Du học theo chương trình chuyển tiếp đã và đang là xu hướng phổ biến đang được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Ưu điểm lớn nhất của chương trình nằm ở chi phí phí thấp, thủ tục đơn giản mà vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo, bằng cấp quốc tế.

Du học Canada chuyển tiếp

Du học Canada chuyển tiếp thường dùng để nói về các chương trình dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam (năm 1, năm 2) và muốn hoàn thành chương trình các năm tiếp theo tại Canada.

Với chương trình chuyển tiếp, bạn chỉ cần đổi tín chỉ từ những môn đã học tại Việt Nam sang chương trình ở Canada và hoàn thành những môn còn thiếu là đã có thể lấy được tấm bằng danh giá tại xứ sở lá phong.

Trường Douglas College – Điểm đến lý tưởng du học Canada

Có nhiều mô hình khác nhau cho chương trình này:

 • Chương trình chuyển tiếp giữa các trường trong tỉnh bang tại Canada
 • Mô hình 2+2: Học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm cuối tại Canada
 • Mô hình 1+3: Học 1 năm tại Việt Nam và 1 năm cuối tại Canada

Chi phí du học chuyển tiếp Canada có mắc không?

 • Học phí: 15,000 CAD – 25,000 CAD/năm
 • Chi phí y tế, bảo hiểm, vé máy bay, đồ dùng học tập khoảng 3,500 CAD/năm
 • Chi phí sinh hoạt:. Chi phí sinh hoạt tại Canada có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang và vùng ngoại ô. Nhìn chung, bạn sẽ chi trả khoảng 10,000 – 15,000 CAD/năm cho sinh hoạt phí tại Canada

Có thể nói, chương trình du học chuyển tiếp khá tạo điều kiện về mặt chi phí. Thay vì phải học 4 năm học tại Canada, bạn chỉ cần chi trả 2-3 năm học phí và sinh hoạt phí để hoàn thành chương trình và lấy bằng cử nhân danh giá tại xứ sở lá phong. So với các quốc gia khác như Anh hay Mỹ, mức sống tại một số tỉnh bang ở Canada còn ‘dễ thở’ hơn nhiều. Điều này giúp gia đình tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ.

Điều kiện và hồ sơ du học Canada chuyển tiếp

Điều kiện du học Canada chuyển tiếp

Điều kiện tiên quyết để chuyển tiếp du học Canada là trường đang theo học có liên kết với trường Đại học Canada hoặc trường Đại học Canada chấp nhận số tín chỉ bạn đã hoàn thành ở trường học hiện tại. Các điều kiện cụ thể như sau:

 • Bạn phải hoàn thành ít nhất 4 môn hoặc 1 năm toàn thời gian tại trường Đại học được công nhận
 • Bạn phải đạt tiêu chuẩn GPA tối thiểu 2.0 – 2.8
 • Số lượng tín chỉ tối thiểu cần thiết để nhập học tuỳ thuộc vào yêu càu của trường tại Canada
 • Yêu cầu về năng lực tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên

Lưu ý:. Nếu không đáp ứng đủ các tiêu chí có thể bạn sẽ phải đưng ký lại với tư cách là sinh viên năm nhất.

Hồ sơ du học chuyển tiếp tại Canada

Hồ sơ chuyển tiếp du học Canada thường khá đơn giản, bao gồm:

 • Chứng chỉ TOEFL/ IELTS
 • Bằng cấp, bảng điểm, học bạ

Quy trình như sau:

 • Học sinh gửi hồ sơ gồm bằng cấp, bảng điểm, học bạ để nộp đơn xin học chuyển tiếp tại trường ở Canada
 • Trường xem xét và  gửi phản hồi về số tín chỉ được quy đổi, miễn giảm
 • Sinh viên chuyển cọc học phí
 • Trường xác nhận và gửi lại thư nhập học
 • Sinh viên tiến hành xin Visa

Một số trường top để du học Canada chuyển tiếp

University of Toronto:. Đại học Toronto là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Toronto, Ontario, Canada và là tổ chức giáo dục hàng đầu của Canada kể từ khi thành lập vào năm 1827. Đối với hầu hết các chương trình tại đây, sinh viên đã hoàn thành tối đa hai năm học có thể được cấp tối đa 10 tín chỉ chuyển tiếp toàn khóa học.

St. George Campus (Downtown Toronto) | University of Toronto

University Of British Columbia:. Đại học British Columbia được thành lập vào năm 1908, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Canada. Trường nổi tiếng với chương trình giảng dạy về Nghệ thuật, Khoa học và Kỹ thuật. Để đăng ký vào trường với tư cách là sinh viên chuyển tiếp du học Canada, bạn được khuyến khích hoàn thành 24 tín chỉ – với ít nhất điểm trung bình C (60% trong đó 50% là điểm đạt) hoặc điểm trung bình là 2.0.

UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA (UBC)

McGill University:. Đại học McGill là một trong hai trường đại học bên ngoài Hoa Kỳ là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và là trường đại học duy nhất của Canada tham gia Diễn đàn các nhà lãnh đạo đại học toàn cầu. Trường sẽ rất chú trọng vào thành tích năm đầu tiên của trường Đại học tại Việt Nam để xem xét chấp nhận sinh viên chuyển tiếp.

McGill University | The Canadian Encyclopedia

McMaster University:. Đại học McMaster là một trong bốn trường đại học ở Canada nằm trong top 100 trên toàn thế giới. Nếu bạn là sinh viên chuyển tiếp, bạn sẽ được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể và chọn lọc kỹ càng. Hầu hết các chương trình của McMaster đều có giới hạn đăng ký và đảm bảo được các yêu cầu nhập học tối thiểu không có nghĩa bạn sẽ chắc chắn nhập học tại trường.

An open message to our community from McMaster University – Daily News

University Of Alberta: Tại trường, tối đa 60 tín chỉ chuyển tiếp hoặc tương đương (ví dụ: 10 khóa học toàn phần hoặc 20 khóa bán phần), được cho phép chuyển đổi trong bất kỳ chương trình nào.

A Complete Guide to the University of Alberta in Canada - Abroadin

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu