University of Toronto

Đại học Toronto là nơi đặt trụ sở của trường quản lý Rotman, trường đào tạo MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh). Ngoài ra còn có một bằng đại học được gọi là Rotman Commerce. Tất cả SV tốt nghiệp từ Rotman Commerce đều được cấp bằng về quản lý, tài chính và kinh tế hoặc kế toán.

Rotman Commerce cũng cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình chuẩn bị cho tương lai. Ví dụ như thông qua các buổi thông tin về:

  • Nhà tuyển dụng
  • Hội thảo nghề nghiệp
  • Huấn luyện nghề nghiệp trực tiếp
  • Khám phá nghề nghiệp
  • Đào tạo kỹ năng và kỹ thuật nghề nghiệp.

Sinh viên có thể truy cập mạng lưới của trường để tìm thêm thông tin việc làm. Mạng lưới hiện đang có sự tham gia của hơn 200 cựu sinh viên thường xuyên tổ chức các cuộc thảo luận khám phá nghề nghiệp và các cơ hội kết nối, tư vấn.

Trường Quản lý Rotman cung cấp các khóa học phát triển chuyên môn cho những người muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của họ.

University of British Columbia

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp khoảng 500 bằng cử nhân và thạc sĩ. Đa dạng về các chuyên ngành như:

  • Quản lý kinh doanh và công nghệ
  • Công nghệ thông tin và công nghệ ứng dụng
  • Khoa học,…

Trường đã khởi động hơn 1.300 dự án nghiên cứu cùng với các doanh nghiệp. Và thúc đẩy sự thành lập của gần 200 công ty mới. Trường Kinh doanh Sauder là nơi sinh viên có thể lấy bằng kinh doanh và thương mại.

Sinh viên đại học có thể chọn theo học cử nhân thương mại. Mỗi sinh viên sẽ học từ chương trình chính. Bao gồm các học phần về marketing, kinh tế vi mô, tài chính và kế toán.Sau đó sinh viên có thể chuyên sâu về các lĩnh vực như khởi nghiệp, bất động sản, tài chính.

Các cựu SV tại ĐH British Columbia đã giành được giải Nobel và hơn 60 học bổng Rhodes. Trong đó có hơn 200 người đã trở thành nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada.

McGill University

Đại học McGill là trường lâu đời nhất ở Montreal. Và là một trong ba trường học nói tiếng anh ở Quebec (Canada).

Được thành lập vào năm 1906, Khoa Quản trị Desautels tại Đại học McGill được xếp hạng là một trong những cơ sở đào tạo ngành kinh doanh quốc tế hàng đầu thế giới.

Các chương trình đổi mới và danh tiếng xuất sắc trong lịch sử của khoa tiếp tục thu hút những sinh viên xuất sắc và các giáo sư nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Trường có trung tâm nghiên cứu và các chương trình học thuật ở cấp độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện đã có hơn 30 nghìn cựu sinh viên trên khắp thế giới tốt nghiệp ngành kinh doanh tại Desautels.

Ivey Business School trực thuộc Western University

Ivey Business School là một đơn vị cấu thành của Đại học Western Ontario, tọa lạc tại London, Ontario, Canada. Được thành lập vào năm 1922, Ivey Business School được công nhận là ngôi trường ‘’tiên phong’’ mở các chương trình đào tạo MBA và PhD (tiến sĩ) đầu tiên tại Canada. Ngoài ra, trường còn rất nổi tiếng với khuôn viên cực đẹp với sức chứa 1300 sinh viên. Trong đó khoảng 30% sinh viên theo học tại trường đến từ 30 quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ivey được mệnh danh là trường đại học kinh doanh uy tín nhất tại xứ sở lá phong; với chương trình đào tạo MBA xếp thứ 87 trong top 100 trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại đây có thể sở hữu mức lương khởi điểm là $109,390; con số này cao gấp đôi so với mức thu nhập trung bình tại Canada.

Tuy nhiên, để nhận được thư mời nhập học tại Ivey Business School sẽ hơi khó vì tiêu chí xét tuyển của trường không chỉ dựa vào điểm số mà còn bao gồm các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia. Vậy nên, chỉ có 8% tân sinh viên được nhập học tại đây mỗi năm.

University of Montreal

Với các trường liên kết, Polytechnique Montreal (kỹ thuật) và HEC Montreal (kinh doanh), đại học Montreal là một trong những khu phức hợp đại học lớn nhất ở Bắc Mỹ, có 13 khoa và trường trực thuộc, hơn 66.500 sinh viên và 2.400 giáo sư, nhà nghiên cứu.

HEC Montreal được thành lập bởi Hội đồng Thương mại của Metropolitan Montreal và là trường kinh doanh và quản lý đầu tiên ở Canada.

Nó cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ về kinh doanh và quản lý. Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh (BBA) được giảng dạy theo ba định dạng: chỉ tiếng Pháp, song ngữ (Pháp và Anh) và ba thứ tiếng (Pháp, Anh và Tây Ban Nha).

Trường cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn sau đại học về nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, trải nghiệm người dùng, phân tích kinh doanh…

University of Waterloo

Điểm sáng của Waterloo chính là hệ thống đào tạo ở đây không có khoa kinh doanh chuyên ngành, thay vào đó bạn sẽ được đào tạo các khóa liên ngành độc đáo. Chẳng hạn như khi sinh viên theo học chương trình cử nhân danh dự nghệ thuật và kinh doanh (the Honors in Arts and Business Programs) tại Waterloo, họ sẽ vừa được theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật trong khi vẫn được tiếp thu các kiến thức về kinh doanh. Chương trình học này giúp cho sinh viên tiếp cận thị trường làm việc dễ dàng hơn.

Hiện nay, đã có hơn 6,900 nhà tuyển dụng hợp tác với Waterloo qua chương trình co-op mang đến cho sinh viên một mô hình học tập vừa học vừa làm.

University of Alberta

Trường Kinh doanh Alberta tọa lạc tại Quảng trường doanh nghiệp ở trung tâm thành phố Edmonton. Có bốn khoa nghiên cứu và giảng dạy từng đoạt giải thưởng: kế toán và phân tích kinh doanh; tài chính; marketing, kinh tế kinh doanh và luật; chiến lược, tinh thần kinh doanh và quản lý.

Trong mỗi khoa, sinh viên có thể học các môn như kinh doanh gia đình, kinh tế năng lượng, bán lẻ, bất động sản và kinh doanh quốc tế.

Đa dạng CLB sinh viên như: CLB Kế toán, Hiệp hội Trao đổi Kinh doanh, Phụ nữ trong Kinh doanh và Hiệp hội MBA…

Hơn 260 nghìn cựu sinh viên của trường đã thành lập hơn 70 nghìn tổ chức trên khắp thế giới. 1/3 trong số đó bao gồm các tổ chức về văn hóa, môi trường, xã hội hay phi lợi nhuận. Do đó sinh viên của trường có thêm điều kiện thuận lợi để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Queen’s University

Đại học Queen tại Kingston, Ontario là ngôi trường được cộng đồng sinh viên quốc tế cực kỳ ưu ái. Với số lượng tân sinh viên được nhận vào mỗi năm là 42% – nhiều hơn hẳn so với những trường khác. Theo thống kê, hiện tại, số sinh viên đang theo học tại trường là 23,696, trong đó 2946 sinh viên đến từ 114 quốc gia khác nhau.

Trường cũng được biết đến với các chương trình Co-op nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trau dồi các kỹ năng chuyên môn của bản thân.