quan Khoa học, Công nghệ & Nghiên cứu của chính phủ Singapore) với Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) và Đại học Quản lý Singapore (SMU).

Tiêu chí và điều kiện Quyền lợi
‣ SINGA hỗ trợ các nghiên cứu Tiến sĩ về Biomedical Sciences, Computing and Information Sciences, Engineering and Technology, Physical Sciences 

‣ Sinh viên cần cho biết lựa chọn supervisor của mình trong application form

‣ Học bổng mở cho tất cả sinh viên quốc tế có niềm đam mê nghiên cứu và có kết quả học tập xuất sắc lần đầu tiên học tập tại Singapore

Lưu ý rằng các tiêu chí này là không đầy đủ và có thể được điều chỉnh tùy thời điểm, theo chính sách học bổng hiện hành

Học bổng hỗ trợ cho tối đa 4 năm nghiên cứu Tiến sĩ, bao gồm: 

‣ Học phí

‣ Khoản trợ cấp hàng tháng là 2.200 SGD, sẽ tăng lên 2.700 SGD sau khi vượt qua Kỳ thi Qualifying Examination

‣ Trợ cấp vé máy bay một lần lên tới 1.500 SGD

‣ Trợ cấp ổn định cuộc sống 1.000 SGD (cấp một lần)

Học bổng đang mở đơn cho kỳ học tháng 8/2024. Deadline nộp hồ sơ: 01/12/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu