Khối ngành Ẩm thực của Canada nói riêng và Thế giới nói chung đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai với tỉ lệ có việc làm sau khi Tốt nghiệp cực cao. Với một chút năng khiếu và đam mê nấu ăn, tìm hiểu các phong cách ẩm thực mới, đây chắc chắn là ngành học phù hợp với bạn.

Vì sao nên du học ngành Ẩm thực tại Canada?

Mỗi năm, Canada đón hàng chục triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Nguồn thu ngoại tệ từ các khách du lịch lên đến hàng chục tỷ USD. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực từ các du khách cả trong nước và quốc tế. Các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn tại Canada luôn phải làm việc hết công suất. Tuy nhiên vẫn luôn trong tình trạng quá tải, thiếu nhân lực.

Ngành ẩm thực được xếp hạng là dạng lao động tay nghề cao tại Canada. Được cấp visa định cư lâu dài. Định cư Canada tay ngành ẩm thực là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ giúp bạn có thể sở hữu được một mức lương phù hợp. Mà nó còn giúp cho bạn có thể ổn định được cuộc sống tại Canada. Trải nghiệm được không gian làm việc sang trọng và hiện đại. Cũng như được sự hỗ trợ rất lớn từ các chính sách định cư của Chính phủ.

Các vị trí công việc của ngành ẩm thực 

Đầu bếp là loại hình công việc đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, chịu khó và một sức khỏe tốt. Công việc của một đầu bếp (chef) không chỉ là đứng bếp và nấu ăn. Mà trong một gian bếp sẽ có nhiều vị trí đầu bếp khác nhau, đảm nhận các trách nhiệm khác nhau.

 • Bên cạnh việc nấu ăn, trách nhiệm của các đầu bếp còn bao gồm:
 • Lên kế hoạch, giám sát và điều hành các hoạt động của bếp (bếp trưởng điều hành)
 • Tư vấn cho khách hàng đặt tổ sự kiện
 • Lên thực đơn và đảm bảo chất lượng nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn
 • Ước tính lượng thực phẩm cần tiêu thụ và tính toán chi phí nguyên liệu và chi phí nhân viên
 • Chịu trách nhiệm về nhân sự trong bếp (sa thải và tuyển mới)
 • Đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên mới
 • Có thể đứng bếp trực tiếp nấu, đặc biệt trong những dịp quan trọng (đối với bếp trưởng điều hành, bếp phó.

Du học nghề đầu bếp ở Canada cần các kỹ năng gì?

Có thể thấy, để làm việc trong một môi trường như vậy, bạn không chỉ cần được đào tạo kỹ năng nấu nướng và hiểu biết về ẩm thực. Mà còn cần kiến thức về cách thức điều hành bếp (Kitchen Operations), cách giao tiếp hiệu quả (Communication), v.v.

 • Sự chú ý đến chi tiết:Nấu ăn là một môn khoa học, vì vậy đầu bếp cần phải có sự chính xác. Mỗi thành phần và phép đo phải chính xác. Đầu bếp cũng cần có sự sắp xếp hợp lý và thuận tiện cho dù đặt hàng các sản phẩm thực phẩm hay tìm ra thời gian để nấu những món nhất định. Vì vậy đầu bếp cần phải để mắt tới từng chi tiết.
 • Yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm:Đầu bếp cần phải biết làm thế nào để giữ vệ sinh nhà bếp. Điều này rất quan trọng trong nhà hàng, nơi mà các điều kiện vệ sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và thậm chí có thể buộc một nhà hàng phải đóng cửa.
 • Khả năng sáng tạo:Làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm đòi hỏi sự sáng tạo. Đầu bếp luôn phải tìm tòi cái mới để kết hợp các món ăn mới vào thực đơn, và cải tiến các công thức nấu ăn cũ, đồng thời tạo ra hương vị riêng cho mỗi món ăn mình làm ra. Sáng tạo và trí tưởng tượng sẽ giúp xây dựng nên một nguồn khách hàng tiềm năng trong giới ẩm thực đầy tính cạnh tranh.

Mức lương ngành ẩm thực

Theo Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC) thì những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nấu ăn, đầu bếp đang nằm trong top các ngành đang cần nguồn nhân lực tại Canada. Mức lương trung bình trong lĩnh vực này là:

 • Đầu bếp: 49.859 đô Canada/năm
 • Bếp trưởng: 53.856 đô Canada /năm
 • Bar, Thực phẩm và Giải khát: 50.890 đô Canada/năm…

Điều kiện du học ngành Ẩm thực tại Canada

So với những ngành nghề khác, điều kiện du học ngành Ẩm thực ở Canada không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn như:

 • Tốt nghiệp chương trình Phổ thông trung học
 • Có điểm GPA từ 6.0 trở lên
 • Không yêu cầu bắt buộc chứng chỉ Ngoại ngữ
 • Không được mắc các bệnh da liễu, bệnh truyền nhiễm: Điều này bắt nguồn từ việc yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sinh viên phải có chiều cao từ 1m65 trở lên: Yêu cầu này là bắt buộc để đáp ứng khả năng sử dụng các công cụ nhà bếp.

Thời gian du học ngành Ẩm thực ở Canada tương đối ngắn khi khóa học sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn để tích lũy kinh nghiệm. Nếu có trình độ cao, bạn sẽ được giữ lại làm việc.

Nếu bạn đang dự định du học Canada hoặc đã và đang học tập tại quốc gia này thì đây đích thị là thời điểm vàng để vạch ra kế hoạch cho việc định cư Canada. Việc bạn là du học sinh Canada là một điểm cộng rất lớn vì ban xét duyệt sẽ ưu tiên chọn những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada vì điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này của họ sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu