Đại học McGill là trường công lập uy tín hàng đầu tại Canada. Là trường đại học danh tiếng nên McGill nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế khi có ý định học tập tại Quebec. Cùng tìm hiểu về đại học McGill thông qua bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về đại học McGill

Đại học McGill là một trong những trường đại học tốt nhất Canada về đào tạo bậc cao học, đồng thời cũng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. McGill được thành lập năm 1821 bởi sự đóng góp rất lớn của James McGill

McGill University nằm tại thành phố Montreal ở tỉnh Quebec. Trường đại học gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho gần 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” vì nó chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. McGill xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa. Trong một cuộc khảo sát năm 2013, nhà tuyển dụng xếp hạng McGill là 37 cơ sở uy tín nhất trên thế giới.

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang có khoảng 28,880 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 77% và sinh viên Cao học chiếm 23%. Trường hiện có khoảng 9279 sinh viên quốc tế, trong đó 68% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 32%.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên chính của McGill University nằm ở trung tâm thành phố Montreal. Montreal cũng như Canada, đều rất đa dạng về văn hoá nhưng đặc biệt ở chỗ là thành phố này là hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh. Campus của trường ở Montreal rất lớn với thiết kế kiểu công viên nằm ở phía bắc của đường Sherbrooke và phía nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer.

Trường gồm nhiều tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ và có khu cơ sở vật chất hiện đại bao gồm Sân vận động Percival Molson Memorial McGill, Viện Thần kinh Montreal. Các khu học xá nằm phía đông của đường Đại học và phía nam của đại lộ Pine được biết đến như là McGill Ghetto, địa điểm cư trú của một số lượng lớn sinh viên. Trường có cả một trạm tàu gọi là McGill Metro cho sinh viên tiện lợi trong việc di chuyển. Tất cả điều đó sẽ giúp trải nghiệm du học ở Canada của bạn tràn đầy niềm vui và sự tiện lợi.

Thành tích nổi bật

 • Trường đầu tư xây dựng hình ảnh đất nước Canada với những vườn lá phong thơ mộng và kết cấu xây dựng theo phong cách cổ điển Gothic, mang đến sự bí ẩn và tạo nên không gian lớn
 • Trường được gọi là “Harvard” của Canada bởi tính chất quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi bật trên toàn thế giới.
 • Trường xây dựng hơn 300 toà nhà, phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên và sinh viên
 • McGill đào tạo nên hơn 142 học giả Rhodes, sở hữu số lượng nhiều nhất giữa các trường
 • Thành công về công trình nghiên cứu Bản đồ đầu tiên về não bộ con người đạt giá trị cao về mặt khoa học.

Chương trình đào tạo của đại học McGill

Trường đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường
 • Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Kỹ nghệ
 • Khoa Luật
 • Khoa Quản lý Desautels
 • Khoa Y
 • Khoa Âm nhạc Schulich
 • Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học

Yêu cầu tuyển sinh tại Đại học McGill

 • Tốt nghiệp THPT, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng
 • Điểm trung bình học tập đạt loại A (hoặc tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất
 • Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương

Các chi phí

 • Học phí: $18,110 – $48,747
 • Các phí phụ thuộc: $1,537 – $3,391
 • Sách & Các dụng cụ hỗ trợ: $1,000
 • Chi phí sinh hoạt tại khu nội trú: $13,623 – $18,527

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Entrance scholarships for future undergraduates: Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên tương lai của trường, có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại Đai học McGill. Có 2 loại học bổng Entrance. Loại 1 là Học bổng 1 năm học, trị giá $3,000 dành cho sinh viên mới nhập học vào trường. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng kí riêng cho loại học bổng này, việc xét duyệt sẽ được tự động tiến hành nếu như sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học. Loại 2 là học bổng Chuyên ngành, trị giá từ $3,000 đến $12,000 và có thể được cấp tiếp cho các năm học kế tiếp. Sinh viên cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

Quebec Merit Scholarship for Foreign Students: Học bổng này dành cho ứng viên quốc tế không phải là công dân Canada có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc Sau Tiến sĩ. Học bổng trị giá $25,000 mỗi năm dành cho bậc Tiến sĩ, $35,000 cho bậc Sau Tiến sĩ, $3,000 mỗi tháng cho các chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Ứng viên không cần phải đăng kí thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý định du học tại trường đại học McGill nhé. NGG hi vọng bạn sẽ thành công trên bước đường tương lai của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu