Thành lập năm 1905 với tiền thân là trường Đại học Y dược, NUS hiện nay đã trở thành trường đại học số 1 tại Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu Châu Á và trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Số lượng sinh viên của trường hiện nay là 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia với các ngành học đa dạng, phong phú.

Thông tin chung về Đại học Quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore có tên tiếng Anh đầy đủ là National University of Singapore (viết tắt là NUS) được thành lập năm 1905, với tư cách là một trường giảng dạy về Y tế.

Chuyển mình từ Đại học Malaya (1949) tới đại học Singapore (1962) và cuối cùng là đại học Quốc gia Singapore năm 1980, sự phát triển của NUS gắn liền với sự phát triển của đất nước này. Trong những thập kỉ qua, đại học Quốc gia Singapore không ngừng phát triển và hiện nay, trường được nhận định là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, theo đánh giá của rất nhiều tổ chức uy tín khác nhau.

 Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng mở rộng quy mô và mạng lưới hợp tác quốc tế thông qua việc thành lập Trường Y tế Cộng đồng Saw Swee Hock trực thuộc đại học quốc gia Singapore hay Cao đẳng Yale-NUS.

Đại học quốc gia Singapore có tỉ lệ sinh viên ra trường và tìm được việc làm trong 6 tháng đạt tỉ lệ trên 80%. Trong số đó, không thể không nhắc đến sinh viên khối ngành Y dược với tỉ lệ tìm việc lên đến 100%, sinh viên ngành luật (97.7%), sinh viên nhóm ngành Kinh doanh (95%) và sinh viên ngành khoa học máy tính (94%).

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên các ngành này cũng thuộc top đầu tại Singapore. Sinh viên Luật có mức lương khởi điểm từ 4.898 SGD/ tháng, sinh viên Y dược từ 4.887 SGD/tháng, sinh viên cử nhân khoa học máy tính từ 4.385 SGD/tháng.

Đại học quốc gia Singapore có 17 khoa và trường trực thuộc nằm tại 3 khuôn viên là Khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram. Trong đó, khuôn viên chính của trường là Kent Ridge nằm tại miền Tây Nam Singapore. Khuôn viên này có diện tích lên đến 1.5 km2.

Cơ sở vật chất

 Văn phòng tuyển sinh NUS: Như là điểm đến đầu tiên của hầu hết các sinh viên bậc Cử nhân, văn phòng tuyển sinh NUS sẵn lòng hỗ trợ sinh viên giải quyết các vấn đề về quản lí, học bổng, hỗ trợ tài chính và chuyển đơn tới các khóa học khác trong nhà trường.

Thư viện NUS: Trường có 7 thư viện phục vụ các hoạt động nghiên cứu của sinh viên, nhân viên trường; với các bộ sưu tập phong phú và chất lượng, bao gồm tài nguyên dưới dạng in, bản điện tử và đa phương tiện.

Dịch vụ Máy tính và Công nghệ thông tin: NUS được kết nối với cộng đồng học thuật quốc tế thông qua cơ sở IT hiện đại và mạng tốc độ cao. Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị rất nhiều tài nguyên và thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy và cung cấp các dịch vụ toàn diện nhằm hỗ trợ sinh viên.

Thành tích của đại học quốc gia Singapore

Trong suốt những năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích như:

Liên tục góp mặt trong top các trường đại học học hàng đầu thế giới. Từ năm 2015-2016, NUS đứng top 1 Châu Á và xếp hạng thứ 12 trên thế giới theo QS Ranking.

Đại học quốc gia Singapore có nhiều ngành nghề được xếp thứ hạng rất cao như: Ngành Kỹ thuật và Công nghệ đứng thứ 9, ngành Khoa học xã hội và Quản lí thứ 10, ngành Nghệ thuật và Nhân văn, ngành Khoa học đời sống và Y tế đứng thứ 11, ngành khoa học Tự nhiên đứng thứ 13 theo QS năm 2012.

Tại Mỹ, đại học Quốc gia Singapore được Viện kiểm tra giáo dục Carnegie xếp vào nhóm “Đại học hàng đầu”. Trường cung cấp chương trình nghiên cứu đa ngành và đào tạo Cử nhân lên Tiến Sĩ.

Chương trình MBA tại Đại học Quốc gia đứng số 1 châu Á theo xếp hạng của Tạp chí Asia Inc.

NUS đứng thứ 1 châu Á theo Theo Times Higher Education năm 2018, trường ở vị trí số 1 châu Á, và xếp hạng 22 trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học quốc gia Singapore mang đến cơ hội học tập, thực hành trong môi trường quốc tế. Theo thống kê, cứ 10 sinh viên NUS thì sẽ có đến 7 sinh viên tham gia và các chương trình học tập, trao đổi tại nước ngoài với hơn 300 trường đại học hàng đầu thế giới tại 50 quốc gia khác nhau.

Nhờ các cơ hội thực tập quý báu mà 6 trường cao đẳng của NUS tại các quốc gia trên thế giới cung cấp, sinh viên có thể bắt đầu sự nghiệp của mình tại những công ty, doanh nghiệp công nghệ cao trên thế giới ở những trung tâm kinh doanh của thế giới.

Các ngành đào tạo nổi bật của đại học quốc gia Singapore

NUS là trường công lập tiên phong trong nghiên cứu khóa học tại Singapore. Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đào tạo 17 ngành cho hệ cử nhân gồm:

 • Kiến trúc
 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Công nghệ máy tính
 • Xây dựng và kinh doanh địa ốc
 • Nha khoa
 • Công nghệ hóa học
 • Luật
 • Y khoa
 • Dược
 • Âm nhạc
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật công nghệ
 • Khoa học đời sống
 • Thiết kế công nghiệp
 • Công nghệ môi trường

Các chương trình cử nhân của NUS thường có thời gian khoảng 4 năm. NUS cũng có những chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ và cung cấp các chứng chỉ sau Đại học. Trường có liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học lớn tại châu Âu, Mỹ, Canada… Việc này giúp tạo nhiều cơ hội trao đổi sinh viên NUS. Ngoài ra, trường cũng có chương trình đào tạo văn bằng kép hoặc song song 2 chuyên ngành.

Điều kiện đầu vào của đại học quốc gia Singapore là gì?

 • Đã tốt nghiệp THPT
  • Thành tích tốt trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và năm lớp 12
  • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.5 (Đọc và Viết đạt ít nhất 6.5), TOEFL PBT 580, TOEFL iBT 92-93
 • Chưa tốt nghiệp THPT
  • Thành tích tốt học kì 2 năm lớp 11
  • Tham dự kì thi đầu vào của trường

Các kỳ nhập học

 Sau khi đạt được những điều kiện xét tuyển đầu vào NUS thì các bạn cần phải nắm được những thông tin nhập học đến từ Đại học Quốc gia Singapore như sau:

 • Đối với bậc đại học thì các bạn sẽ nhập học vào thời điểm tháng 1, tháng 3, tháng 5 và tháng 7, tháng 9.
 • Đối với chương trình cao học và tiến sĩ thì sẽ nhập học vào những thời điểm như là tháng 1, tháng 3, tháng 5, và tháng 7, tháng 9.

Lưu ý rằng các bạn cần phải nắm rõ thông tin nhập học để tránh những rủi ro, và khó khăn khi nhập học không đúng thời hạn nhé.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có sự khác biệt tương đối giữa các ngành nghề.

 • Trung bình 1 năm học bậc cử nhân tại NUS có chi phí dao động khoảng SG$16,000-50,800.
 • Chuyên ngành Y, Dược vì yêu cầu nghiên cứu sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác.
 • Ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ và Sau đại học, học phí trung bình khoảng SG$17,000-76,800/năm.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên NUS trung bình ở mức SG$8,238/năm. Nếu sinh viên phải thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ thêm khoảng SG$8,400/năm. Chi phí được tính bao gồm ăn, ở, di chuyển và các nhu cầu cơ bản.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

NUS là một cơ sở giáo dục nhận ra được tiềm năng của sinh viên, với nguyện vọng dưỡng bồi và phát triển những tiềm năng này. Do đó, những sinh viên có tài năng cụ thể, thành tích học tập xuất sắc hoặc thể hiện được bản thân có tố chất lãnh đạo đều có thể đủ điều kiện nhận học bổng để giúp bạn tập trung vào học.

Các học bổng này rất đa dạng, với một số do nhà trường cung cấp và một số khác do các tổ chức bên ngoài tài trợ, vì vậy tiêu chí tuyển chọn của từng loại học bổng có thể khác nhau. Sinh viên nên xem qua các lựa chọn học bổng mà mình có khả năng trúng tuyển và nhanh chóng nộp đơn để có cơ hội thành công cao nhất.

Học bổng có thể chi trả một phần hoặc toàn bộ học phí và có thể bao gồm các phần thưởng tài chính khác, chẳng hạn như phí hỗ trợ sinh hoạt phí được cấp hàng năm, hoặc phí hỗ trợ một lần để chi trả cho một chiếc máy vi tính. Ngoài ra còn có các học bổng được thiết kế riêng cho sinh viên cử nhân và sau đại học, hay thậm chí là học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu