Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Hàng năm quốc gia này thu hút hơn 400 nghìn du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 4000 du học sinh đến từ Việt Nam. Dưới đây là những lý do mà bạn nên quyết định đi du học tại vương quốc Anh

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh đã dẫn đầu về học thuật trong nhiều thế kỷ. Đây là ngôi nhà của hai trong số ba trường đại học hàng đầu thế giới (cùng với 26 trường khác được xếp hạng trong top 200) và có danh sách các khóa học, ngành học đa dạng nhất trên toàn cầu. Nhờ có truyền thống phong phú về tư duy phản biện, tính độc lập và sự nghiêm túc trong học tập, cứ ba sinh viên học đại học tại Anh thì có hơn một người đạt bằng cấp xuất sắc (first-class degree).

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Bằng cấp và chứng nhận từ các tổ chức giáo dục đại học của Anh nổi tiếng là chất lượng cao và đẳng cấp thế giới. Tiêu chuẩn xuất sắc này được thiết lập bởi một số trường đại học lâu đời với những cái tên dễ nhận biết, chẳng hạn như Oxford và Cambridge, nhưng truyền thống này vẫn tiếp tục ở nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Anh. Đây sẽ là một ưu điểm cho bạn khi tìm việc trong tương lai.

Chi phí giáo dục hợp lý, chương trình học linh hoạt

Với chi phí du học thấp hơn so với Hoa Kỳ và Úc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới và cảm thấy yên tâm khi biết rằng mỗi khoản đầu tư của bạn đều đáng giá.

Học bổng 75% tổng chi phí tại các trường nội trú danh tiếng Vương quốc Anh  | Báo Dân trí

Nhiều trường đại học cho phép sinh viên chọn từ các ‘modules’ môn học khác nhau, từ đó bạn có thể xây dựng một chương trình học tối ưu, phù hợp nhất với bản thân.

Chương trình học ngắn, du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm

Một trong những điểm nổi bật của du học Anh chính là thời gian học tập ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành bằng Cử nhân thay vì 4 năm như nhiều nước khác, học Thạc sĩ chỉ 1 năm. Như vậy, du học Anh là bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí học tập và còn tự tạo cho mình cơ hội khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Nền giáo dục đề cao nghiên cứu

Anh là một cường quốc toàn cầu về khoa học và nghiên cứu, xếp thứ 3 thế giới về số lượng nghiên cứu khoa học được công bố. Chỉ riêng năm 2020 đã có gần 200.000 ấn phẩm được trích dẫn.

Nước Anh có một nền văn hóa lâu đời về việc mang đến những khám phá thực sự làm thay đổi thế giới, với những định luật Newton, thuyết tiến hóa hay điện thoại, tivi, máy tính, World Wide Web… mà chúng ta sử dụng hàng ngày. 38% người đoạt giải Nobel từng học ở nước ngoài đã chọn thực hiện nghiên cứu tại Anh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên hệ Sau đại học, vì bạn chắc chắn sẽ được làm việc cùng với những bộ óc giỏi nhất, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Nền giáo dục chất lượng cao | Hội đồng Anh

Chương trình học bổng Anh hấp dẫn

Có rất nhiều lựa chọn học bổng và trợ cấp có sẵn cho sinh viên quốc tế muốn du học Anh. Chúng bao gồm học bổng của các trường cũng như chính phủ, tài trợ từ một phần học phí đến toàn bộ chi phí như tiền học phí, chi phí sinh hoạt và chuyến bay đến Anh.

Học bổng tùy theo chính sách của trường, tùy thời điểm. Sinh viên có thể apply học bổng trị giá từ 20-100% học phí.

Thực tập và trải nghiệm làm việc thực tế

Chương trình thực tập 1 năm trong phần lớn khóa học giúp sinh viên cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm Có rất nhiều khóa học bao gồm một năm work placement, sandwich year hoặc internship trong lĩnh vực bạn yêu thích. Thời gian làm việc này giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế về công việc và môi trường chuyên nghiệp mà bạn không thể tìm thấy trong những lớp học thông thường. Mặt khác, nó giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường.

KINH NGHIỆM THỰC TẾ cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi  tốt nghiệp. - VietInt

Khởi đầu tốt nhất cho sự nghiệp bạn đã chọn

Bằng cấp của Anh giúp bạn nổi bật trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh. Không chỉ cung cấp cho bạn một văn bằng được công nhận trên toàn cầu, bạn còn tìm thấy nhiều cơ hội kết nối, xây dựng các kỹ năng mới. Và vì các trường đại học Anh có mối liên kết chặt chẽ với mọi loại hình công nghiệp (từ Kỹ thuật đến thời Trang, Khoa học…), bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình.

Điều này giải thích vì sao sinh viên tốt nghiệp ở Anh nằm trong số những sinh viên có khả năng được tuyển dụng cao nhất trên toàn thế giới, tại sao họ kiếm được nhiều tiền hơn và tiến xa hơn so với các đồng nghiệp được đào tạo ở nơi khác.

Thủ tục hồ sơ gọn gàng, xin visa du học Anh không quá phức tạp

Một trong những ưu điểm của du học Anh chính là yêu cầu hồ sơ và thủ tục không phức tạp như một số quốc gia khác. Yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh cũng tương tự. Thời gian xét duyệt visa trung bình chỉ tầm 2-3 tuần, thậm chí có thể nhanh hơn nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt, đúng, đủ theo yêu cầu.

Dễ dàng du lịch khám phá

Tham quan những địa điểm du lịch đẹp như cổ tích của Quận Hồ nước Anh -  ALONGWALKER

Du học không có nghĩa là bạn chỉ học và học, mà đó còn là cơ hội để khám phá các khu vực và quốc gia lân cận, làm phong phú trải nghiệm của mình. Nước Anh kết nối tốt với phần còn lại của Châu Âu, đặc biệt là Pháp, Bỉ, Hà Lan. Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Châu Âu vào những ngày cuối tuần mà vẫn đảm bảo lịch học.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về du học Anh. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu