Phân tích kinh doanh (Business Analytics – BA) là kết hợp của các nguyên tắc và công nghệ để giải quyết các vấn đề kinh doanh bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu, mô hình thống kê và các phương pháp định lượng khác. Vậy, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp với chuyên ngành phân tích kinh doanh ra sao? Cùng  tìm hiểu thêm về chuyên ngành cực kỳ thú vị này nhé!

Du học Úc ngành Business Analytics

Úc là một trong những điểm đến phổ biến và hấp dẫn cho những người muốn du học ngành Business Analyst. Với hệ thống giáo dục đẳng cấp và môi trường học tập đa quốc gia, Úc đem lại những cơ hội tuyệt vời để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này.

Du học Úc ngành Business Analytics, bạn sẽ được giảng dạy 1 cách chuyên nghiệp nhất. Bởi các giảng viên, các giáo sư kinh tế, tài chính xuất sắc nhất và tiếp cận với chương trình đào tạo cực kỳ khoa học. Nhìn chung, giáo trình cho ngành đào tạo Business Analytics tại các trường Đại học Úc sẽ tập trung vào:

 • Cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực tế về chiến lược kinh doanh doanh nghiệp. Kết hợp với kiến thức kỹ thuật một cách hài hoà, bài bản.
 • Xây dựng cho bạn nền tảng vững chắc về các chủ đề. Như trí tuệ kinh doanh, phân tích dữ liệu, và mô hình dữ liệu kinh doanh, mô hình dự đoán kết quả và quá trình lưu trữ thông tin kinh doanh.
 • Đào tạo các kiến thức về các công cụ, và mô hình toán học cần thiết. Giúp bồi dưỡng kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý và phân tích các dữ liệu trong kinh doanh. Như: quản lý các danh mục tài chính, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe và hình thức marketing truyền thông

Mục đích của chương trình đào tạo Business Analytics tại Úc là. Trang bị cho sinh viên vốn kiến thức bài bản, có tỉnh ứng dụng cao cả về lý thuyết văn thực tiễn. Nhằm giúp cho sinh viên có những lựa chọn nghề nghiệp đa dạng nhất.

Cơ hội việc làm rộng mở: Úc đang là một trong những quốc gia phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nhất là nhân lực trong lĩnh vực công nghệ như phân tích dữ liệu kinh doanh. Điều này chính là lợi thế cạnh tranh giúp cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. Có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao lên đến 100,000 AUD/ năm.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư Do nhu cầu nhân lực tăng nhanh chóng. Nên đây cũng là ngành học lợi thế mà chính phủ Úc ưu tiên xét cấp Visa ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp.

Một số trường đại học hàng đầu tại Úc

Trường University of Technology Sydney (UTS):

 • Chương trình học: Bachelor of Business (major in Business Analytics)
 • Học phí: Khoảng 30,000 – 40,000 AUD/năm (tuỳ vào quốc tịch và chương trình)
 • UTS là một trong những trường hàng đầu Úc về lĩnh vực Business Analytics. Sinh viên được tiếp cận với công nghệ tiên tiến và các dự án thực tế để phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu và tư duy logic.

Trường Monash University:

 • Chương trình học: Bachelor of Business Analytics
 • Học phí: Khoảng 35,000 – 40,000 AUD/năm (tuỳ vào quốc tịch và chương trình)
 • Monash University có một môi trường học tập đa quốc gia và sự tập trung vào ứng dụng thực tế. Sinh viên sẽ học cách sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và áp dụng chúng trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Trường University of Melbourne:

 • Chương trình: Master of Business Analytics
 • Học phí: Khoảng 45,000 – 55,000 AUD/năm (tuỳ vào quốc tịch và chương trình)
 • Chương trình Master tại University of Melbourne cung cấp kiến thức sâu về phân tích dữ liệu, kỹ năng lãnh đạo và hiểu biết về quy trình kinh doanh. Sinh viên có cơ hội thực tập và hợp tác với các doanh nghiệp địa phương và quốc tế.

Trường Queensland University of Technology (QUT):

 • Chương trình học: Bachelor of Business (major in Business Analysis and Data Science)
 • Học phí: Khoảng 30,000 – 35,000 AUD/năm
 • QUT tập trung vào việc phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu, xử lý thông tin và trí tuệ nhân tạo. Sinh viên được thực hành thông qua các dự án thực tế và có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu thế giới.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về du học ngành Business Analyst. Lựa chọn du học tại Úc là một quyết định thông minh và có thể mở ra nhiều cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với giáo dục hàng đầu, môi trường học tập đa quốc gia và những trải nghiệm đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu