Du học ngành nha khoa tại Canada là một trong những lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Đây là một trong những nghề đang trên đà phát triển mạnh, có nhiều cơ hội việc làm sau ra trường và thu nhập ổn định. Vậy thực tế, có thật sự nên du học ngành nha khoa ở Canada hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu ngành Nha khoa

Nha khoa là một ngành khoa học nghiên cứu, thực hành tập trung vào các bệnh về răng miệng và các bộ phận khác trong khoang miệng như xương hàm, nướu, và gồm luôn cả các phần gần xương mặt và má. Bên cạnh đó, Nha khoa cũng bao hàm khía cạnh kỹ thuật, thiết kế và chế tạo các thiết bị nha khoa. Nhìn chung, có ít nhất 7 chuyên ngành đào tạo Nha khoa cơ bản như sau:

 • Chăm sóc răng miệng
 • Nha khoa y tế cộng đồng
 • Nha khoa nhi
 • Chỉnh răng nội nha
 • Phục hình răng
 • Phẫu thuật tháo lắp răng
 • X-quang chỉnh hình miệng

Trong các chương trình về Nha khoa, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến vệ sinh răng miệng, bệnh lý, kỹ thuật… để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ cho mọi người.

Du học ngành nha khoa tại Úc: Điều kiện, chi phí, trường đào tạo

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí làm việc và chuyên ngành mà sinh viên được trang bị các kiến thức về các kê đơn thuốc, gây mê, phẫu thuật, cấy ghép, và một số kỹ năng chuyên môn khác. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện, cơ sở nha khoa, qua đó phát triển kỹ năng thực tế để phục vụ tối đa cho công việc của mình.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một nha sĩ ở Canada là gì?

Trước khi đăng ký trở thành nha sĩ ở Canada, bạn cần tìm hiểu xem liệu bạn có đam mê với nó hay không và đó có phải là con đường sự nghiệp phù hợp với bạn hay không. Vì vậy, bạn cần thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt vì bạn sẽ cần phải tương tác với bệnh nhân và gia đình của họ. Bạn cũng sẽ cần một số kỹ năng nghệ thuật để giúp bạn trong nghề.

Ngoài ra, nếu bạn thực tập ở tỉnh Quebec, bạn phải chứng minh trình độ tiếng Pháp để có thể giao tiếp.

DU HỌC MỸ NGÀNH NHA KHOA CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ?

Triển vọng việc làm cho Nha sĩ ở Canada

Nhu cầu về nha sĩ trên toàn quốc ngày càng tăng. Khi dân số tăng lên, nhu cầu về những chuyên gia này cũng tăng lên. Ngoài ra còn có tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực này, có nghĩa là sẽ cần nhiều chuyên gia hơn để vận hành một số thiết bị và tiến hành các thực hành nha khoa khó. Hơn nữa, vì phần lớn dân số định cư ở các khu vực thành thị, nên ở những nơi này cần có nhiều bàn tay hơn. Điều đó không có nghĩa là các vùng nông thôn không cần nha sĩ. Tùy từng trường hợp, nhu cầu có thể nhiều ở các vùng nông thôn của Canada vì hầu hết các nha sĩ chuyên nghiệp đều tập trung vào các khu vực thành thị.

Du học Đức 2024 nên học ngành gì để có mức lương cao và dễ xin việc ?

Hầu hết các công việc của nha sĩ là hành nghề tư nhân. Tuy nhiên, một số có thể làm việc trong các trường đại học, cơ sở y tế công cộng, bệnh viện và phòng khám. Một số cũng có thể được làm việc trong các lực lượng vũ trang quốc gia, trong khi những người khác có thể làm việc trong các cơ sở y tế liên bang, tỉnh hoặc địa phương. Bạn có thể làm việc tại bất kỳ cơ sở nào trong số những cơ sở này ở Canada. Hơn thế nữa, bạn có thể mở rộng các xúc tu của mình bên ngoài lĩnh vực của mình và làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu, quản trị viên, nhà giáo dục và thậm chí là đại diện bán hàng.

Mức lương trung bình cho nha sĩ ở Canada

Lương trung bình của nha sĩ ở Canada là $ 126,659 mỗi năm hoặc $ 64.95 mỗi giờ. Một số vị trí cấp thấp bắt đầu từ 110,994 đô la mỗi năm và gần như tất cả những người lao động có kinh nghiệm kiếm được tới 200,000 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, mỗi tỉnh có thu nhập trung bình của nó, theo thông tin chi tiết được cung cấp bởi người dân. Vì vậy, bạn có thể tham khảo chi tiết mức thu nhập bình quân của các bác sĩ nha khoa ở tỉnh thành mà bạn có nguyện vọng hành nghề.

Yêu cầu đầu vào các chương trình học

Du học canada ngành nha khoa tùy mỗi trường, cấp độ học, đặc trưng ngành học… cần điều kiện khác nhau. Dưới đây là yêu cầu mặt bằng chung tại Canada

Chứng chỉ, Cao đẳng

Thông thường yêu cầu đầu vào trực tiếp các khóa học chứng chỉ 1 năm hoặc cao đẳng 2 năm là:

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL iBT 79

Trường hợp sinh viên chưa có tiếng Anh có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường.

Cử nhân

Đối với các chương trình cử nhân 4 năm, yêu cầu đầu vào trực tiếp thường sẽ cao hơn, cần:

 • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 ((không kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL iBT 86-88

Trường hợp sinh viên chưa có tiếng Anh cũng có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường.

Sau Đại học

Các chương trình cấp độ sau đại học như Thạc sĩ, Chứng chỉ sau Đại học (1-2 năm tùy khóa) thường yêu cầu sinh viên:

 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 ((không kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL iBT 88/ hoặc học tiếng Anh dự bị
 • Tùy trường có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc, GMAT/GRE, thư giới thiệu, thư trình bày mục đích đi học…

Yêu cầu về tài chính

Bên cạnh điều kiện về học vấn và trình độ tiếng Anh. Khi du học ngành nha khoa tại Canada, du học sinh cần đáp ứng được điều kiện tài chính. Như đã nói ở trên, học phí ngành nha khoa tại Canada có phần nhỉnh hơn so với các ngành khác. Đồng thời, mức sống cũng tương đối cao.

Ngoài những điều kiện trước khi nhập học, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa ở Canada nếu muốn được cấp giấy phép hành nghề, cần phải tham gia 2 kỳ thi là Hành nghề nha sĩ tổng quát và hành nghề nha sĩ chuyên khoa.

Những trường đào tạo ngành nha khoa tốt nhất tại Canada

Nếu bạn đã quyết định đi du học ngành nha khoa tại Canada, nhất định không nên bỏ qua những trường đại học có chương trình đào tạo ngành nha khoa được đánh giá cao dưới đây:

 • University of Toronto (Toronto, Ontario)
 • McGill University (Montréal, Québec)
 • University de Montréal (Montréal, Québec)
 • Dalhousie University (Halifax, Nova Scotia)
 • University of Alberta (Edmonton, Alberta)
 • University of Manitoba (Winnipeg, Manitoba)
 • University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)
 • University of Western Ontario (London, Ontario)

Thông thường, các trường đào tạo ngành nha khoa ở Canada cung cấp chương trình học khoảng 4 năm. Một số ít trường chỉ mất 3 năm hoặc ít hơn để hoàn thiện và nhận bằng tốt nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu