Nước Úc ngày nay không chỉ nổi tiếng với nhà hát Oprea, với cầu cảng Sydney, với những chú Canguru độc đáo mà còn thu hút sự chú ý của quốc tế bằng hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn, thân thiện cùng chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. Cùng NGG tìm việc tuyển sinh vào các trường Đại học tại Úc qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao Úc nổi tiếng thế giới về du học?

Hệ thống giáo dục tại “xứ sở Kangaroo” đạt tiêu chuẩn quốc tế với các trường đại học danh tiếng liên tục lọt vào Top 100 hàng đầu thế giới. Theo công bố mới nhất của chuyên trang đánh giá uy tín QS World University Rankings, có đến 38 trường đại học tại quốc gia này nằm trong danh sách các trường đại học có chất lượng tốt nhất toàn cầu, với 7 trường thuộc Top 100. Với tầm vóc của mình, nước Úc đã “sản sinh” ra rất nhiều nhân tài với 15 giải Nobels ở các lĩnh vực cùng với vô số những phát minh và thành tựu đột phá, tác động và làm thay đổi thế giới.

Trong số các quốc gia nói tiếng Anh, Úc có số lượng du học sinh đông thứ ba thế giới chỉ xếp sau Mỹ và Anh. Hàng năm, quốc gia Châu Đại Dương này đón khoảng 700.000 du học sinh ở hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có hơn 24,000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại đây. Du học sinh tại Úc được tự do lựa chọn lộ trình giáo dục đa dạng với hơn 26,000 khóa học ở mọi lĩnh vực tại hơn 1,200 trường đại học trải dài khắp đất nước, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên toàn thế giới. Bằng cấp tại Úc được công nhận rộng rãi mở ra cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp, cuộc sống ổn định cho các sinh viên tốt nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh vào các trường Đại học tại Úc ra sao?

Các du học sinh phải hội đủ các điều kiện tối thiểu về học vấn và cần có đủ trình độ Anh ngữ để có thể ghi danh theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc. Các cơ sở giáo dục sẽ thẩm định các tiêu chuẩn tuyển sinh đối với khóa học đã đăng ký học. Bên cạnh đó, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể sau:

Độ tuổi du học

Visa du học Australia được cấp cho học sinh từ 6 tuổi trở lên. Trường hợp trên 18 tuổi thủ tục đỡ phức tạp hơn vì bạn đã là người trưởng thành. Nhưng dưới 18 tuổi thì phải được sắp xếp phúc lợi tại chỗ mới có thể học tập, sinh sống tại đây. Trừ các trường hợp sau:

 • Đi cùng bố, mẹ hoặc người giám hộ.
 • Sống cùng người thân.
 • Được trường cung cấp chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ các vấn đề phúc lợi.

Chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ IELTS được sử dụng phổ biến nhất tại Úc. Song song đó, du học sinh có thể sử dụng các chứng chỉ tương đương như TOEFL, PTE, hay CAE. Mỗi chứng chỉ có từng mức điểm tiêu chuẩn tối thiểu như sau: 5.5 IELTS, 527 TOEFL, 42 PTE, 162 CAE

Trình độ học vấn

Mỗi trường Đại học tại Úc có khung xét tuyển riêng cho từng ngành học và chương trình học cụ thể.

 • Chương trình giáo dục và đào tạo nghề: Thông thường các trường giáo dục và đào tạo nghề không đòi hỏi ứng viên phải trải qua các kỳ thi tuyển. Tuy nhiên có một số khóa học đòi hỏi học sinh phải học qua một số môn học cần thiết, hoặc chứng tỏ kinh nghiệm làm việc.
 • Chương trình Dự bị Đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11 và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương.
 • Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình Trung học Phổ thông và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương.
 • Chương trình Đại học: Du học sinh phải có chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo dục Phổ thông hoặc các chương trình tú tài như WACE hoặc IBDP để theo học chương trình cử nhân tại Úc. Bên cạnh đó, cần đạt IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương.
 • Chương trình Sau Đại học: Sinh viên cần hoàn thành ít nhất một chương trình cử nhân và có bằng đại học. Ngoài ra, phải đáp ứng những điều kiện về nghiên cứu và có kinh nghiệm công việc ở lĩnh vực liên quan.

Chứng minh tài chính

Đây là điều kiện rất quan trọng, chi phối kết quả du học Úc. Ứng viên cần phải chứng minh bản thân có đủ tiền học, sinh hoạt, đi lại trong suốt chương trình học. Bằng chứng chứng minh tài chính phải trình khi xin visa. Nếu chưa đủ 18 tuổi thì phải chứng minh tài chính của người giám hộ.

Visa du học Úc

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp visa. Với visa du lịch hoặc làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian. Để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc, học sinh cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

CoE du học Úc

Confirmation of Enrolment (CoE) là Giấy Xác nhận Ghi danh được cấp cho sinh viên quốc tế bởi các trường Đại học của Úc. CoE là bằng chứng về việc bạn đã đăng ký học tại một trường đại học và bạn cũng cần CoE để xin thị thực du học Úc.

Trường học chỉ cấp CoE nếu du học sinh đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của trường. Trong trường hợp, du học sinh tham gia nhiều khóa học khác nhau, bạn sẽ nhận được các CoE khác nhau cho mỗi khóa học mà bạn đã đăng ký và chấp nhận nhập học. Thời gian để trường cấp Giấy Xác nhận Ghi danh là khoảng từ 1-2 tuần làm việc kể từ thời điểm mà bạn nộp học phí và phí bảo hiểm cho trường Khi đã nhận được xác nhận ghi danh CoE chính thức, bạn có thể nộp đơn xin visa du học Úc ở Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

CoE là vô cùng quan trọng với sinh viên quốc tế khi muốn du học Úc. CoE xác nhận việc ghi danh của sinh viên trong một khóa học, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của khóa học, học phí đã đóng trước cho trường, phí bảo hiểm cho sinh viên quốc tế (OSHC) và tổng chi phí khóa học mà du học sinh cần phải thanh toán.

Mỗi hồ sơ du học lại là một trường hợp khác biệt với học lực và tài chính riêng. NGG luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị đặt chân sang quốc gia mới và thực hiện ước mơ bản thân. Quý phụ huynh và sinh viên nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

 • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
 • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu