Đi du lịch Singapore có cần xin visa không? Là câu hỏi được rất nhiều công dân Việt Nam quan tâm. Nhất là những ai đang có dự định đến đảo quốc sư tử du lịch. Để rõ hơn về vấn đề này, NGG sẽ giúp bạn giải đáp.

ĐI DU LỊCH SINGAPORE CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

Theo hiệp định miễn thị thực song phương cho công dân hai nước Việt Nam và Singapore. Từ năm 2003, công dân Việt Nam không cần xin visa đi Singapore nếu lưu trú dưới 30 ngày. Trường hợp ở trên 30 ngày, bạn phải làm thủ tục xin visa du lịch Singapore theo quy định.

Tuy nhiên, việc miễn thị thực khi lưu trú dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh vào Singapore. Để dễ dàng vượt ải hải quan vào quốc đảo sư tử, du khách cần lưu ý những điều dưới đây.

THỦ TỤC NHẬP CẢNH SINGAPORE LƯU TRÚ DƯỚI 30 NGÀY

Singapore được đánh giá là quốc gia có nền an ninh tương đối gắt gao. Trong số các nước khu vực Đông Nam Á, việc nhập cảnh vào Singapore là khó khăn nhất đối với công dân Việt Nam. Do đó, để thuận lợi nhập cảnh Singapore khi lưu trú dưới 30 ngày, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh tại Singapore.
 • Vé máy bay đi Singapore khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
 • Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Singapore.
 • Lịch trình du lịch theo ngày, có booking vé tham quan, khu vui chơi, bảo tàng càng tốt.
 • Tờ khai nhập cảnh theo mẫu của Đại sứ quán Singapore.

✍ Với hộ chiếu: Đây là giấy tờ quan trọng, nếu muốn nhập cảnh Singapore, bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

✍ Tiền mặt và thẻ tín dụng: Tùy từng trường hợp, khi nhập cảnh có thể cán bộ hải quan sẽ yêu cầu quý khách chứng minh tài chính. Lúc này, trong túi của bạn phải có ít nhất 500 USD hoặc 400 SGD tiền mặt. Ngoài ra, theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi xuất ngoại, bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt, các loại thẻ thì có thể mang thoải mái.

✍ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: Đây là thủ tục để hải quan Singapore chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh.

✍ Vé máy bay khứ hồi: Đây là giấy tờ quan trọng để xác định rõ ngày bạn trở về Việt Nam.

✍ Tờ khai nhập cảnh: với tờ khai này sẽ được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc bạn có thể lấy tờ khai ở khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Lời khuyên dành cho quý khách là nên chuẩn bị một chiếc bút và điền thông tin vào tờ khai khi còn ở trên máy bay. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Lưu ý, điền thông tin vào tờ khai phải đầy đủ, chính xác, đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn đó.

*Lưu ý khi nhập cảnh Singapore:

 • Lúc xuống sân bay Changi, bạn phải nhanh chóng xếp hàng, không ngó nghiêng lung tung hay làm gì gây sự chú ý. Nếu quý khách chưa kịp điền thông tin vào tờ khai sẽ phải quay xuống cuối hàng và xếp hàng lại từ đầu.
 • Về tác phong, nhất là với du khách nữ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore. Nếu đi một mình hãy trả lời câu hỏi thật trung thực, tự tin và rõ ràng.
 • Singapore cấm du khách nước ngoài mang thực phẩm tươi sống hoặc đã chế biến vào Singapore. Nếu bị bắt, bạn sẽ bị tịch thu 100% và phải đóng phạt rất nặng.
 • Những trường hợp du lịch Singapore theo đoàn/tour, khi nhập cảnh bạn phải có giấy xác nhận đi tour của công ty tổ chức.
 • Trường hợp không có vé máy bay khứ hồi, không có địa chỉ lưu trú tại Singapore, lập tức bạn sẽ bị hải quan từ chối nhập cảnh.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP CẢNH VÀO SINGAPORE

 • Thời điểm hiện tại, du khách muốn nhập cảnh vào Singapore cần xuất trình thẻ thông hành vaccine (gọi tắt là Singapore Pass) theo yêu cầu của Chính phủ Singapore.
 • Cục di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) đã áp dụng tờ khai nhập cảnh điện tử đối với du khách nước ngoài khi vào Singapore. Theo quy định này, hành khách đến sân bay Singapore sẽ khai thông tin nhập cảnh điện tử trên website của ICA hoặc trên ứng dụng di động để giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh.
 • Nếu lưu trú dưới 30 ngày, chính phủ Singapore không cho phép bạn mang quá 5.000 USD khi nhập cảnh vào quốc gia họ. Quý khách có thể nhập cảnh với tiền mặt khoảng từ 1.000 SGD đến 2.000 SGD.
 • Những du khách dưới 18 tuổi, chưa từng đi du lịch nước ngoài, nếu không chứng minh được tài chính, lịch trình cụ thể hoặc không có người bảo lãnh sẽ bị cấm nhập cảnh. Ngược lại, nếu tài chính đủ, lịch trình chi tiết và có người thân bảo lãnh đi cùng, bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh hơn.
 • Đối với những du khách nữ nhập cảnh vào Singapore một mình, dù bạn có thủ tục và tài chính đầy đủ theo yêu cầu nhưng nếu ăn mặc không nghiêm túc cũng có thể bị hải quan không cho nhập cảnh.
 • Trường hợp du khách không thể giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn có thể được nhập cảnh. Tuy nhiên, cần đi cùng bạn đồng hành biết tiếng Anh để người này trình bày với hải quan về bất lợi giao tiếp của mình cũng như giúp bạn giải quyết những tình huống phát sinh khi hải quan hỏi.
 • Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia trong khối doanh nhân APEC sẽ được miễn visa Singapore với thời gian lưa trú lên đến 60 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu