Đại học Wilfrid Laurier đã được biết đến với lĩnh vực học thuật xuất sắc trong hơn 105 năm. Với ba khu học xá, một trung tâm chuyên hỗ trợ việc làm và hơn 23.000 sinh viên, Laurier  được coi là một trường đại học lớn ở Canada. Ngay khi các sinh viên bước chân vào trường, họ sẽ cảm nhận được cộng đồng gần gũi như gia đình thứ hai khi xa nhà.

Tổng quan về trường

Đại học Wilfrid Laurier được thành lập từ năm 1911, đặt theo tên của vị Thủ tướng thứ 7 của Canada. Đến nay trường đã có lịch sử hoạt động hơn 100 năm với một nền giáo dục chất lượng xuất sắc. Đại học Laurier nằm trong top 6% các trường đại học trên thế giới dựa trên chất lượng giáo dục, việc làm của cựu sinh viên và hoạt động nghiên cứu (theo Center for World University Rankings, 2021).

Đại học Laurier còn là trường Canadian University số 1 về sự hài lòng của sinh viên và số 1 về nhân viên hỗ trợ đời sống sinh viên, nhân viên hành chính và nhân viên tư vấn học thuật (theo Maclean’s University Rankings 2020, 2019, 2018, 2017).

Trường có khoảng 19.000 sinh viên theo học, trong đó sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm có hơn 6.300 thông tin tuyển dụng được đăng tuyển tại trường cho các công việc bán thời gian, toàn thời gian, làm trong thời gian hè và cho học sinh đã tốt nghiệp.

Các cơ sở đào tạo

Đại học Wilfrid Laurier có 2 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở đào tạo Waterloo tọa lạc tại khu cộng đồng phát triển Kitchener-Waterloo, cách Toronto khoảng 1 giờ đi xe. Cơ sở có hơn 16.000 sinh viên theo học. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các hoạt động văn hóa và giải trí xung quanh khuôn viên trường.
 • Cơ sở đào tạo Brantford là nơi đặt Khoa đào tạo quốc tế (International College) của Đại học Wilfrid Laurier. Hòa mình vào khu vực trung tâm thành phố Brantford, cách thác Niagara Falls khoảng 1 tiếng đi xe nên cơ sở này rất thuận tiện cho sinh viên tiếp cận các tiện ích cuộc sống, tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng. Bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa, trong trường có hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức là nơi các bạn sinh viên gặp gỡ, chia sẻ về sở thích, văn hóa và tôn giáo.

Trường Đại học Wilfrid Laurier University | duhocnamphong.vn

Ký túc xá của Đại học Wilfrid Laurier được trang bị đầy đủ tiện nghi, Đại học Wilfrid Laurier xếp thứ 1 về đời sống ký túc xá và các hoạt động ngoại khóa (theo Maclean’s University Rankings 2019, 2018, 2017). Các nhân viên cố vấn của trường sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên mọi thứ từ lên kế hoạch các khóa học đến kết nối các bạn sinh viên, nhằm giúp các bạn thành công cả trong học tập lẫn trong đời sống.

Wilfrid Laurier University - Top những trường Đại học tốt nhất khu vực Waterloo (Canada)

Thành tích nổi bật Wilfrid Laurier University

 • Top 1 chương trình cử nhân kinh doanh Co – op lớn nhất ở Canada.
 • Top 1 về sự hài lòng của sinh viên khi quyết định theo học tại Wilfrid Laurier (theo Maclean’s University Rankings 2014).
 • 96% sinh viên tốt nghiệp tại Wilfrid Laurier có việc làm hoặc thực hiện các nghiên cứu sau đại học sau khi tốt nghiệp.
 • 70% sinh viên Co – op tìm được việc làm trong và xung quanh Toronto.
 • 1 trong 4 trường đại học công lập đầu bảng ở Canada về uy tín, chất lượng giáo dục, đổi mới và các nhà lãnh đạo tương lai (Maclean’s Rankings of Canadian Universities 2013).
 • Hơn 20 trung tâm nghiên cứu.
 • Thư viện hiện đại với hơn 1.000.000 đầu sách và hơn 37.000 tạp chí điện tử có sẵn.

Chương trình đào tạo

Cao đẳng quốc tế Wilfrid Laurier dành cho sinh viên quốc tế

Các chương trình và phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng. Quốc tế Wilfrid Laurier mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được chuẩn bị đầy đủ cho việc học đại học và chuyển tiếp suôn sẻ sang Đại học Wilfrid Laurier. Chương trình toàn diện của chúng tôi, cả học thuật và ngoại khóa, cho phép sinh viên khám phá và định hướng hành trình cá nhân của họ để thành công.

Chương trình chuyển tiếp đại học (UTP) giai đoạn I

Một chương trình dự bị đại học dài 8 tháng là cầu nối giữa THCS và trình độ đại học.

 • UTP Giai đoạn I tại WLIC được thiết kế để chuẩn bị cho bạn bước vào các chương trình cấp đại học trong Khoa Nghệ thuật, Khoa Nghệ thuật Tự do, Khoa Khoa học, Trường Kinh doanh và Kinh tế Lazaridis, và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trong UTP Giai đoạn I, bạn hoàn thành tám môn học. Sau khi hoàn thành thành công chương trình này, bạn sẽ chuyển sang Giai đoạn II của UTP.

Chương trình chuyển tiếp đại học (UTP) giai đoạn II

Một chương trình đại học năm thứ nhất hỗ trợ bạn chuyển tiếp sang học tập tại Canada. Sau khi hoàn thành thành công UTP II, bạn sẽ học tiếp năm thứ hai tại Đại học Wilfrid Laurier.

 • Chương trình UTP Stage II dành cho sinh viên quốc tế tại WLIC tương đương với năm nhất tại Wilfrid Laurier University. Đây là con đường thuận lợi nhất để tiến thẳng vào các năm học thành công tiếp theo. Chương trình UTP Stage II do Đại học Laurier tham gia thiết kế và giám sát chất lượng đào tạo.
 • Thời gian học chương trình UTP được thiết kế gói gọn trong 12 tháng, đảm bảo tổng thời gian học tập của sinh viên khi hoàn thành chương trình đại học 4 năm sẽ không bị kéo dài ra hay phải học bổ sung môn học.

Qui mô lớp học tại WLIC nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với các giáo viên nhiều hơn. Vì WLIC tọa lạc ngay tại Brantford campus của Đại học Laurier nên các bạn cũng rất thuận tiện làm quen thêm nhiều bạn mới và kết nối với bạn bè xuyên suốt từ năm nhất tại WLIC cho đến khi chuyển tiếp vào các năm tiếp theo mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Study Abroad in Canada at Wilfrid Laurier University - Waterloo | ApplyBoard

Ngành đào tạo

Trường Laurier một trong những trường đại học tốt nhất và phát triển nhanh nhất của Canada. Các chương trình học cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực tế tôt nhất. Sau đây là các phân ngành của trường Đại học Laurier mà bạn có thể tham khảo:

 • Hội họa
 • Giáo dục
 • Nghiên cứu sau đại học và sau tiến sĩ
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Chính sách và quản trị quốc tế
 • Trường Kinh doanh và Kinh tế Lazaridis
 • Nghệ thuật tự do
 • Cao đẳng đại học Martin Luther
 • Âm nhạc
 • Khoa học
 • Công tác xã hội

Yêu cầu đầu vào

 • Để vào UTP Giai đoạn II thường yêu cầu hoàn thành tốt. Lớp 12 của trường trung học hoặc tương đương với các yêu cầu về môn học tổng thể và cá nhân tùy thuộc vào chương trình. Đánh giá tuyển sinh dựa trên hồ sơ học tập hoàn chỉnh của ứng viên. IELTS tối thiểu 5.0 (không band nào dưới 4.5)
 • Để vào UTP Giai đoạn I thường yêu cầu hoàn thành thành công Lớp 11 hoặc. Lớp tương đương với các yêu cầu về môn học tổng thể và cá nhân tùy thuộc vào chương trình. IELTS tối thiểu 5.0 (không band nào dưới 4.5)
 • Để vào chương trình Cử nhân: Bằng tốt nghiệp. THPT, Bảng điểm. THPT (bản chính), IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0) hoặc. Toefl IBT 83 (20+)
 • Để vào chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5)

Học phí

 • Chương trình UTPI: 8 tín chỉ $25,137
 • Chương trình UTPII: 5 Tín chỉ $32,303
 • Tiếng Anh tích hợp: 1 tín chỉ $3,230,85

Học bổng

Entrance Scholarship 

Trường tự động đánh giá bạn để nhận học bổng đầu vào khi bạn nộp đơn vào Laurier. Học bổng dựa trên điểm số cuối cùng của bạn và không cần nộp đơn xin học bổng riêng. Học bổng đầu vào được cấp khi nhập học, trị giá $4,000 CAD mỗi năm và có thể gia hạn cho những năm tiếp theo, với điều kiện đáp ứng các yêu cầu gia hạn hàng năm.

Upper-years Scholarship

Trong những năm cuối cấp, bạn sẽ tự động được xem xét nhận học bổng trong khóa học dựa trên điểm trung bình (GPA) của các khóa học Laurier của bạn từ năm học trước. Học bổng trong khóa học bắt đầu với điểm trung bình 10.0 (khoảng 80%) trở lên. Bạn có thể nhận được từ $500 đến $1,500 CAD hàng năm.

Canada có rất nhiều trường tốt, và Đại học Wilfrid Laurier là một trong số đó. Khi chọn trường các bạn nên dựa vào tình hình thực tế và nguyện vọng của bản thân để việc du học Canada là một hành trình bổ ích, hạnh phúc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Đại học Wilfrid Laurier. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu