Học ngành nông nghiệp có phải là trở thành nông dân ở các cánh đồng hay các nông trại? Nông học hiện đại đã khác. Ngành nông nghiệp ngày nay là ngành cần nhiều nhân lực để duy trì nguồn lương thực và góp phần bảo vệ môi trường sống. Hãy cùng NGG tìm hiểu du học canada ngành nông nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Du học ngành Nông nghiệp tại Canada

Khoa học kỹ thuật phát triển đồng nghĩa với xu hướng hiện đại hóa công việc làm nông nghiệp. Do đó, việc du học Canada ngành nông nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi làm tư liệu và nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp. Ngành nông nghiệp ở Canada là một ngành sản xuất lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản; theo nghĩa rộng, còn bao gồm cả lâm nghiệp, thủy sản. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành nông nghiệp đã có nhiều cải tiến và chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp có ứng dụng máy móc.

Một số ngành nghề bạn có thể chọn nếu lựa chọn du học ngành Nông nghiệp:

 • Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển (R&D)
 • Tiếp thị và bán hàng
 • Làm việc trong các tập đoàn kinh doanh thực phẩm
 • Quản lý chất lượng
 • Những công việc liên quan đến quản lý tài nguyên, bất động sản

Học ngành nông nghiệp cần các kỹ năng gì?

Có sự hiểu biết về các thực vật học, động vật học

Sản phẩm của ngành nông nghiệp chính là các loại hoa, hột, hạt quả, lá…của các loài thực vật và chúng là kết quả của sự phát triển của giống cây đó nhưng không phải dễ dàng để trồng cây là có hoa quả sai trĩu. Ta cần chăm sóc kỹ càng thì mới có được năng suất bội thu và để chăm sóc được kỹ càng, sự hiểu biết sâu rộng là cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng chính xác trong công việc

Quá trình ra hoa kết trái cần một khoảng thời gian rất dài, trong đó thời tiết chiếm sự ảnh hưởng cực kỳ lớn đến quá trình đó. Làm ngành nông nghiệp ta cần biết tính toán chuẩn xác về thời gian các loại cây trồng phát triển để chăm sóc kỹ càng, đúng quy trình. Ngoài ra cũng cần theo dõi thời tiết để áp dụng kỹ thuật chăm sóc hợp lý.

Kỹ năng phân tích

các kỹ sư nông nghiệp đôi khi thiết kế các hệ thống thuộc hệ thống nông nghiệp và môi trường lớn hơn nên họ phải có khả năng đề xuất các giải pháp tương tác tốt với các công nhân, máy móc và thiết bị khác cũng như môi trường.

Vì sao học ngành nông nghiệp tại Canada.

Chương trình giảng dạy đạt chất lượng cao

Ngành nông nghiệp ở Canada là một ngành sản xuất lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành: Trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản; theo nghĩa rộng, còn bao gồm cả lâm nghiệp, thủy sản. Vì vậy các chương trình đào tạo phải đảm bảo về chất lượng nhằm giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo nông nghiệp tại Canada là có tính ứng dụng thực tế cao. Sinh viên không chỉ được hưởng lợi từ chuyên môn vững vàng của các giảng viên, nhân viên trong khoa mà còn từ sự gần gũi của các khoa khác trong khuôn viên trường, các cơ sở nghiên cứu liên bang và một cộng đồng nông nghiệp sôi động. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nền tảng kiến thức để phát triển nông nghiệp vững chắc, có cơ hội khám phá các tài nguyên sinh học tái tạo…

Cơ hội việc làm định cư rộng mở

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực chính tại Canada. Với thành tích nằm top 5 nước xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất thế giới, sử dụng hơn 2,3 triệu lao động trong toàn ngành. Tỉ lệ sinh viên du học Canada ngành nông nghiệp tìm kiếm được việc làm ngay sau 1 năm tốt nghiệp lên tới 90%. Các nghề nghiệp tiềm năng có thể kể đến như: Chuyên viên phân tích kinh doanh quốc tế; Giám đốc tiếp thị nông nghiệp; Chuyên gia dinh dưỡng; Chuyên gia phát triển quốc tế; Chuyên viên phân tích thương mại, thị trường hoặc chính sách; Chuyên gia quản lý rủi ro; Tư vấn môi trường; Kỹ sư thực phẩm…

Chi phí du học phải chăng

So với những quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada ngành nông nghiệp hợp lý và có phần phải chăng hơn. Trung bình chi phí sẽ dao động trong khoảng 14.500 – 27.000 CAD/năm. Du học sinh sẽ không bị giới hạn học các trường công lập vốn được Chính phủ Canada tài trợ. Bên cạnh đó nhiều trường cũng cung cấp chương trình Co-op vừa học vừa làm giúp sinh viên quốc tế trang trải một phần chi phí, hơn hết để tích lũy vốn sống, kinh nghiệm làm việc. Cơ hội xin các suất học bổng giá trị tại đây cũng cao hơn.

Yêu cầu đầu vào

Để theo học ngành này sinh viên cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau:

 • Đạt IELTS từ 6.0 trở lên hoặc cơ chứng chỉ TOEFL tương đương. Điểm tiếng Anh càng cao cơ hội càng cao cơ hội vào các trường top đầu càng lớn
 • Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình 7.0 trở lên
 • Có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho toàn bộ khoá học
 • Sức khoẻ tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm

Các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada tiêu biểu giảng dạy ngành Nông nghiệp

 • Selkirk College
 • Algonquin College
 • Seneca College
 • University of Guelph
 • University of Lethbridge
 • Kwantlen Polytechnic University
 • Lakehead University

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về hai ngành học này. Chúc các bạn sớm tìm được ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân mình.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

 • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
 • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu