Với sự phát triển của thời đại cách mạng 4.0, du học nhóm ngành Công nghệ thông tin (CNTT) luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Với cơ hội phát triển, rèn luyện mọi kỹ năng cùng mức lương “khủng” ngay sau khi tốt nghiệp, ngành IT luôn được săn đón bởi nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Lý do du học nên chọn ngành Công nghệ thông tin

Các chuyên gia công nghệ thông tin có tay nghề cao là “cánh tay đắc lực” cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm những giải pháp tiên tiến nhất để tối ưu hiệu quả và hoạt động trong bối cảnh công nghệ luôn phát triển. Nhiều lý do đầy thuyết phục để bạn quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin:

Ngành công nghiệp đang phát triển

Ngành CNTT đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và được dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới. Với những tiến bộ trong công nghệ và số hóa ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp, nhu cầu về các chuyên gia CNTT lành nghề ngày càng tăng. Học CNTT có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển phần mềm, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, quản trị mạng, quản lý CNTT…

Nhu cầu cao về kỹ năng CNTT

Kỹ năng CNTT đang có nhu cầu cao trong thị trường việc làm ngày nay. Hầu như mọi ngành đều dựa vào công nghệ ở một mức độ nào đó và các tổ chức cần các chuyên gia CNTT có thể phát triển, triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ của họ. Bằng cách học CNTT, bạn có thể có được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành được các nhà tuyển dụng ở các lĩnh vực khác nhau tìm kiếm.

Tính linh hoạt và kỹ năng có thể chuyển giao

Kỹ năng CNTT rất linh hoạt và có thể chuyển giao giữa các ngành. Kiến thức và kỹ năng bạn đạt được khi học CNTT, chẳng hạn như lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu, quản trị hệ thống và an ninh mạng, có thể được áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Tính linh hoạt này cho phép bạn khám phá các con đường sự nghiệp khác nhau và thích ứng với nhu cầu thay đổi của ngành.

Bảo đảm và tăng trưởng công việc

Nhu cầu về chuyên gia CNTT dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi công nghệ tiếp tục phát triển. Khi các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào công nghệ cho hoạt động của mình, cần có các chuyên gia CNTT lành nghề để hỗ trợ và duy trì các hệ thống này. Học CNTT có thể mang lại cho bạn cơ hội việc làm ổn định và phát triển nghề nghiệp lâu dài.

Tinh thần kinh doanh và đổi mới

Học CNTT cũng có thể cung cấp nền tảng cho tinh thần kinh doanh và đổi mới. Với kiến thức và kỹ năng thu được, bạn có thể phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên công nghệ của riêng mình, khởi nghiệp về công nghệ hoặc đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp hiện có. Ngành CNTT mang đến nhiều cơ hội cho những cá nhân có tư duy kinh doanh.

Học hỏi và thích ứng liên tục

CNTT là lĩnh vực đòi hỏi phải học hỏi và thích ứng liên tục. Công nghệ không ngừng phát triển và các chuyên gia CNTT cần luôn cập nhật các xu hướng, công cụ và ngôn ngữ lập trình mới nhất. Học CNTT trang bị cho bạn khả năng học độc lập và thích ứng với các công nghệ mới, đảm bảo rằng các kỹ năng của bạn vẫn phù hợp và có giá trị trong suốt sự nghiệp của bạn.

Hợp tác và làm việc liên ngành

Các chuyên gia CNTT thường làm việc trong các nhóm đa chức năng, cộng tác với các cá nhân có nền tảng và chuyên môn khác nhau. Học CNTT có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và cộng tác của bạn khi bạn học cách làm việc hiệu quả với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, thiết kế và kỹ thuật. Sự hợp tác liên ngành này nâng cao hiểu biết của bạn về cách CNTT giao thoa với các lĩnh vực khác, dẫn đến các giải pháp toàn diện và sáng tạo hơn.

Du học ngành Công nghệ thông tin ở nước nào

Một số quốc gia nổi bật với các chương trình Công nghệ thông tin chất lượng và cơ sở giáo dục uy tín như:

Du học Mỹ

Không chỉ là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ, phát minh và sáng chế, Mỹ còn được đánh giá rất cao về hệ thống giáo dục bài bản, môi trường học tập, thực tập hiện đại, tân tiến. Đây là điểm dừng chân của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học ngành IT. Sinh viên có vô cùng nhiều lựa chọn trong chuyên ngành như Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin máy tính, Mạng máy tính, Hệ thống cơ sở dữ liệu, Mạng thần kinh, Robot và phần mềm Kỹ thuật.

Một ưu điểm lớn khi lựa chọn du học ngành IT tại Mỹ, đó là cơ hội thực tập và làm việc tại những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới như: Apple, Microsoft, Facebook, IBM, Dell, Yahoo…

Mỹ là quê hương của các trường đại học và học viện nổi tiếng với các chương trình và nghiên cứu về CNTT. Các trường đại học như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford, Đại học Carnegie Mellon và Đại học California, Berkeley cung cấp nền giáo dục CNTT hàng đầu.

Du học Úc

Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Khoảng 76% trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales và một số công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được đặt trụ sở tại Sydney như: Microsoft, IBM, CSC, Oracle, Sun Microsystems.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành IT đang ngày càng tăng mạnh do lượng nhân sự đang bị thiếu hụt. Theo báo cáo mới nhất thì trong khoảng 6 năm tới có thể cần tới khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT

Nơi đây được biết đến với xã hội đa dạng và hòa nhập, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học Úc như Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học New South Wales và Đại học Monash đã công nhận các chương trình CNTT.

Du học Canada

Ngành Công nghệ thông tin ở Canada đào tạo vô cùng bài bản. Đặc biệt, bằng cấp du học ngành IT của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Cơ hội định cư tại Canada cũng là một điểm vô cùng hấp dẫn. Nhu cầu công nghệ thông tin tại đất nước này đang thiếu hụt trầm trọng, vì vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn, mức lương cao, sẽ giúp cơ hội định cư tại đây chắc chắn hơn.

Canada nổi tiếng về hệ thống giáo dục chất lượng và môi trường thân thiện với sinh viên quốc tế. Các trường đại học Canada như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Waterloo được đánh giá cao về các chương trình CNTT của họ.

Du học Singapore

Singapore đã định vị mình là trung tâm công nghệ và đổi mới ở Đông Nam Á. Ngành Công nghệ thông tin tại Singapore được coi là ngành mũi nhọn có sức ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực khác. Trong suốt những năm vừa qua, ngành này đóng góp không nhỏ vào quá trình hiện đại hóa nền kinh tế trên toàn thế giới trong đó có nước Việt Nam chúng ta.

Rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư vào các công ty về CNTT tại Singapore. Nhờ có sự đầu tư này mà các doanh nghiệp, tập đoàn về IT, các nhà cung cấp mạng, phát triển phần mềm đều hoạt động rất hiệu quả tại Singapore.

Các trường đại học của Singapore, như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), cung cấp các chương trình CNTT toàn diện.

Du học ngành IT ở châu Âu

  • Thụy Điển được biết đến với cách tiếp cận tiến bộ trong giáo dục và đổi mới. Các trường đại học như Viện Công nghệ Hoàng gia KTH, Đại học Công nghệ Chalmers và Đại học Lund cung cấp các chương trình CNTT xuất sắc với trọng tâm là tính bền vững và nghiên cứu tiên tiến.
  • Phần Lan ưu thế vượt trội về hạ tầng kỹ thuật số, xã hội ứng dụng CNTT
  • Đức nổi tiếng với lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ mạnh mẽ. Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học RWTH Aachen, Viện Công nghệ Karlsruhe và Đại học Kỹ thuật Berlin là một trong những tổ chức cung cấp giáo dục CNTT chất lượng cao.
  • Vương quốc Anh có truyền thống học thuật phong phú và cung cấp các chương trình CNTT xuất sắc. Các tổ chức như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Imperial College London và University College London đều có khoa CNTT uy tín.
  • Thụy Sỹ điều kiện công nghệ cao, phát triển bền vững
  • Na Uy tiềm năng tạo hiệu ứng xã hội lớn

Các chương trình Công nghệ thông tin có thể tập trung vào những lĩnh vực trọng tâm khác nhau. Ngoài ra, bạn cần xem xét cả yêu cầu ngôn ngữ, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và các lựa chọn học bổng khi chọn quốc gia để học CNTT. Danh tiếng và thứ hạng của các trường đại học và chương trình học cũng có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu