Mùa hè đến cùng với những ngày hè nóng nực cũng là lúc một năm học sắp kết thúc. Sau chín tháng học tập căng thẳng, du học hè Canada là món quà tuyệt vời các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tại sao không phải là những chuyến đi chơi dài ngày? Sao lại là du học hè tại Canada? Dưới đây là 4 lợi ích chương trình du học hè mang lại.

Du học hè Canada là cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh

Hiện nay tại Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy tại các trường học; đồng thời có rất nhiều trung tâm Anh ngữ được mở ra phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh của người Việt. Tuy nhiên trong nước không phải là môi trường lý tưởng để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế này. Việc đến một môi trường sử dụng 100% tiếng Anh, gặp gỡ những bạn bè cùng trang lứa sử dụng cùng ngôn ngữ quốc tế là điều kiện lý tưởng nhất để rèn luyện tiếng Anh chuẩn trong giao tiếp về khẩu âm, ngữ điệu – điều mà các giáo viên tại Việt Nam vẫn còn yếu. Nâng cao trình độ tiếng Anh chính là một trong những lợi ích đến từ các chương trình du học hè Canada mang lại cho các bạn học sinh.

Dù khoảng thời gian tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn không dài (thường kéo dài khoảng 2 tuần) nhưng hiệu quả mang lại vượt trội hơn gấp nhiều lần so với khoảng thời gian dài học tập trong nước. Đó là tiền đề tốt để các bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trước khi nộp hồ sơ du học Canada, Mỹ, Úc….

Mở ra cơ hội du học Canada không cần IELTS

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng bắt buộc học sinh Việt Nam cần phải đạt được khi muốn nộp hồ sơ du học Canada. Với rất nhiều bạn đã xác định mục tiêu đi du học thì chứng chỉ IELTS có thể rất đơn giản. Tuy nhiên với một số bạn đây có vẻ như là “nhiệm vụ bất khả thi” khi năm lần, bảy lượt trượt IELTS hoặc số điểm chỉ chạm mức gần đạt chuẩn.

Không đủ tiếng Anh nhưng lại muốn du học Canada, điều này liệu có thực hiện được? Du học Canada không cần IELTS là điều có thật, nhưng với điều kiện bạn cần phải tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn và du học hè Canada trong khoảng 2 tuần được hợp tác tổ chức bởi hai nước Việt Nam – Canada. Sau khi kết thúc khóa du học hè, các bạn có thể ở lại luôn tại Canada và xin giấy phép học tập tại đây mà không cần quay trở về Việt Nam để làm hồ sơ du học.

Tham gia các chương trình du học hè Canada là cách nhiều bạn lựa chọn để có thể du học Canada không cần chứng minh tài chính phức tạp và không cần chứng chỉ IELTS.

Tham quan trường học trước khi quyết định nộp hồ sơ du học

Trước khi quyết định nộp hồ sơ du học, phụ huynh và học sinh phải tìm hiểu rất kỹ các trường tại Canada qua các phương tiện internet và các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên ông bà ta đã có câu “Mắt thấy, tai nghe” nên không có bất cứ lời tư vấn nào có thể đáng tin cậy bằng việc tự mình nhìn thấy và được tham gia vào những khóa học tại ngôi trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ du học.

Du học hè với những chuyến thăm quan trường học sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích và chính xác nhất về ngành học, ngôi trường bạn đang tìm hiểu. Từ đó có những quyết định chính xác nhất trong việc lựa chọn trường học sao cho phù hợp với nguyện vọng và khả năng tài chính.

Tìm hiểu nền văn hóa bản địa và phát triển kỹ năng sống

Bên cạnh những chương trình học hè rèn luyện tiếng Anh, tham quan các trường học… du học sinh tham gia trại hè tại Canada sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa đa sắc tộc của đất nước Canada và rèn luyện, phát triển những kỹ năng sống như các bạn trẻ người bản địa.

Du học sinh sẽ được hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên và con người Canada, khám phá vẻ đẹp của đất nước đáng sống nhất trên thế giới này. Cùng với những du học sinh đến từ các nước khác nhau trên thế giới, khối lượng kiến thức các bạn nhận được sau chương trình ngắn hạn này là vô cùng tuyệt vời.

Một số chương trình du học hè Canada

Trại hè Camp Victoria ESL Summer Program: Chương trình du học hè được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm cho học sinh từ 11 – 18 tuổi. Học sinh sẽ được tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Canada giàu kinh nghiệm.

Trại hè tại Bodwell: Chương trình do trường Bodwell tổ chức dành cho học sinh từ 10 – 17 tuổi tại các trường Đại học British Columbai hay Đại học Victoria. Du học sinh sẽ được học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh, tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Canada, trải nghiệm những môn thể thao ngoài trời thú vị…

Trại hè Canada SMUS – chương trình lãnh đạo toàn cầu: Chương trình dành cho những bạn từ 12 – 18 tuổi, du học sinh sẽ được khám phá những cảnh quan thiên nhiên, học tập những kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu và sử dụng những kỹ năng được đào tạo để nâng cao kỹ năng lãnh đạo, tham gia giải quyết những vấn đề liên quan đến dịch vụ địa phương….

Trại hè Kandalore: Chương trình dành cho những bạn tuổi từ 6 – 17, các bạn du học sinh sẽ được khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên và trải nghiệm nền văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau tại Canada. Cùng với đó là cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống cho bản thân….

Du học hè Canada là một trong những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho những bạn có kế hoạch du học Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu