Úc là một đất nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng trên thế giới. Điều này phản ánh được quá trình đào tạo và tuyển chọn khắt khe tại Úc để đem lại chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn cao. Các dịch vụ chăm sóc răng miệng khá thiết yếu trong đời sống của mọi người khiến nha sĩ là một công việc khá hot và được trả lương cao ở Úc cũng như Việt Nam. Nếu là một chuyên gia có bằng cấp thì mức lương càng cao hơn.

Có nên du học Úc ngành Nha khoa hay không?

Nhiều sinh viên muốn du học Úc ngành Nha khoa ngày càng gia tăng vì các lý do sau để trả lời câu hỏi có nên du học ngành này không:

Chú trọng tích lũy kinh nghiệm thực hành

Do tính chất công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối vì liên quan tới sức khỏe người bệnh, nên ngành nha khoa rất chú trọng vào lý thuyết và thực hành. Bên cạnh tiếp thu lý thuyết trên giảng đường, sinh viên có nhiều cơ hội để thực hành những gì đã được học.

Sinh viên được thực tập trong bệnh viện khoảng nửa năm và được giới thiệu việc làm thêm trong bệnh viện công, bệnh viện tư, phỏng khảm, cơ sở y tế…..

Việc tích lũy kinh nghiệm qua việc thực hành trong quá trình đi học giúp sinh viên nắm rõ các tiêu chuẩn kiến thức nha khoa để hành nghề trong tương lai hiệu quả nhất.

Đa dạng chuyên ngành

Du học Úc ngành nha khoa với nhiều chuyên ngành nhỏ, sinh viên có nhiều sự lựa chọn để theo học:

 • Ngành chỉnh nha: Nghiên cứu phương pháp điều chỉnh những bất thường của răng ví dụ là lồi, lõm…
 • Ngành giải phẫu răng: Nghiên cứu về phẫu thuật để chữa những khiếm khuyết dị hình hoặc những khối u biến chứng ở xung quanh hai hàm.
 • Ngành nha chu: Nghiên cứu và chẩn đoán, điều trị bệnh liên quan tới khu vực quanh răng, các khu vực đó có chức năng che chở răng ví dụ như nướu, các màng nhầy, thành phần xương xung quanh….
 • Ngành khôi phục răng: Đào tạo phương pháp trồng và lắp răng giả.
 • Ngành nha khoa công cộng: Làm việc tại những chương trình cộng đồng, tuyên truyền sức khỏe răng miệng, đưa ra phương pháp hữu hiệu để bảo vệ răng.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp du học ngành Nha khoa tại Úc, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm. Tỷ lệ việc làm trong ngành Nha khoa tại Úc thường dao động từ 95% đến 99%.

Theo Labour Market Insight của Job Outlook, ngành chăm sóc sức khỏe (bao gồm Nha khoa) dự kiến ​​sẽ tăng thêm 15,8% trong 5 năm tới.

Ngành Nha khoa Úc cung cấp nhiều cơ hội việc làm phong phú. Sau khi hoàn thành khóa học Nha khoa tại Úc, du học sinh có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế/trung tâm y tế cộng đồng,… với mức lương được coi là ngành có mức lương cao nhất tại Úc:

 • Bác sĩ nha khoa: 100.000 AUD/năm (khoảng 1,6 tỷ VNĐ)
 • Kỹ thuật viên nha khoa: 58.000 AUD/năm (khoảng 940 triệu VNĐ)
 • Trợ lý nha khoa: 50.000 AUD/năm (khoảng 810 triệu VNĐ)
 • Y tá nha khoa: 48.000 AUD/năm (khoảng 778 triệu VNĐ)

Cơ hội định cư

Ngành Nha khoa thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe – ngành nghề thuộc danh sách ưu tiên định cư tại Úc. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành khóa học du học Úc ngành Nha khoa thường được khuyến khích ở lại Úc làm việc trong vòng 2 – 4 năm.

Đặc biệt, nếu du học sinh xin visa Skilled Work Regional (Provisional) subclass 491 và chấp nhận đi làm ở các vùng regional ở Úc, visa sẽ được cấp 5 năm. Sau 3 năm làm việc với visa này, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân (PR).

Nếu mong muốn xin PR Úc nhanh và ít cạnh tranh với người nước ngoài ở các thành phố lớn, du học sinh chuẩn bị tốt nghiệp có thể cân nhắc loại visa này.

Các yếu tố cần có của bác sĩ Nha khoa

Yếu tố về sức khỏe

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế, có những yêu cầu đối với những người muốn tham gia ngành Nha khoa, như sau:

 • Không mắc các bệnh như viêm gan B, viêm gan C, HIV và các bệnh lây nhiễm khác qua máu
 • Những người mang virus này sẽ không được phép ghi danh và tham gia vào lĩnh vực nha khoa, để đảm bảo an toàn cho mọi người
 • Những người đã bị nhiễm các bệnh trên được khuyến khích tìm kiếm tư vấn và hướng dẫn về các biện pháp y tế cá nhân, cũng như các quy định đặc biệt liên quan đến việc làm việc trong môi trường y tế

Các kỹ năng cần thiết

 • Tư duy phản biện: Các nhân viên nha khoa phải sử dụng các kỹ năng tư duy phê phán để đánh giá và đánh giá bệnh nhân.
 • Kĩ năng giao tiếp: nhằm tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe răng miệng, kế hoạch chăm sóc vệ sinh răng miệng.
 • Định hướng một cách chi tiết: bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc và quy trình cụ thể để giúp nha sĩ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.
 • Khéo léo: Công việc về nha khoa đòi hỏi kỹ năng sử dụng các công cụ và chính xác.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Các nhân viên nha khoa xây dựng và thực hiện các kế hoạch chăm sóc vệ sinh răng miệng để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Ngoài các kỹ năng trên, các nhân viên ngành nha còn cần có cái tâm,  tâm vì người bệnh, nếu không có mong muốn giúp đỡ mọi người, điều trị, cải thiện sức khỏe cho mọi người thì không thể gắn bó được với ngành.

Danh sách các trường du học Úc ngành nha khoa

Có nhiều trường Đại học ở Úc đào tạo ngành nha khoa chất lượng như Griffith University, TAFE Western Australia, James Cook University, La Trobe University, University of Adelaide, University of Melbourne, Flinders International Study Centre – FISC, The University of Queensland, Bradford College, Flinders International Study Centre, Newcastle International College,…

Trên đây là thông tin du học ngành nha khoa tại Úc để bạn tham khảo có hướng đi phù hợp khi muốn du học Úc. Nếu các bạn còn có vấn đề gì cần tư vấn thì có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn NGG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu