Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế tại Úc cung cấp cho sinh viên kiến thức toàn diện về kinh doanh trên cấp độ quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về quản lý, tài chính, tiếp thị, và chiến lược kinh doanh. Chương trình này còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, và giao tiếp quốc tế. Bài viết này của NGG sẽ giới thiệu về chương trình đào tạo, điều kiện, chi phí, học bổng và danh sách các trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Tại sao học kinh doanh quốc tế ở Úc?

Úc là một quốc gia thịnh vượng, có nền kinh tế đứng thứ 13 trên thế giới, với hơn 2,1 triệu doanh nghiệp hoạt động sôi nổi (dữ liệu của ABS 2019). Australian Government Department of Employment dự báo, việc làm cho các nhà quản lý kinh doanh ở Úc dự kiến ​​sẽ tăng 19.100 (12,1%) vào tháng 5 năm 2024.

Các trường đại học Úc mang đến các chương trình lấy bằng kinh doanh quốc tế chất lượng, được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu. Trong bảng xếp hạng QS 2020, 23 trường của Úc nằm trong top 500 đại học dạy ngành kinh doanh tốt nhất thế giới.

Du học ngành kinh doanh quốc tế ở Úc, bạn được tiếp cận trực tiếp với ngành thông qua các dự án tư vấn, tìm hiểu thêm về cách làm việc với các doanh nghiệp nhà nước, các hệ thống thương mại khác nhau, ở châu Á, châu Âu, hay một số nền kinh tế lớn trên thế giới. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế trong quá trình học thông qua cơ hội thực tập có sẵn ở Úc hoặc nước ngoài, qua chương trình trao đổi sinh viên.

Một số trường, ví dụ như Đại học Sydney, còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia một chuyến đi thực địa, dự án kinh doanh quốc tế ở một số quốc gia như Mexico, Malaysia, Brazil. Đó là cơ hội để sinh viên đi sâu vào thế giới kinh doanh quốc tế bằng xương bằng thịt và khám phá khái niệm toàn cầu hóa đang ngày càng mở rộng, đồng thời phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích vô giá – những kỹ năng được tích lũy thông qua việc thực hiện các cuộc khảo sát trên đường phố, soạn thảo báo cáo của khách hàng và cung cấp lời khuyên đáng tin cậy…

Sinh viên du học Úc ngành kinh doanh quốc tế được phép ở lại làm việc đến 2 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn sống, học tập và tốt nghiệp từ các trường thuộc vùng (regional) sẽ được ở lại thêm 1 hoặc 2 năm. Như vậy, bạn có thể ở lại Úc lên đến 4 năm sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian đào tạo

Ở mỗi bậc học khác nhau, thời gian đào tạo sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Cao đẳng (Diploma): Thường từ 1,5 năm đến 2 năm. Đây là lựa chọn tốt cho những người muốn nắm bắt kiến thức cơ bản và nhanh chóng sẵn sàng cho thị trường làm việc.
 • Đại học (Bachelor’s Degree): Khoảng 3 năm đối với chương trình Tiêu chuẩn và có thể lên đến 4 năm đối với chương trình Chất lượng cao.
 • Sau Đại học (Postgraduate): Sinh viên có thể tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ (Master’s) hoặc Tiến sĩ (Ph.D.). Thời gian đào tạo cho các bậc sau đại học thường từ 1 năm đến 3 năm, thậm chí dài hơn tùy thuộc vào chương trình và đề án nghiên cứu.

Vị trí làm việc sau tốt nghiệp?

 • Business Analyst
 • International Business Specialist
 • Business Development Specialist
 • Diplomat
 • International Trade and Customs Specialist
 • International Supply Chain Manager
 • Logistics Manager
 • International Brand Manager

Yêu cầu đầu vào

 • Đối với bậc Cao đẳng, thông thường sinh viên phải hoàn thành Lớp 12 hoặc tương đương và điểm tiếng Anh IELTS 5.5 (không có điểm nào dưới 5.0)**
 • Đối với bậc Cử nhân, thông thường sinh viên phải hoàn thành Lớp 12 hoặc có bằng Cao đẳng và điểm tiếng Anh IELTS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)
 • Đối với bậc Thạc sĩ, thông thường sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành bằng Cử nhân và điểm tiếng Anh IELTS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)

Học phí du học:

Bậc học Học phí du học Úc
Cao đẳng liên thông 18.000 – 45.000 AUD/năm (285 triệu – 713 triệu VND)
Cao đẳng nghề 6.000 – 18.000 AUD/năm (95 triệu – 285 triệu VND)
Đại học 24.000 – 52.000 AUD/năm (384 triệu – 830 triệu VND)
Thạc sĩ 24.000 – 50.000 AUD/năm (384 triệu – 800 triệu VND)
Tiến sĩ 23.000 – 50.000 AUD/năm (370 triệu – 800 triệu VND)

Học bổng

Dưới đây là một số loại học bổng phổ biến mà bạn có thể nộp đơn xin xét duyệt:

 • Học bổng của trường Đại học: Nhiều trường đại học Úc cung cấp chương trình học bổng riêng cho sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào chương trình và tiêu chí xét học bổng của từng trường.
 • Học bổng Chính phủ: Chính phủ Úc và các tổ chức liên quan thường tài trợ chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhằm thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế.
 • Học bổng Dự án Nghiên cứu: Đối với những ai quan tâm đến nghiên cứu, Úc cung cấp nhiều học bổng dự án nghiên cứu cho cả sinh viên theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều này giúp bạn tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng và phát triển sự nghiệp nghiên cứu của mình.

Top trường đào tạo chất lượng tại Úc

Đại học Sydney

Được xếp hạng cao trong số những trường Đại học hàng đầu thế giới, Đại học Sydney (Sydney of University) nổi tiếng với các chương trình Quản trị kinh doanh xuất sắc. Trường có sự đa dạng về chương trình học, từ các chương trình Cử nhân đến Thạc sĩ và Tiến sĩ, cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng rãi về kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne (Melbourne of University) nổi tiếng với sự pha trộn giữa kiến thức và thực tiễn trong giảng dạy. Sinh viên khi học tập tại đây được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia vào các dự án thực tế của doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn từ sớm . Bên cạnh đó, Melbourne còn là một trung tâm kinh tế quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại học Monash

Với danh tiếng toàn cầu về nghiên cứu và giảng dạy, Đại học Monash (Monash University) là một sự lựa chọn lý tưởng. Ngôi trường này có các chương trình đào tạo từ Cử nhân cho đến Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đặc biệt, Monash còn có mạng lưới rộng lớn với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, giúp sinh viên tạo dấu ấn trong lĩnh vực này.

Đại học Queensland

Đại học Queensland cung cấp môi trường học tập đẳng cấp với chương trình có tầm nhìn toàn cầu. Sinh viên tại đây có cơ hội tham gia vào các khóa học tiên tiến và tận dụng các cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, Queensland nằm ở vị trí chiến lược, gần với nhiều doanh nghiệp địa phương và đa quốc gia, tạo cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên đang theo học và sau khi ra trường.

Đại học New South Wales

Với hơn 60.000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia khác nhau, Đại học New South Wales (University of New South Wales – UNSW) là điểm đến thú vị.

Trường cung cấp một loạt các chương trình đào tạo chất lượng, từ các chương trình cấp độ đại học đến các chương trình sau đại học và nghiên cứu. Giảng viên của UNSW là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh  và thường xuyên đối mặt với thách thức thực tiễn, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu