Ngành Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực lớn nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất trong số các lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế do sức mạnh của ngành kỹ thuật tại Úc. Trên thực tế, số liệu của Australian National Engineering Taskforce (ANET) cho thấy số sinh viên quốc tế theo học ngành kỹ thuật tăng 81,8% từ năm 2012 đến năm 2019. Năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm 43% tổng số sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Úc.

5 lý do bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật tại Úc

Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực nghiên cứu thách thức nhất trên toàn thế giới. Nó cung cấp các cơ hội khác nhau để phát huy sự sáng tạo và thể hiện kiến ​​thức của sinh viên.

Tại sao học ngành Kỹ thuật tại Úc?

Úc cung cấp một môi trường thực tế cho sinh viên quốc tế để có được bằng cấp và kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào bao gồm: Kiến trúc, Không gian, Sản xuất, Hàng không, Phần mềm, Vật lý ứng dụng và Kỹ thuật môi trường. Úc cung cấp mọi thứ từ một số khóa học sau đại học, bằng đại học và các chương trình TAFE (Kỹ thuật và Giáo dục Đại học) về kỹ thuật.

Có khoảng 37 tổ chức kỹ thuật tại Úc. Các tổ chức này không chỉ cung cấp giáo dục chất lượng cao mà còn có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ, cho phép sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu và tương tác chặt chẽ hơn với ngành.

Khí hậu tuyệt vời của Úc cùng các trường đại học danh tiếng với nền kinh tế phát triển nhanh chóng và sự ổn định chính trị đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế hàng năm quyết định theo đuổi các khóa học ngành kỹ thuật tại Úc để học các kỹ năng mới và trải nghiệm lối sống của người Úc!

Nhiều lựa chọn về các khóa học kỹ thuật

Các trường đại học Úc cung cấp một loạt các khóa học kỹ thuật cho sinh viên quốc tế, cho họ cơ hội nghiên cứu lĩnh vực mà họ đam mê. Các khóa học bao gồm địa chất, nông nghiệp, hàng hải, cơ điện tử, điện tử, hóa học, hàng không vũ trụ, dân dụng, dầu khí, khai thác mỏ, công nghiệp, viễn thông và nhiều chương trình khác.

Một số khóa học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế tại Úc là các chương trình kỹ thuật điện và cơ khí.

Sinh viên quốc tế cũng có thể đăng ký các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET), chương trình học này sẽ giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí như một cộng tác viên kỹ thuật hoặc một nhà công nghệ kỹ thuật.

Điều quan trọng cần lưu ý là các khóa học kỹ thuật tại Úc thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ trong khi cho phép sinh viên sử dụng kiến ​​thức của họ cho các ứng dụng trong thế giới thực.

Thực tập và kiểm định chất lượng chuyên môn

Các trường đại học Úc khuyến khích sinh viên kỹ thuật thực tập cùng với các khóa học của họ để họ có thể có được kinh nghiệm làm việc. Họ cũng được gặp gỡ các sinh viên từ các quốc gia khác nhau, đưa họ đến những ý kiến, ý tưởng và quan điểm độc đáo.

Các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Úc cung cấp vị trí đào tạo công nghiệp cho sinh viên quốc tế, giúp họ khám phá các vai trò công việc, môi trường làm việc và dự án khác nhau, cho họ hiểu biết thực tế về nghề nghiệp họ đã chọn.

Engineers Australia là hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư tại Úc và chịu trách nhiệm kiểm định các chương trình kỹ thuật đại học. Tất cả những sinh viên hoàn thành một chương trình được công nhận đều đủ điều kiện để trở thành thành viên. Kiểm định đảm bảo rằng các tổ chức của Úc cung cấp các khóa học kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn cao và tạo ra sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến ​​thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành. Một lợi thế khác của chứng nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở nước ngoài tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Hồng Kông, New Zealand, Canada và Nam Phi.

Kỹ thuật là một bằng cấp tuyệt vời để học tập tại Úc. Bằng kỹ sư từ Úc có sự công nhận chuyên nghiệp xuất sắc ở Anh và trên toàn thế giới, một phần nhờ vào Hiệp định Washington. Thỏa thuận quốc tế này, được ký vào năm 1989, là một thỏa thuận quốc tế giữa các cơ quan chịu trách nhiệm công nhận các chương trình cấp bằng kỹ sư. Sáu nước ký ban đầu là Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada, mặc dù nó đã được mở rộng để bao gồm nhiều quốc gia hơn. Bằng cấp kỹ thuật từ Úc là hộ chiếu cho sự nghiệp toàn cầu tiềm năng.

Cơ hội việc làm đáng kinh ngạc

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho cho các kỹ sư ở Úc. Nhu cầu cao về kỹ sư tại Úc đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại xứ sở Kangaroo. Trong những năm qua, thậm chí số lượng kỹ sư nữ đã tăng lên, và nhiều tổ chức của Úc đã hỗ trợ phong trào này bằng cách cung cấp hỗ trợ giáo dục và học bổng để học tập tại Úc.

Sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật cũng có thể mong đợi để kiếm được mức lương cao ở Úc. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật tại Úc được ước tính là khoảng 60.000 đô la hàng năm.

Dưới đây là danh sách các mức lương trung bình hàng năm cơ bản cho các ngành kỹ thuật khác nhau ở Úc:

NGHỀ NGHIỆP

MỨC LƯƠNG HÀNG NĂM

Kĩ sư điện (Electrical Engineer)

AUD$75,125

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

AUD$75,084
Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer)

AUD$72,182

Kỹ sư xây dựng (Civil Engineer)

AUD$71,598

Kỹ sư điện tử (Electronics Engineer)

AUD$71,176

Triển vọng nhập cư

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại Úc, bước thuận lợi tiếp theo là nộp đơn xin thường trú tại Úc. Có cơ hội tốt cho các kỹ sư để có được PR vì nền kinh tế Úc luôn cần các kỹ sư lành nghề. Sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật có thể chọn:

 • Visa làm việc sau học tập hoặc Visa tốt nghiệp tạm thời (Post-study Work Visa or a Temporary Graduate Visa)- Nó cho phép bạn tạm thời ở lại Úc sau khi tốt nghiệp và có được kinh nghiệm làm việc lành nghề.
 • Chương trình di cư được tài trợ trong khu vực hoặc Đề án đề cử nhà tuyển dụng (Regional Sponsored Migration Scheme or Employer Nomination Scheme) – Được chủ lao động của bạn đề cử đến sống và làm việc tại Úc.
 • Chương trình di cư có tay nghề SkillSelect – Những người lao động có tay nghề trên khắp thế giới muốn chuyển đến Úc có đủ điều kiện để xin visa Úc có tay nghề cao.

Các nghề nghiệp như Chuyên gia Mạng Máy tính, Kỹ sư Công nghiệp, Kỹ sư Sản xuất, Kỹ sư Cơ khí, Lập trình viên Phần mềm và Ứng dụng, Chuyên viên Phân tích Hệ thống và Kinh doanh CNTT, Chuyên gia Mạng Máy tính và Kỹ sư Điện tử có cơ hội nhận được lời mời đăng ký vào loại thị thực di cư lành nghề 189 và 190 .

Phương pháp tiếp cận thực tế và độc đáo của Úc đối với giáo dục kỹ thuật thu hút nhiều sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới đang tìm kiếm một sự nghiệp trong ngành kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm nhận vai trò chuyên môn, làm việc với một nhóm quốc tế, tham gia vào công việc nghiên cứu hoặc quản lý dự án, Úc có tất cả các nguồn lực cần thiết để cung cấp đồng thời cho phép bạn đổi mới và sáng tạo.

Những điều thú vị cần biết về kỹ thuật tại Úc

Kỹ thuật tại Úc đang bị thiếu hụt sinh viên tốt nghiệp và đặc biệt, số lượng sinh viên nữ kỹ thuật có tỉ lệ khá thấp. Ngành công nghiệp năng động này xứng đáng được xem xét nhiều hơn bởi những sinh viên yêu thích toán học và khoa học và với sự đa dạng trong các ngành học.

 • Theo SEEK, kỹ thuật là một trong những ngành công nghiệp đang bùng nổ của Úc nhờ đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn.
 • Mức lương trung bình được quảng cáo cho một kỹ sư có trình độ là $104,898 mỗi năm.
 • Sự tăng trưởng lớn nhất về cơ hội việc làm cho các kỹ sư đã xảy ra trong lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng/Kết cấu, tiếp theo là Kỹ thuật Điện/Điện tử.
 • Vào tháng 12 năm 2017, Tiến sĩ Marlene Kanga, thành viên danh dự của Viện Kỹ sư Úc đã được cài đặt làm Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Kỹ thuật Thế giới (WFEO).
 • Ở Úc, chỉ có 13% kỹ sư là phụ nữ.
 • Khoảng 57% kỹ sư ở Úc được sinh ra ở nước ngoài.

Lựa chọn nghề nghiệp trong ngành Kỹ thuật tại Úc

Luôn luôn có một cái gì đó hấp dẫn xảy ra trong kỹ thuật và cũng có những công việc có thể không xuất hiện ngay lập tức. Hãy xem những điều này:

 • Kỹ sư đóng gói (Packaging Engineer) – Bao bì phải được thiết kế để hấp dẫn, giữ an toàn và đáp ứng các mục tiêu khác.
 • Kỹ sư hàng hải (Marine Engineer) – Liên quan đến việc thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và sửa chữa tàu biển bao gồm các thiết bị và giàn khoan ngoài khơi.
 • Kỹ sư điều tra (Forensic Engineer) – Những kỹ sư này được tư vấn khi có sự cố xảy ra với các cấu trúc hoặc máy móc và kết quả là sự cố phát sinh. Phát hiện của họ xác định ai hoặc cái gì có lỗi.
 • Kỹ sư cơ điện tử (Mechatronics Engineer) – Hãy tưởng tượng làm việc với robot, máy bay không người lái và máy bay mặt đất và công nghệ y tế và hỗ trợ? Máy thông minh là con đường của tương lai nhưng ai đó phải thiết kế phần cứng và công nghệ!

Các trường đại học tốt nhất học ngành Kỹ thuật tại Úc

Theo tổ chức xếp hạng được công nhận trên toàn cầu, QS World University Rankings, 7 trường đại học Úc ngồi ở vị trí cao hơn của các tổ chức đại học về kỹ thuật trên thế giới.

University of Melbourne:

Được thành lập vào năm 1861, Trường Kỹ thuật Melbourne tại Đại học Melbourne là khoa kỹ thuật lâu đời nhất của Úc và là một trong những tổ chức nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất trong cả nước. UM liên tục đứng trong top 5 tại Úc về các khóa học kỹ thuật, thường xuyên chiếm vị trí hàng đầu về Kỹ thuật & Công nghệ, Cơ khí và Kỹ thuật Điện.

Bạn có thể bắt đầu với bằng Cử nhân Khoa học, Y sinh hoặc Thiết kế ba năm và sau đó chọn chuyên ngành hệ thống kỹ thuật, sau đó hoàn thành bằng Thạc sĩ Kỹ thuật hai năm để được công nhận quốc tế với tư cách là kỹ sư.

University of New South Wales:

Các trường Đại học Khoa Kỹ thuật NSW tự hào có chín trường gồm phạm vi rộng nhất của các chương trình kỹ thuật. Danh sách cựu sinh viên đáng chú ý của trường có một số tên tuổi lớn trong ngành kỹ thuật thế giới.

23% (cao nhất trong số các trường đại học) trong số 100 Kỹ sư có ảnh hưởng nhất của Úc, theo chỉ định của Kỹ sư Úc, đã tốt nghiệp từ trường. UNSW cũng là một tên thường xuyên trong danh sách xếp hạng. Bạn sẽ thích cơ sở dành cho giảng dạy ngành kỹ thuật tại Úc của UNSW với hơn 1 tỷ đô la đầu tư trang thiết bị vật chất.

Australian National University:

Trường kỹ thuật của ANU đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng QS. Giảng dạy bằng Cử nhân Kỹ thuật, tại ANU, được xây dựng trên khuôn khổ ‘kỹ thuật hệ thống’. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn sẽ học được cách các ngành kỹ thuật khác nhau hoạt động cùng nhau.

Được coi là một “bằng kỹ sư được thiết kế cho tương lai”, chương trình này sẽ giúp bạn có được một chuyên ngành kỹ thuật cũng như một loạt các ngành kỹ thuật cốt lõi. Bạn sẽ được tận hưởng 60 ngày thực tập và bạn cũng sẽ tham gia vào một dự án công nghiệp kỹ thuật hệ thống

Monash University:

Khoa Kỹ thuật của Đại học Monash là một trong những trường lớn nhất trong cả nước và cung cấp cả các khóa học đại học và sau đại học. Bắt đầu với bằng Cử nhân Kỹ thuật (Honours) cho năm đầu tiên của bạn và sau đó chuyên môn hóa khi bạn xác định các ngành học ưa thích của bạn. Chọn từ các hệ thống hàng không vũ trụ, hóa học, dân dụng, điện và máy tính, môi trường, vật liệu, cơ khí, cơ điện tử, tài nguyên và phần mềm.

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại 2017-2018 , Đại học Monash đứng Top 1 các trường kỹ thuật tại Úc.

RMIT:

Học Kỹ thuật tại Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) cung cấp các cơ sở tiên tiến và sẽ kết nối bạn với các liên hệ trong ngành và cung cấp cho bạn bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chọn từ 12 ngành bao gồm cơ điện tử và hệ thống sản xuất, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật hàng không vũ trụ và hàng không, kỹ thuật điện và điện tử và kỹ thuật viễn thông.

RMIT hứa hẹn sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp thông qua các vị trí công việc, học tập tích hợp và thực hành với các dự án công nghiệp. Khi bạn đã sẵn sàng cho các nghiên cứu tiếp theo, bằng cấp sau đại học của trường cho phép cộng tác với các chuyên ngành khác. Hơn 11.000 sinh viên quốc tế chọn học tại RMIT.

University of Queensland:

Bằng Cử nhân Kỹ thuật (Honours) tại Đại học Queensland từ bằng cấp được tôn trọng và bằng cấp sẽ có vẻ tốt trong CV của bạn khi bạn bước ra thế giới khi tốt nghiệp. Đây là trường đại học có số lượng ngành kỹ thuật cao nhất trong tiểu bang. Chương trình bốn năm có năm đầu tiên linh hoạt, cho phép bạn khám phá các khóa học giới thiệu khác nhau từ 18 chuyên ngành riêng biệt .

Chuyên ngành bao gồm kỹ thuật cơ khí và vật liệu, khai thác mỏ và kỹ thuật địa kỹ thuật, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật hóa học và môi trường, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật hóa học và luyện kim và nhiều hơn nữa. Mong đợi học tập thực hành từ một đội ngũ giảng dạy xuất sắc và công nghệ và cơ sở vật chất hiện đại, thuộc hàng tốt nhất ở Úc

University of Sydney:

Được thành lập vào năm 1920, trường kỹ thuật lâu đời nhất của Úc là Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin tại Đại học Sydney. 7 trường cá nhân bao gồm Trường Khoa học Máy tính, Trường Kỹ thuật Hóa học và Sinh học phân tử, Trường Kỹ thuật Y sinh và Trường Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Cơ khí và Cơ điện tử.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm John Bradfield, người đã thiết kế Cầu cảng Sydney, Paul Scully-Power, phi hành gia đầu tiên của Úc và John O’Sullivan , người được biết đến với việc phát minh ra Wi-Fi.

Nếu bạn cần thêm thông tin hay tư vấn lộ trình học ngành kỹ thuật tại Úc, hãy liên hệ NGG ngay để được giải đáp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu