Định cư Canada diện lao động là gì?

Định cư Canada diện lao động là hình thức định cư dành cho người nước ngoài được Chính phủ Canada khuyến khích thông qua cách làm việc trực tiếp ở các công ty, xưởng sản xuất, nhà hàng, siêu thị, hay các nông trại ở Canada dưới dạng visa và giấy phép lao động. Đồng thời người nước ngoài cũng được trả lương và được hưởng các phúc lợi khi làm việc tại xứ sở lá phong. Đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động, có nhiều chương trình và con đường khác nhau mà người nộp đơn có thể sử dụng để đạt được mục tiêu nhập cư vào Canada với tư cách người lao động.

Với diện tay nghề kỹ năng cao Canada cung cấp chương trình Định cư Canada qua Kỹ năng (Express Entry) cho các lao động chuyên môn. Chương trình này đánh giá và chọn lọc ứng viên dựa trên hệ điểm điểm dựa trên các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Những ứng viên có điểm số cao trong chương trình này có thể nhận được một lời mời để nộp đơn xin cư trú tại Canada và sau đó có thể làm việc tại Canada.

Dựa trên nền tảng Định cư Canada diện đề cử Tỉnh Bang hai chương trình hồ sơ định cư Canada là chương trình hồ sơ định cư Canada diện Lao động quốc tế có kỹ năng (International Skilled Worker) và Chương trình Lao động có giấy phép việc làm (Work Permit) chuyển diện hồ sơ định cư Canada.

Hồ sơ định cư Canada diện Lao động quốc tế có kỹ năng (International Skilled Worker)

Đối với Hồ sơ định cư Canada diện lao động có kỹ năng theo Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) – Chương trình cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada đề cử các cá nhân có nguyện vọng nhập cư Canada và có mong muốn ổn định cuộc sống lâu dài tại tỉnh bang đó.

Nhìn chung so với Express Entry thì hồ sơ định cư Canada diện Tay nghề tỉnh bang dễ dàng hơn nhiều với những điều kiện sau đây:

  • Có giấy phép lao động Work Permit thông qua đánh giá LMIA.
  • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh.
  • Độ tuổi 18 – 50, lý lịch tư pháp tốt, sức khỏe tốt.
  • Tốt nghiệp Trung học Phổ Thông và các văn bằng khác.
  • Nhận được Job offer (thư tuyển dụng) từ nhà tuyển dụng.
  • Làm việc cho nhà tuyển dụng được cấp phép.

Hồ sơ định cư Canada diện Giấy phép lao động (Work Permit)

Hồ sơ định cư Canada theo diện Work Permit là chương trình định cư theo diện lao động quốc tế. Được chính phủ Canada tạo ra nhằm thu hút lao động nước ngoài đến Canada làm việc nhằm bổ sung nhân lực cho những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại đất nước này. Work Permit trong bộ hồ sơ định cư Canada là giấy phép lao động chứng minh lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp, hưởng những chế độ đãi ngộ giống như người bản địa Canada. Work Permit do cơ quan có thẩm quyền tại Canada cấp. Khi có được Work Permit người lao động có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada và định cư tại Tỉnh Bang đang làm việc.

Bên cạnh người lao động nước ngoài, du học sinh tốt nghiệp tại Canada cũng có quyền được cấp Work Permit để tiếp tục làm việc sau đại học. Tuy nhiên hồ sơ định cư Canada của các diện này không phổ biến bằng diện lao động.

  • Phải có lời mời làm việc (Job offer) từ chủ doanh nghiệp tại Canada. Doanh nghiệp mà người lao động được nhận lời mời làm việc phải đứng ra bảo lãnh và giúp người lao động xin giấy phép xác nhận thị trường lao động Labour Market Opinion (LMO) để xác nhận việc làm đã khai trong hồ sơ định cư Canada là có thật. Đặc biệt, Viva Consulting luôn hỗ trợ bạn tìm việc và Job Offer cam kết sẽ có trong vòng 6 tháng.
  • Trình độ tiếng Anh phải đạt một chuẩn nhất định (tùy ngành nghề và nhà tuyển dụng yêu cầu). Điều kiện này để đảm bảo bạn biết giao tiếp với người dân bản xứ bằng tiếng Anh. Không cần bằng cấp Ngoại ngữ.
  • Lý lịch tư pháp minh bạch, không có tiền án tiền sự.
  • Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc tại Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu