Du học Úc ngành giáo dục mầm non – Early childhood đang là một trong những thỏi nam châm hút du học sinh Hệ thốn quốc tế tại quốc gia này. Thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư do thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Theo Job Outlook (tháng 12/2019), số lượng giáo viên mầm non mà Úc cần ước tính sẽ tăng 22% từ 2018 đến 2023.

Tại sao nên học Giáo Dục Mầm Non tại Úc?

Chất lượng giảng dạy

Các trường Đại Học ở Úc được biết đến bởi chất lượng giảng dạy & bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Theo xếp hạng QS 2021, có 10 trường Đại Học ở Úc được xếp hạng trong 100 trường Đại Học tốt nhất thế giới về lĩnh vự Giáo Dục

Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm liên quan

Nếu bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể bắt đầu với chương trình Cao Đẳng & liên thông lên Đại Học; hoặc bạn có thể sử dụng kết quả cuối cấp để đăng kí vào thắng năm 1 của bậc Đại Học

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình, các khóa thác sĩ về giảng dạy (Master of Teaching – Early Childhood) thường cũng không yêu cầu nền tảng về giáo dục. Hãy liên hệ SOL để biết thêm thông tin chi tiết!

Nhiều kì nhập học trong năm

Các trường Đại Học ở Úc thông thường sẽ có 2 kì nhập học trong năm. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có sự lựa chọn thời gian bắt đầu nhập học phù hợp nhất

Được ở lại đi làm sau khi hoàn thành chương trình học

Sau khi hoàn thành chương trình học ít nhất 2 năm ở bậc Đại Học trở lên, bạn sẽ có thể xin visa cho phép bạn ở lại Úc đi làm không giới hạn với thời hạn visa 2-4 năm. Sinh viên có thể tận dụng thời gian này để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như chuẩn bị cho con đường định cư sau này.

Các khóa học ngành giáo dục mầm non

Bậc học: bạn phải hoàn thành các chương trình năm 2 đại học và phải đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên vì nó rất quan trọng cho ngành giáo dục nói chung và ngành mầm non nói riêng để có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào. Để có thể trở thành cử nhân du học Úc thì bạn phải tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông với trình độ tiếng anh IELTS từ 6.5 – 7 (tùy thuộc yêu cầu của từng trường). Còn nếu muốn trở thành thạc sĩ thì yêu cầu bạn phải hoàn tất chương trình học đại học, trình độ IELTS từ 7 – 7.5.

Một số khóa học tham khảo:

 • Bachelor of Education: khóa học này sau khi học xong có thể đi dạy độ tuổi từ 0 – 12 tuổi, mất thời gian 4 năm học.
 • Early Childhood and Primary: khóa học này khi học xong có thể đi dạy ở các trường mầm non hoặc tiểu học.
 • Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: có thể dạy từ bậc mầm non đến bậc trung học.

Điều kiện đầu vào

 • Đối với các khóa Cao Đẳng, yêu cầu thông thường sẽ là hoàn thành chương trình lớp 12 & IELTS 5.5
 • Đối với chương trình Đại Học, yêu cầu thông thường là hoàn thành chương trình lớp 12 hoặc Cao Đẳng & IELTS 6.5 (một vài trường có thể yêu cầu IELTS 7.5)
 • Đối với chương trình Cao Học, yêu cầu thông thường là hoàn thành chương trình Đại Học & IELTS 7.5

Học phí

Mức học phí du học Úc ngành giáo dục mầm non sẽ khác nhau tùy vào từng khóa học và từng trường. Cụ thể:

 • Cao đẳng nghề: Học phí dao động từ 8.000 – 12.000 AUD/năm.
 • Cao đẳng nâng cao: Học phí dao động từ 16.000 – 20.000 AUD/năm.
 • Dự bị đại học: Học phí dao động từ 18.000 – 25.000 AUD/năm.
 • Đại học: Học phí dao động từ 18.000 – 45.000 AUD/năm.
 • Thạc sĩ: Học phí dao động từ 22.000 – 37.000 AUD/năm.

Ngoài học phí, tiền sinh hoạt cũng chiếm khoản lớn và cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trung bình mỗi du học sinh sẽ tiêu khoảng 15.000 AUD/năm. Con số này có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu cá nhân và khu vực sinh sống.

Du học ngành giáo dục mầm non nên học trường nào ở Úc?

Úc sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành giáo dục mầm non nhưng không phải ai cũng lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Dưới đây là 5 ngôi trường đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng TOP đầu tại Úc bạn có thể tham khảo:

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology thành lập năm 1908, là một trong những trường đại học danh tiếng tại Úc và thế giới. Tiền thân của Đại học Công nghệ Swinburne là một trường cao đẳng kỹ thuật tọa lạc ở phía đông thành phố Melbourne. Ban đầu, trường được thành lập nhằm mang đến cơ hội học tập cho các bạn trẻ nghèo không có điều kiện theo học các trường đại học danh giá lúc bấy giờ.

DU HỌC ÚC TẠI SWINBURNE UNIVERSITY OF TECHNOLOGY – Hands On BEO

Với hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trường luôn nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới và top 100 trường đào tạo Vật lý tốt nhất theo Academic Ranking of World Universities xếp hạng. Tham gia các khóa học ngành giáo dục mầm non tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu cùng các kỹ năng thực tiễn giúp thấu hiểu tâm lý của trẻ để vận dụng vào công việc sau tốt nghiệp.

Học phí tham khảo: 28.000- 35.000 AUD/năm.

Griffith University

Đại học Griffith đứng thứ 12 tại Úc và xếp hạng 325 trong bảng xếp hạng toàn cầu năm 2023, đây là cái tên đáng được cân nhắc dành cho những ai muốn theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Với ngành học này, trường thiết kế chương trình đào tạo tập trung vào phát triển kỹ năng giảng dạy, xây dựng môi trường học tập tích cực cho trẻ và quản lý lớp học. Không những thế, sinh viên còn có nhiều cơ hội thực tập và tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục mầm non giúp nâng cao kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn.

Học phí tham khảo: 29.000- 40.000 AUD/năm tùy từng bậc học.

Du học Úc: Khám phá những điều thú vị về Griffith University

Charles Sturt University

Thật thiếu sót khi bỏ qua Đại học Charles Sturt trong danh sách các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng tại xứ sở chuột túi. Trường được biết đến là một trong những trường đại học tại Úc có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao và nhanh nhất.

Charles Sturt University, học phí, chuyên ngành - VNTalent

Về chương trình học, Đại học Charles Sturt đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó có giáo dục mầm non. Trường tập trung vào đào tạo toàn diện và thiết thực, trang bị cho sinh viên đầy đủ cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp.

Học phí tham khảo: 26.500- 30.000 AUD/năm.

Queensland University of Technology

Một cái tên khác không thể bỏ qua khi nhắc đến những ngôi trường TOP đầu đào tạo ngành giáo dục mầm non chính là Đại học Công nghệ Queensland. Sở hữu nhiều thành tích đáng nể cùng nhiều hoạt động nghiên cứu vượt trội, trường thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm đến theo học ở mọi ngành nghề. Trong số đó, ngành giáo dục mầm non là lựa chọn phù hợp và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ sinh viên Việt Nam.

Các học bổng từ Queensland University of Technology (QUT)-Úc 2024 - Tư vấn du học - Học bổng Sunmoon

Du học Úc ngành giáo dục mầm non tại Đại học Công nghệ Queensland, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội thực tập giúp làm quen với môi trường lớp học thực tế từ sớm để dễ dàng áp dụng vào công việc trong tương lai. Theo một vài thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non tại trường tìm được việc làm trong vòng 4 tháng lên đến 97.8%.

Học phí tham khảo: 30.000- 40.000 AUD/năm.

University of Melbourne

Đại học Melbourne thành lập năm 1853, là một trong các ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Úc và luôn đứng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như tổ chức ngoại khóa cho sinh viên trong suốt hơn 170 năm hoạt động. Theo học tại trường, sinh viên có nhiều cơ hội nghiên cứu và phát triển cá nhân trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Đồng thời, tham gia hội thảo, hoạt động ngoại khóa để nâng cao kiến thức và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành. Với danh tiếng và chất lượng giảng dạy tốt, Đại học Melbourne là một lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên quốc tế muốn du học Úc ngành giáo dục mầm non.

Học phí tham khảo: 26.000- 40.000 AUD/năm.

Review trường Đại học Melbourne (UNIMELB), Úc : Ngôi trường mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời - ReviewDuhoc

Ngoài những ngôi trường nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm một số trường đại học khác đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng tại Úc như: Đại học Murdoch, Đại học Sydney, Đại học James Cook, Đại học Deakin, Đại học La Trobe,….

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Du học Úc ngành giáo dục mầm non. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu