Úc là một quốc gia thịnh vượng, với môi trường kinh doanh toàn cầu. Nền y tế và giáo dục Úc nổi tiếng thế giới về chất lượng. Người dân Úc được hưởng nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt và miễn phí.  Vì vậy, “xứ sở chuột túi” cũng thu hút người nhập cư hàng đầu. Với các doanh nhân, cách để định cư ở Úc phổ biến là thông qua các chương trình đầu tư định cư.

Tổng quan về định cư Úc diện đầu tư là gì?

Định cư Úc diện đầu tư có thể hiểu đơn giản là định cư Úc theo diện doanh nhân, dành cho chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến việc phát triển kinh doanh và định cư tại đất nước Úc. Đây là con đường giúp doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp cùng gia đình có thẻ thường trú nhân hợp pháp để kinh doanh, đầu tư và định cư lâu dài tại Úc.

Hình thức của các chương trình định cư đầu tư là các doanh nhân phải thành lập hoặc đầu tư vào công ty, doanh nghiệp tại Úc. Ngoài ra còn có thể đầu tư vào trái phiếu Chính phủ hoặc quỹ đầu tư Úc.

Kiến thức cơ bản về chứng khoán mà nhà đầu tư mới cần biết - Đầu Tư Từ Đâu

Vậy định cư Úc diện đầu tư cần bao nhiêu tiền? Mức đầu tư thường giao động từ 200.000 – 5.000.000 USD (tương đương 3,2 – 79,4 tỷ đồng). Cả gia đình sẽ sở hữu visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Sau khi đã thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Đầu tư định cư Úc mở ra nhiều quyền lợi vượt trội

Sở hữu visa định cư Úc diện đầu tư, nhà đầu tư sẽ được nhận những quyền lợi sau:

 • Có quyền cư trú Úc cùng với vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi.
 • Tự do làm việc, học tập và ra vào Úc trong thời hạn visa (4-5 năm đầu).
 • Con cái được miễn học phí trường công đến hết THPT.
 • Mở rộng kinh doanh tại một trong những thị trường kinh tế lớn mạnh của thế giới.

Thỏa các điều kiện về cư trú và kinh doanh (sau tối thiểu 3 năm), nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin lấy quyền thường trú Úc. Thường trú nhân Úc có thêm nhiều đặc quyền về phúc lợi:

 • Định cư Úc vô thời hạn và hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ.
 • Có thể bảo lãnh người thân (ông bà, bố mẹ và anh chị em) sang Úc.
 • Tiếp cận gói phúc lợi y tế Medicare và trợ cấp xã hội Centrelink.
 • Có thể đăng ký gói phúc lợi First Home Owners Grant trị giá 10.000 CAD để mua nhà.
 • Con cái có thể đăng ký 2 gói vay hỗ trợ sinh viên là CSP và HELP.
 • Lấy quốc tịch Úc sau tối thiểu 5 năm nếu thỏa các điều kiện.

Những cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư

Với các doanh nhân đang tìm cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư, lấy visa định cư Úc diện 188 là lựa chọn phù hợp nhất. Chương trình có 3 lựa chọn:

 • Visa 188A (Diện doanh nhân) dành cho các chủ doanh nghiệp. Yêu cầu là thành lập và vận hành công ty tại Úc. Mức đầu tư thấp nhất trong 3 diện visa 188, chỉ từ 300.000 AUD. Nhà đầu tư cần chứng minh có tổng giá trị tài sản từ 1.250.000 AUD. Ngoài ra còn có những điều kiện về tỷ lệ sở hữu doanh nghiệp, doanh thu…
 • Visa 188B (Diện đầu tư) dành cho các doanh nhân có năng lực tài chính cao. Hình thức là đầu tư 2.500.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư Úc. Visa 188B không yêu cầu kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc.
 • Visa 188C (Diện đầu tư trọng yếu) tương tự như visa 188B. Mức đầu tư vào các loại hình quỹ đầu tư Úc là 5.000.000 AUD. Đây là chương trình có điều kiện đơn giản nhất. Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay vận hành doanh nghiệp ở Úc. Cũng không quy định độ tuổi đương đơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Đầu tư định cư Úc là một trong những chương trình định cư hấp dẫn thu hút nhiều người trên thế giới tham gia. Với những cơ hội đa dạng, việc đầu tư tại nước Úc là quyết định đúng đắn giúp bạn có nhiều tiềm năng phát triển và khám phá thế giới mới.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Đầu tư định cư Úc. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu