Canada – Bên cạnh những ngành nghề phổ biến như y dược, quản trị kinh doanh, kỹ thuật. Đất nước này còn nổi bật về ngành công nghiệp làm đẹp. Đây là một ngành nghề phát triển bền vững với số lượng khách hàng ổn định, nhất là ở lĩnh vực thẩm mỹ và tạo mẫu tóc. Vậy hai ngành nghề này có gì đặc biệt?

Du học ngành thẩm mỹ spa và tạo mẫu tóc tại Canada

Như bạn biết các trường tại Canada đào tạo các ngành học rất đa dạng. Sự phổ biến của khối ngành STEM, kinh doanh, nhà hàng khách sạn, chăm sóc sức khỏe, y tế… không có nghĩa là các ngành học khác không có tiềm năng. Điển hình như với các ngành học về thẩm mỹ, tạo mẫu tóc khi nhu cầu làm đẹp của con người tồn tại từ xưa đến nay, đặc biệt khi đời sống con người ngày càng được nâng cao.

Ngành công nghiệp thẩm mỹ, làm đẹp, spa trở thành một trong những ngành “hái” ra tiền với các đa dạng dịch vụ “rút hầu bao” khách hàng thuộc nhiều đối tượng, giai tầng khác nhau. Ở Canada, theo Hiệp hội Spa Quốc tế (ISPA), ước tính có gần 7,7 triệu người thường xuyên lui tới và sử dụng dịch vụ tại các spa.

Đào tạo chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc có gì

Nhiều người tìm kiếm các giải pháp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, hay một số liệu pháp thẩm mỹ y tế nhằm cải thiện nhan sắc và lưu giữ tuổi xuân như liệu pháp chống lão hóa, trẻ hóa da, gội đầu dưỡng sinh hay massage thư giãn… Vì vậy, trở thành chuyên viên làm đẹp là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập đảm bảo tại Canada.

Tôi được dạy những gì khi học ngành thẩm mỹ và tạo mẫu tóc?

Với ngành Tạo mẫu tóc (Hairstyling)

Không phải ngẫu nhiên mà tục ngữ xa xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Nó cho thấy sự đề cao việc chăm sóc răng và tóc đến mức chỉ nhìn vào đấy là có thể đánh giá được nhan sắc, con người. Liên quan đến tóc cũng có nhiều vấn đề, kiến thức, kỹ năng cần học hỏi. Và để trở thành một chuyên gia sáng tạo với tóc, bạn sẽ được học cách thiết kế và tạo mẫu tóc trong đó hiểu rõ về cấu trúc, chức năng, các loại bệnh về tóc và da đầu, biết cách phân tích để đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

Nghề mẫu tóc là gì? Sự thật về nghề “ngồi im kiếm ra bộn tiền”

Bạn cũng sẽ học hóa học cơ bản để biết các giải pháp hóa học. Bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức về điện để đảm bảo sử dụng an toàn các thiết bị điện. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật trang điểm để có cái nhìn tổng thể, tạo nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cũng được đào tạo tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, tìm hiểu về xã hội: mô hình truyền thông trong ngành tạo mẫu tóc.

Với ngành Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician)

Du học ngành thẩm mỹ tại Canada: Tổng hợp thông tin bạn cần biết -

Với ngành thăm mỹ Spa bạn sẽ vừa học và thực hành luôn. Du học ngành thấm mỹ Spa tại Canada không những được dạy nghề. Bạn còn được đào tạo chuyên sâu về 3 lĩnh vực sau:
  • Đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật: Các khóa học này sẽ đào tạo những kỹ năng thực tế như chăm sóc móng, trang điểm, chăm sóc tóc,… Nhằm đáp ứng những nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Các bạn sẽ được làm và thực hành luôn ngay trong chương trình đào tạo.
  • Đào tạo kỹ năng quản trị kinh doanh: Khóa học này sẽ trang bị những kiến thức về quản lý, điều hành doanh -nghiệp trong ngành công nghiệp làm đẹp. Khóa học bao gồm các kiến thức về tài chính, chiến lược, marketing, bán lẻ giúp phát triển doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thế trở thành quản lý của Spa hoặc các trung tâm làm đẹp.
  • Đào tạo các khóa học về công nghệ mỹ phẩm: Khóa học này mang tính chuyên môn tương đối cao. Các bạn sẽ được đào tạo về các công thức, nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất để tạo ra một sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh.
Có thể thấy tùy theo định hướng của mỗi sinh viên mà bạn sẽ nghiêng về phía chuyên ngành nào trong quá trình học tại trường. Ngoài ra do ngành học mang tính thực tiễn cao, và phí dịch vụ sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Canada tương đối cao. Nên các bạn sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học với mức thu nhập tương đối

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành mỹ phẩm, thẩm mỹ, spa có thể làm ở các vị trí đa dạng như:. Chuyên viên trang điểm, tư vấn làm đẹp, quản lý bán hàng, chuyên da tóc móng. Có rất nhiều ngành liên quan cần nhân sự của ngành này:

  • Giải trí, sân khấu
  • Khách sạn, khu nghỉ dưỡng
  • Thẩm mỹ viện
  • Trung tâm y tế
  • Phòng thí nghiệm…

Thu nhập trong ngành này tại Canada với lương khởi điểm là 20.000 CAD. Với cấp độ quản lý bạn sẽ có thu nhập cao hơn. Thu nhập trong ngành này phụ thuộc nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm.

Điều kiện & chi phí du học Canada ngành thẩm mỹ và tạo mẫu tóc

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành thẩm mỹ nổi tiếng tại Canada:
Địa điểm Trường Ngành học Bậc học Học phí (CAD) Kỳ nhập học Điều kiện đầu vào
Ottawa, Ontario Algonquin College Esthetician Cao đẳng (45 tuần) 6 593/kỳ T1,T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Ottawa, Ontario Algonquin College Hairstyling Cao đẳng (2 năm) 8 396/kỳ T1, T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Ottawa, Ontario Algonquin College Spa & Wellness Operations Management Cao đẳng (1 năm) 13 886/năm T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Toronto, Ontario Centenial College Esthetician Cao đẳng (2 năm) 15 719/năm T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Peterborough, Ontario Fleming College Esthetician Cao đẳng (3 kỳ) 9 365/năm T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Toronto, Ontario Humber College Comestic Management Cao đẳng (2 năm) 14 964/năm T1, T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Welland, Ontario Niagara College Esthetician Cao đẳng (2 năm) 12 750/năm T1, T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Toronto, Ontario Seneca College Comestic Science/ Sau đại học (1 năm) 17 461 T5 GPA>7,0
IELTS 6,5
Toronto, Ontario Seneca College Cosmetic Techniques and Management Cao đẳng (2 năm) 15 189/năm T1, T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Toronto, Ontario Seneca College Esthetics and Spa therapies Cao đẳng (3 năm) 15 189/năm T1, T9 GPA>7,0
IELTS 6,0
Kingston, Ontario St.Lawrence Esthetician Cao đẳng (40 tuần) 27 225/toàn khóa T9 GPA>7,0
IELTS 6,0

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về hai ngành học. Chúc các bạn sớm tìm được ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân mình. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu