Nói về Úc, đó là đất nước thuộc nhóm 6 quốc gia lớn nhất về diện tích và nhóm 12 quốc gia lớn nhất về kinh tế. Ở đó có thời tiết ôn hòa, xã hội đa văn hóa, chính sách chính phủ rất dân chủ, và nhiều đặc điểm chính, khiến đó thành một trong những quốc gia đáng sống nhất. Người dân từ khắp nơi trên thế giới đến Úc và định cư ở đây lâu dài. Úc là ngôi nhà của mọi tầng lớp người, mọi cộng đồng, chủng tộc, văn hóa, tục lệ, truyền thống và sắc tộc.

Đây là một quốc gia tiên tiến đem lại cơ hội phát triển sự nghiệp tuyệt vời và triển vọng cho các cá nhân tài năng và có tay nghề đến từ mọi miền khác nhau trên thế giới. Cùng NGG tìm hiểu sống tại Úc là cuộc sống như thế nào qua bài viết dưới đây nhé?

Đất nước khỏe mạnh

Với 26 năm liên tục tăng trưởng không ngừng, nền kinh tế Úc thật sự là một trong những thành công về kinh tế trong 50 năm qua. Phần lớn dân số bao gồm tầng lớp trung lưu. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho tất cả mọi người.

Trong bối cảnh này, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở cho người lao động nước ngoài . Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp. Ở một số thành phố, đối với những người trẻ tuổi và sinh viên quốc tế, con số thất nghiệp chỉ bằng 0, chính xác là vì công việc tạm thời không bao giờ thiếu.

Cảnh quan đẹp & động vật hoang dã

Đây cũng là một lý do tốt để người ta đến đây và định cư. Úc là một nơi để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt diệu, ngoại cảnh xanh tươi, động vật hoang dã tuyệt vời và các khu bảo tồn, rừng mưa nhiệt đới, và nhiều thứ nữa.

“Đừng lo lắng” – Cách sống của người Úc

Úc là quốc gia hạnh phúc thứ tư trên thế giới, đến nỗi khiến lối sống của Úc trở thành một trong những quốc gia được biết đến và ghen tị nhất về cuộc sống vô tư. Không có tốc độ bận rộn từ một đô thị lớn và luôn có sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc, gia đình và thời gian giải trí. Sự cân bằng này làm cho người sinh sống tại Úc có thể dành phần lớn thời gian tham gia vào các hoạt động ngoài trời thay vì vào công việc hoặc thời hạn. Cho dù đó là một món thịt nướng dưới ánh mặt trời hay lướt sóng trên đại dương, văn hóa Úc chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí và làm cho bạn luôn nở nụ cười hạnh phúc.

Úc là một trong những quốc gia tốt nhất để tận hưởng nhiều hoạt động thể thao và giải trí. Dân Úc rất thích thể thao, môn bóng gậy, quần vợt, khúc côn cầu, bóng đá, bạn tha hồ kể tên và những môn này đang được chơi ở vùng đất này của thế giới. Ngoài ra, Úc còn là nơi có một trong những bãi biển tuyệt đẹp hàng đầu thế giới. Mọi người thích đến đây để  nghỉ lễ, từ tất cả mọi nơi trên thế giới và tận hưởng những kì nghỉ trên bờ biển, các môn thể thao bãi biển, bơi lội, lướt sóng, câu cá và nhiều hoạt động tương tự.

Thật không may, lối sống theo kiểu “Aussie” này cũng có tác dụng phụ rất lớn. Đó chính là gây nghiện! Thông thường, những người đã từng hưởng thụ cuộc sống nơi đây sẽ có cuộc đấu tranh tâm lý buông bỏ lối sống ấy một khi họ trở về quê nhà

Tâm hồn đa văn hóa

Úc, về bản chất là một đất nước đa văn hóa sâu sắc. Trên thực tế, lục địa này đông dân là nhờ vào sự nhập cư trong hai thế kỷ qua. Người nước ngoài sinh sống tại Úc đến từ khắp nơi trên thế giới: cứ bốn người thì có một người không được sinh ra tại Úc.


Là một người nước ngoài sống ở Úc, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy xa lạ với xã hội nơi đây bởi vì sự đa dạng được coi là một thế mạnh. Nếu bạn giỏi và có thái độ đúng đắn, có tính cách tích cực và nói tiếng Anh tốt (bạn không cần phải có kiến thức hoàn hảo), bạn sẽ có thể tìm thấy cơ hội việc làm tuyệt vời ở nơi đây.

Tiếng Anh & Giáo dục một sự kết hợp tuyệt vời

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới, kết hợp với khí hậu tuyệt vời, những bãi biển mơ ước và lối sống nổi tiếng thế giới, khiến Úc trở thành một trong ba điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đối với sinh viên quốc tế
Là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học danh tiếng , Úc luôn mang đến những chương trình học tập và đào tạo hàng đầu cho sinh viên. Cho dù đó là một khóa học tiếng Anh, cao đẳng hay đại học, những trường đại học tại Úc luôn có một khóa học sẽ đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của bạn.


Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành giáo dục là một trong năm ngành có mức tăng trưởng lớn nhất tại Úc. Điều này chính là nhờ vào sự quan tâm lớn của Chính phủ Úc và các chương trình hỗ trợ như học bổng và trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế.

Sống ở Úc trong vòng một năm

Vâng, sống ở Úc trong một hoặc hai năm không phải là ý tưởng tồi chút nào. Bạn có thể đến đây bằng thị thực tạm thời hoặc visa làm việc ngày nghỉ lễ để tìm hiểu về văn hóa, cộng đồng, thị trường việc làm, và môi trường tại Úc. Tôi cam đoan bạn sẽ rất muốn chuyển đổi thị thực tạm thời của bạn thành vĩnh viễn, sau khi trải nghiệm một cuộc sống tốt hơn nhiều tại đây. Năm đầu tiên có thể là một năm đầy sóng gió với bạn; tuy nhiên, nếu bạn ghi nhớ một vài điều quan trọng cuối cùng bạn cũng sẽ thành công.

Nếu bạn không nhận được một công việc phù hợp với hồ sơ năng lực của mình, hãy nhận bất kỳ công việc nào để kiếm sống. Bạn sẽ nhận được cơ hội về sau để chuyển sang chuyên môn hoặc công việc theo ý thích của mình. Vì vậy, cứ làm việc chăm chỉ, có tính kiên nhẫn, kết thêm bạn bè, và làm quen với môi trường mới để nhanh chóng thích ứng với các điều kiện ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu