Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Canada là một đất nước được biết đến với danh tiếng về dịch vụ du lịch chất lượng cao và hệ thống khách sạn đẳng cấp. Vì vậy, du học ngành quản trị khách sạn tại Canada là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Du học ngành quản trị khách sạn tại Canada

Không thể không khẳng định rằng Canada là đất nước vô cùng xinh đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Là quốc gia có nhiều di sản văn hóa Unesco nhất thế giới, kết hợp với điều kiện thời tiết thuận lợi Canada là điểm đến được nhiều du khách trên toàn thế giới lựa chọn khi có nhu cầu đi du lịch.

Lĩnh vực du lịch phát triển mạnh, kéo theo đó là ngành quản trị khách sạn cũng phát triển mạnh. Bởi vì du khách đến đây cần một điểm dừng chân và chỉ có khách sạn, homestay mới có thể đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Do đó ngành này phát triển mạnh là điều đương nhiên và phát triển càng lớn mạnh thì càng thiếu vắng nguồn nhân lực có trình độ cao.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành top đầu về việc thiếu hụt nhân lực tại Canada nói riêng và trên thế giới nói chung. Ngành quản trị khách sạn tại Canada đang ngày càng phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty và doanh nghiệp lớn. Với bằng cấp và kỹ năng chuyên môn về quản trị khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc trong các khách sạn hàng đầu và nhận được mức lương cao.

Ngành quản trị khách sạn - Khoa Quản trị kinh doanh - Du lịch & Thời trang

Theo thống kê, ngành du lịch tạo ra khoảng 600,000 việc làm, chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada với nhiều vị trí khác nhau tùy vào năng lực như: nhân viên, quản lý tại các bộ phận trong khách sạn, quản lý doanh nghiệp lữ hành, giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn… Vì vậy, cơ hội tìm được vị trí phù hợp với du học sinh ngành quản trị khách sạn trong thời gian ngắn là rất dễ dàng.

Ngành Quản trị khách sạn - Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Thành Phố Hồ  Chí Minh

Bên cạnh đó, mức lương trung bình cho lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Canada cũng vô cùng hấp dẫn, khoảng $45,778/năm (khoảng 1.1 tỷ VNĐ) hoặc $23.48/giờ (khoảng 550 nghìn VNĐ). Đối với người mới bắt đầu, lương khởi điểm thường ở mức $31,200/năm (khoảng 730 triệu VNĐ). Thu nhập của người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành có thể lên đến $71,310/năm (khoảng 1.7 tỷ VNĐ).

Cơ hội định cư cao

Vài năm trở lại đây Canada có tỉ lệ dân số ngày càng già hóa, cùng với đó dân số di cư sang những đất nước khác sinh sống nhiều lên. Mặc dù có nhiều người nhập cư đến Canada sinh sống, tuy nhiên trình độ của người nhập cư không quá cao. Chính vì vậy các doanh nghiệp và chính phủ cực kỳ hi vọng sẽ có ngày càng nhiều du học sinh đến đây theo học và ở lại làm việc để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực ngành quản trị khách sạn.

Năm 2023 có nên định cư Canada không? Đọc ngay còn kịp

Khi theo học những ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều hơn và qua đó có thể tìm cho mình cơ hội được định cư tại Canada.

Điều kiện du học Canada ngành quản trị khách sạn

Để du học ngành quản trị khách sạn tại Canada, bạn cần đáp ứng một số điều kiện. Trước tiên, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Ngoài ra, bạn cần cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình, thông qua kỳ thi IELTS hoặc TOEFL. Bạn cũng phải chuẩn bị tài chính đủ để trang trải chi phí du học và sinh hoạt tại Canada. Cuối cùng, bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ và đáp ứng các yêu cầu của trường đại học mà bạn muốn nhập học.

Quản trị Khách sạn - Học viện Quốc tế CHM - CHM International Institute

Chứng minh tài chính

Về yếu tố tài chính, bạn có thể du học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Canada theo hai diện là chứng minh tài chính và miễn chứng minh tài chính (SDS). Với diện đầu tiên, bạn cần chứng minh gia đình có ít nhất $10.000 CAD trong tài khoản để đảm bảo đủ khả năng chi trả cho việc học.

Với diện SDS, du học sinh cần mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank  cũng có giá trị $10,000 CAD. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lệ phí ghi danh, phí khám sức khỏe, visa và study permit.

Chi phí du học

So sánh chi phí du học giữa 3 quốc gia Mỹ, Úc và Canada, mức chi phí du học Canada thấp hơn nhiều. Một sinh viên học theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn tại Canada sẽ tốn khoẳng 35.000 CAD cho một năm. Trong đó tiền học phí khoảng 25.000 CAD, tiền sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD.

Số tiền 35.000 CAD/ năm tại Canada, tương đương khoảng 26.000 USD. Con số này chỉ bằng mức học phí ở một trường đại học Mỹ có thứ hạng trung bình, chưa kể còn tiền ăn uống, sinh hoạt.

Top trường đào tạo ngành quản trị khách sạn danh tiếng tại Canada

Canada có nhiều trường đại học danh tiếng và có chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn uy tín. Dưới đây là một số trong số những trường đào tạo ngành này:

  • Đại học Waterloo: Nằm trong top 7 trường đại học tốt nhất Canada và top 2% trường đại học tốt nhất thế giới (theo thống kê của World University Rankings 2017). Ngoài ra Waterloo cũng nằm trong top 13 trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới.
  • Đại học Alberta: Mặc dù nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới và top 6 đại học tốt nhất Canada; tuy nhiên ngành quản trị khách sạn lại không phải là ngành trọng tâm của Alberta nên chất lượng đào tạo tại đây chỉ nằm trong top 45 trường nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới.
  • Đại học Cape Breton: Đại học Cape Breton được xếp hạng là trường đào tạo đứng nhất toàn quốc về kinh nghiệm giảng dạy. Đây là một trong những trường công lập có chương trình giảng dạy quản trị khách sạn chất lượng lượng nhất tại Canada.
  • Cao đẳng Niagara: Trường đóng đô tại Niagara (Ontario) – trung tâm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn tại Canada và là một trong 7 trường nghiên cứu tốt nhất Canada.
  • Đại học Guelph: Được biết đến với chương trình quản trị khách sạn và lưu trú hàng đầu ở Canada.

Với những thông tin về du học ngành quản trị khách sạn tại Canada nêu trên, hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Để biết thêm các thông tin khác hãy liên hệ NGG để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu