Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các chương trình thiện nguyện cũng là một trong những hoạt động được Nguyễn Gia Global (NGG) chú trọng nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân ung thư Đoàn từ thiện Công ty NGG đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 30 Đ. Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội để tìm hiểu hoàn cảnh của các bệnh nhân tại bệnh viện.

Qua tìm hiểu chúng tôi được các y bác sỹ tại bệnh viện cho biết “70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh thậm chí phải bỏ dở liệu trình điều trị.”

Thật xót xa, thương tâm khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư Bà Đỗ Thị Thu – Giám Đốc công ty NGG, đã tổ chức chương trình phát quà từ thiện, khuyến khích tập thể nhân viên công ty và gia đình trích một phần lương, tiền tiết kiệm để ủng hộ cho những gia đình gặp khó khăn.


Ngày 18/09/2023, Đoàn từ thiện Công ty NGG đã thay mặt cho toàn thể cán bộ nhân viên NGG đã trao hơn 40 suất quà từ thiện trị giá 500k đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn và điều ấy sẽ càng trọn vẹn hơn khi được nhân rộng trong cộng đồng.

Hoạt động thiện nguyện – Nét đẹp trong văn hóa của doanh nghiệp

‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”

Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, cơ hội được điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện

Kết thúc chuyến đi tất cả các thành viên trong đoàn đều cảm thấy mãn nguyện khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt tràn ngập niềm vui của những gia đình được giúp đỡ.

Theo bà Đỗ Thị Thu – Giám Đốc công ty, những hoạt động hướng về cộng đồng của NGG không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho những địa phương, gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà còn  tác dụng sâu sắc đến đội ngũ nhân viên công ty, làm dấy lên tinh thần yêu thương và xây dựng tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp đối với đồng nghiệp và xã hội.

Ban lãnh đạo và các CBNV Công ty NGG luôn tâm niệm với lòng sẽ tiếp tục duy trì được hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, sẽ cố gắng đến được nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu