Canada được xem là một trong những nước lớn, phát triển nhất trên thế giới. Sở hữu visa Canada có thể được xem là ước mơ của rất nhiều người, bởi chính sách cấp thị thực của quốc gia này nổi tiếng là khó xét duyệt trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem quyền lực visa Canada được thể hiện như thế nào và có visa Canada được miễn visa nước nào nhé!

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, bạn cần phân biệt được visa Canada và hộ chiếu (passport) Canada. Khi sở hữu hộ chiếu Canada có nghĩa bạn là công dân Canada. Chính vì vậy, theo chính sách thị thực, công dân Canada không cần xin visa khi đặt chân đến 154 quốc gia đã miễn visa cho người dân nước này.

Bên cạnh đó, nếu có được tấm visa Canada, bạn không chỉ đến được riêng quốc gia này, bạn có thể sử dụng chính sách lấy visa Canada thay thế để nhập cảnh vào một số đất nước khác. Dưới đây là đáp án cho câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào. Theo chính sách lấy visa Canada thay thế, bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Brazil, Chile, Monaco, Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland,… bạn sẽ được nhập cảnh vào nước này mà không cần xin visa và được lưu trú trong vòng 30 ngày.

Đối với công dân Việt Nam sở hữu visa Canada sẽ không cần phải nộp hồ sơ xin visa dán như thông thường mà chỉ cần điền thông tin online và nhận e-visa của các nước trên một cách nhanh chóng và đơn giản.

Dựa trên chính sách thị thực của Canada, công dân của của một số quốc gia và vùng lãnh thổ có hộ chiếu đạt yêu cầu và chứng minh được mục đích nhập cảnh rõ ràng thì sẽ được miễn visa Canada với thời gian lưu trú tối đa 06 tháng.

Sau đây là danh sách công dân các nước được miễn visa Canada: Mỹ, Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mexico, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, BruneiVatican, Thụy Sĩ, San Mario, Samoa, Papua New Guinea, Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Đáng tiếc là công dân Việt Nam không có tên trong danh sách được miễn visa Canada. Nếu bạn muốn đến Canada và nhập cảnh vào đất nước này, bạn bắt buộc phải làm hồ sơ, thủ tục xin cấp visa theo đúng quy định.

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Nhìn chung, thời hạn visa Canada được chia thành 2 loại: loại visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần và visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày. Và để xin được loại visa này, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

Đối với visa nhập cảnh 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất, nếu muốn quay trở lại Canada bạn sẽ phải tiến hành xin visa mới, và visa loại này cho phép bạn lưu trú tới 6 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn về số ngày dự định sẽ ở lại Canada và bạn cần phải khai báo thành thật.

Visa Canada có bao nhiêu loại?

Sau câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến visa này gồm những loại nào. Cũng như các quốc gia, visa của đất nước lá phong gồm có 4 loại:

Visa diện du học Canada

Hiện nay, các chương trình cao đẳng, đại học tại Canada rất đa dạng và ngày càng trở nên phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam. Để xin được visa diện du học Canada, các bạn du học sinh cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa nói chung của lãnh sự quán cũng như quy định của các trường đại học, cao đẳng nói riêng

Visa diện đầu tư

Đây là visa khá khó khăn và phức tạp khi làm các bước thủ tục hồ sơ. Để xin visa diện đầu tư Canada, bắt buộc bạn phải có nguồn tài chính đủ mạnh và mức đầu tư khá lớn đáp ứng các quy định và yêu cầu của các tỉnh bang tại Canada. Tuy theo chính sách của mỗi tỉnh bang tại Canada mà mức đầu tư sẽ khác nhau.

Visa diện đoàn tụ gia đình

Trường hợp bạn đã có người thân (con cái, vợ/chồng, cha/mẹ) mang quốc tịch Canada hay có thẻ thường trú nhân tại Canada, bạn hoàn toàn có thể xin visa diện đoàn tụ gia đình để nhập cảnh vào Canada

Visa lao động có tay nghề

Nếu bạn có mong ước được định cư Canada theo diện lao động có tay nghề thì đây là loại visa phù hợp cho bạn. Hiện nay, Canada đang thiếu hụt lao động trong một số lĩnh vực ngành nghề. Chính phủ Canada đang nới lỏng chính sách nhập cư hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc…nhằm giúp bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao cho thị trường lao động trong nước

Visa diện thăm thân, du lịch

Loại visa này bao gồm visa thăm thân, du lịch 1 lần hay nhiều lần. Visa thăm thân/ du lịch 1 lần là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi thời hạn lưu trú kết thúc bạn sẽ phải rời khỏi Canada và xin lại visa mới nếu muốn nhập cảnh Canada 1 lần nữa. Trường hợp chưa hết thời hạn visa, nhưng khi bạn rời khỏi Canada thì đương nhiên visa sẽ hết hiệu lực và không cho phép bạn nhập cảnh lại. Trong khi đó, visa thăm thân/ du lịch nhiều lần lại cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần miễn là trong thời hạn visa còn hiệu lực.

Đây là một số thông tin hữu ích về visa Canada. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết; và giúp các bạn hiểu hơn về quy định du lịch hay công tác tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu