New Brunswick được biết đến là một tỉnh bang của Canada nằm trên biển phía đông của lục địa Bắc Mỹ. Sở hữu thiên nhiên, khung cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa, New Brunswick là một điểm đến du học lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Du học bang New Brunswick nên là một lựa chọn của các sinh viên yêu thích xứ sở “lá phong”.

Vị trí địa lý

New Brunswick là tỉnh bang lớn nhất vùng Maritimes của Canada (Maritimes là khu vực giáp biển nằm phía Đông Nam của Canada, gồm ba tỉnh: New Brunswick, Nova Scotia và Prince Edward Island), nằm dưới bán đảo Gaspé của Quebec và cạnh tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

Một trong những cây cầu nổi tiếng trên thế giới bắc ngang hai tỉnh bang New Brunswick và Prince Edward Island – Confederation Bridge, là nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Là một tỉnh bang thuộc vùng biển phía đông Canada, hiển nhiên New Brunswick không thể thiếu các bãi biển đẹp mùa hè, các tán lá phong dịp vào thu, hoa dại ngày mùa xuân và những đợt tuyết trắng tinh những khi mùa đông giá rét. Nơi đây còn nổi tiếng bởi các dãy đồi, thung lũng đặc sắc cùng phong cách kiến trúc hiện đại ở nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.

Điều kiện khí hậu

New Brunswick sở hữu vị trí trung tâm Đại Tây Dương Canada, tỉnh bang nay sở hữu cho mình khí hậu ôn hòa. Với những ai đam mê du lịch, New Brunswick sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Những hoạt động như: chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài hay thú vị hơn là bắt các đuối.

Hay với những ai yêu thích khí hậu mùa đông, thì khi đến với New Brunswick bạn sẽ được hòa mình vào những hoạt động với tuyết như trượt tuyết,…

Thành phố lớn và nền kinh tế

Mỗi tỉnh bang sẽ có những thành phố hay đô thị nổi bật và New Brunswick cũng vậy với Fredericton, Moncton và Saint John.

Điểm sáng trong nền kinh tế của tỉnh bang này nằm ở nền nông nghiệp, hệ thống giao thông hay vận tải biển. Quy mô các quặng mỏ lớn đã tạo điều kiện cho New Brunswick khai thác các khoáng sản với số lượng lớn. Khu vực đánh bắt thủy hải sản tại các vịnh cũng vô cùng phát triển.

New Brunswick đang trên đà phát triển ở lĩnh vực công nghiệp và hứa hẹn sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế.

Saint John

Saint John là thành phố phát triển công nghiệp nhất ở New Brunswick. Đồng thời, Saint John cũng được đánh giá là thành phố đẹp nhất của tỉnh bang này. Dân số đô thị khoảng 125.000 người. Saint John là cảng và khu vực sản xuất chính của New Brunswick. Các ngành công nghiệp hiện nay ở thành phố này bao gồm sản xuất bia, sản xuất điện, vận chuyển/ phân phối, trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Canada.

Moncton

Dân số đô thị của Moncton khoảng 140.000 người. Đây là khu vực sôi động vì sự đóng góp của các nhà diễn giả cùng với nền văn hóa tiếng Anh.

Ở Moncton, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nếu không biết tiếng Pháp. Moncton là một trung tâm đang phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ.

Moncton là sân bay chính của New Brunswick, vận hành các chuyến bay theo lịch trình đến Halifax, Montreal, Toronto, Hamilton, Calgary, Edmonton và Newark. Các chuyến bay theo mùa và tàu thuê hoạt động đến các hòn đảo ở Pháp, Đức, Florida, và Caribbean.

Fredericton

Fredericton là một thủ phủ của New Brunswick, nằm bên dòng sông St John xinh đẹp và trữ tình. Đây là quê hương của hai ngôi trường đại học nổi tiếng là Đại học New Brunswick, được thành lập vào năm 1785, và Đại học St. Thomas, một trung tâm giáo dục nghệ thuật Công giáo.

Du học bang New Brunswick

Với những điều kiện thuận lợi, New Brunswick nên được đưa vào một  lựa chọn điểm đến du học tại Canada của các bạn. Hãy cùng NGG điểm qua trường đại học nổi bật nhé. Rutgers University, University of New Brunswick, Mount Allison University.

Khác với các bang thuộc địa phận Canada, các học sinh được giảng dạy bằng hệ thống song ngữ Anh- Pháp. Hệ thống giáo dục của tỉnh bang hiện đại bậc nhất Canada. Minh chứng điển hình là 100% hệ thống trường công lập đều được trang bị thiết bị Internet. Theo thống kê cơ bản mức học phí của các hệ đại học tại tỉnh bang New Brunswick hơn 16,000 CAD$. Tuy nhiên chính quyền của bang cũng tạo điều kiện cho sinh viên bằng việc tạo ra nhiều chính sách học bổng, cho vay, trợ cấp.

New Brunswick sẽ là một điểm đến hứa hẹn cho các du học sinh. Danh tiếng và sự uy tín của các trường Đại học lớn như University of New Brunswick, Mount Allison University. Các du học sinh sẽ yên tâm khi đặt chân đến New Bunswick

Vậy nên đừng chần chừ gì mà hãy liên hệ với NGG để nhận được những tư vấn chi tiết hơn về tỉnh bang New Brunswick và du học Canada nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu