Đại học Curtin – Curtin University được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. Đại học Công nghệ Curtin trở thành trường đại học thứ ba của Tây Úc và là trường đại học công nghệ đầu tiên của Úc, trường đã chuyển từ Học viện Công nghệ Tây Úc, chính thức trở thành đại học vào năm 1987.

Tổng quan về trường

Đại học Curtin được thành lập năm 1966, là học viện công nghệ nằm phía tây nước Úc, được đổi tên thành trường đại học công nghệ CURTIN năm 1987.

Đại học Công nghệ Curtin có uy tín lâu dài và bền vững trên toàn thế giới đồng thời là một nhà cung cấp giáo dục quốc tế hàng đầu. Curtin tự hào về tính chất thực tiễn của các khóa học trong nhà trường, các sinh viên Curtin đạt được nhiều kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chương trình học của Curtin rất đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp trong số 815 chương trình đào tạo của trường từ chương trình tiếng Anh, Cao đẳng, Dự bị, Đại học cho đến chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ với chất lượng đào tạo đã được công nhận trong nước và quốc tế thông qua nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu. Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Đại học Curtin chắc chắn sẽ là bước khởi đầu thành công cho tương lai của bạn.

Là trường đại học lớn nhất ở phía Tây của nước Úc với khoảng 46.000 sinh viên học tại 16 địa điểm của Curtin bao gồm các cơ sở ở: Sydney, Singapore, và  Malaysia. Đại học Curtin mang đến một kinh nghiệm học tập quốc tế pha trộn văn hóa độc đáo. Có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới, học tập tại Perth, Sydney và một số địa điểm khác tại nước Úc.

Trường có 2 campus nằm tại thành phố Perth, hiện nay Perth là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc cũng là thành phố đông dân thứ tư ở Úc. Perth là khu đô thị an toàn và gần nhiều địa điểm du lịch. Ngoài ra Perth còn là thành phố luôn nằm top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, một nơi hoàn hảo để sinh sống và học tập.

Cơ sở vật chất

Đại học Curtin Úc hiện có 2 cơ sở chính đều tọa lạc tại những thành phố lớn, với cơ sở vật chất vô cùng rộng lớn, hiện đại:

  • Bentley, Western Australia: trụ sở chính của trường nằm trên vùng đất rộng 116 hecta, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km và hiện có 1175 sinh viên trọ học tại khu ký túc xá. Khu học xá ngoài các phòng học và thí nghiệm hiện đại còn bao gồm cả một trung tâm ý tế, chăm sóc trẻ em, dịch vụ ngân hàng, một loạt các quán ăn nhà hàng và nhiều khu vui chơi giải trí
  • Sydney, Australia: trụ sở được thành lập vào năm 2005 và tọa lạc tại trung tâm một trong những thành phố đẹp và đáng sống nhất thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khu học xá vô cùng hiện đại với phòng học, phòng vi tính, thư viện điện tử, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…. đảm bảo cho sinh viên có được mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống thuận tiện.

Về chỗ ở khi đến học tại đại học Curtin, sinh viên có thể chọn lựa giữa ở tại khu ký túc xá của trường và ở tại nhà người dân bản xứ, hoặc thậm chí là tự thuê một căn hộ riêng biệt bên ngoài. Mỗi phương án về chỗ ở cũng lại có các lựa chọn khác nhau về loại phòng và chi phí thuê phòng, giá điện nước…

Các ngành đào tạo nổi bật của Đại học Curtin

Cử nhân khoa học kỹ thuật: Thống kê, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Phần mềm, Xây dựng dân dụng, Mỏ, Năng lượng điện, Nông nghiệp, Thuỷ sản, Hoá học, Vật lý, Năng lượng điện và Khoa học máy tính, Kỹ thuật mỏ và Xây dựng dân dụng, Khảo sát và Kinh doanh, Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

Bên cạnh đó trường còn các chương trình thế mạnh như: Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Tâm lý học, Khoa học sức khỏe, Quản lý thông tin kinh tế, Quản lý xây dựng, Thiết kế thời trang, kiến trúc.

5 lý do nên du học tại đại học Curtin

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế, Đại học Curtin Úc đảm bảo cho sinh viên của mình luôn được học và tiếp xúc với những kiến thức và xu hướng mới nhất trong nền kinh tế đương thời.

Tập thể giáo viên tại các cơ sở của đại học Curtin Úc được tuyển chọn từ những cá nhân có bằng cấp quốc tế và dày dặn kinh nghiệm, có khả năng tạo dựng một môi trường khuyến khích sinh viên luôn học tập và nỗ lực không ngừng.

Quy mô lớp rất nhỏ, chỉ dưới 25 sinh viên cho một lớp hướng dẫn và dưới 50 sinh viên cho một lớp giảng đường, giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân thông qua việc trao đổi tích cực, chủ động với giảng viên và các bạn học.

Chương trình học rất linh hoạt. Đại học Curtin Úc có 3 kỳ học một năm, bắt đầu vào các tháng Hai, Bảy và Mười Một, giúp sinh viên có thể tự do chọn lựa thời gian nhập học nào mà mình thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, sinh viên đăng kí học trong cả 3 kỳ học trong năm sẽ có thể hoàn thành chương trình đại học của mình chỉ trong 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của đại học Curtin Úc – bằng cấp quốc tế được công nhận trên khắp thế giới.

Chương trình thực tập hoàn hảo

Đại học Curtin Úc cung cấp một chương trình đặc biệt có tên là Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) chỉ có tại Curtin để hỗ trợ sinh viên làm quen với các công việc thực tế trước khi ra trường. Chương trình bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp miễn phí tại các khu học xá, sắp xếp công việc thực tập cho sinh viên, và các buổi họp tổng kết kinh nghiệm sau khi thực tập.

Có mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn kinh doanh lớn, các tổ chức chính phủ và các cộng đồng xã hội, đại học Curtin cam kết có thể sắp xếp việc làm thực tập cho tất cả các sinh viên và sau khi thực tập, mỗi sinh viên sẽ được cấp thư giới thiệu từ trường đại học và nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

Cuộc sống đầy trải nghiệm của sinh viên tại Curtin

Đại học Curtin cung cấp một môi trường sống năng động với nền văn hóa đa quốc gia đa sắc màu cho sinh viên. Học tập tại đây, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia vào các tổ chức, câu lạc bộ sinh viên theo đúng sở thích và nguyện vọng của mình. Ngoài ra, sinh viên còn có được cơ hội giao lưu và làm quen với rất nhiều bạn bè từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Khí hậu tại nước Úc nói chung là khá dễ chịu. Ngoài giờ học, sinh viên có thể trải nghiệm và tận hưởng các hoạt động ngoài trời thú vị và bổ ích như tham quan ngắm cảnh, du lịch bãi biển, mua sắm, vui chơi giải trí … để thư giãn và tiếp thêm năng lượng chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Chương trình tiếng Anh và Pathway

Đại học Curtin nói chung và đại học Curtin Sydney nói riêng có các khóa học tiếng Anh từ 10 đến 52 tuần dành cho các bạn sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh với mức học phí ưu đãi và một số học bổng hỗ trợ.

Ngoài ra, các sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học vào chương trình chính quy của Đại học Curtin còn có thể đăng kí học các khóa học Pathway để nhận bằng Cao đẳng và sau đó học liên thông lên chương trình Đại học sau 1 năm.

Chi phí du học phải chăng

  • Học phí tại Đại học Curtin cạnh tranh hơn so với các trường có thứ hạng tương đương, từ khoảng 29.000 AUD đến 39.000 AUD – Liên hệ NGG để được hỗ trợ thêm thông tin;
  • Chi phí sinh hoạt thấp: phí sinh hoạt ở Perth rẻ hơn 20% so với Sydney, trong khi giá thuê nhà thấp hơn 47%, chưa kể du học sinh còn nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ chính quyền bang Tây Úc;
  • Học bổng 25% đến 50.000 AUD cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Tất cả sinh viên quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như IELTS hoặc tương đương.

Đối với hầu hết các chương trình bậc đại học, sinh viên cần có điểm bình quân IELTS 6.5 hoặc tương đương và mỗi kỹ năng tối thiểu 6.0. Một số chương trình có yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn hoặc cao hơn.

Tuyển sinh bậc đại học

Thí sinh bậc đại học phải đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh, học lực và một số điều kiện đặc thù của khóa học. Sinh viên phải kiểm tra các yêu cầu tuyển sinh cá nhân của khóa học mà họ đăng ký.

Tuyển sinh bậc sau đại học

Thí sinh muốn học chương trình bậc sau đại học phải có bằng cử nhận của một trường đại học được công nhận và chứng minh trình độ tiếng Anh. Họ cũng có thể phải thỏa mãn một số điều kiện tiên quyết đặc thù của từng khóa học.

Sinh viên phải kiểm tra các yêu cầu tuyển sinh của khóa học mà họ đăng ký.

Chương trình dự bị

Sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học tối thiểu của trường có thể theo học các khóa tiếng Anh, các trường Cao đẳng Curtin hoặc cả hai. Đây là những khóa dự bị với nhiều cấp độ khác nhau để giúp sinh viên chuyển tiếp lên các lựa chọn học tập ở bậc đại học hoặc sai đại học tại Curtin. Chương trình Tiếng Anh tại Curtin và trường Cao đẳng Curtin có trụ sở tại Curtin Perth và sinh viên vẫn có thể sử dụng các cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ của Curtin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu