Một trong những quan tâm lo lắng của du học sinh cũng như phụ huynh có con em du học Singapore là vấn đề nhà ở. Ở KTX, thuê nhà cùng bạn hay ở cùng người bản xứ? Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi mới đến du học Singapore mà lựa chọn ở KTX thì các bạn cũng cần chuẩn bị đồ đạc cá nhân của mình như khăn mặt, dầu gội, chăn ga gối đệm, bát đũa, nồi xoong để nấu ăn,… nên hãy chuẩn bị trước và mua ở những địa chỉ rẻ và uy tín.

KTX trong khuôn viên trường

Ưu điểm

Loại hình nhà ở này là nó nằm ngay trong khuôn viên trường học. Bạn co thể tiết kiệm chi phí di chuyển, đồng thời cơ hội để làm quen và giao tiếp với nhiều bạn học cùng trường cũng cao hơn. Và bạn có thể thoái mái lên trường bất cứ lúc nào để gặp giảng viên hỏi thêm về bài giảng

Nhược điểm

Vì diện tích tại Singapore khá khiêm tốn thành ra không có nhiều trường trang bị hệ thống KTX này, nên giá khi ở KTX tại trường khá cao , lượng sinh viên du học Singapore thì ngày càng nhiều do đó nhu cầu chỗ ở ký túc xá trong trường cũng tăng cao, điều đó có nghĩa không chắc sẽ đảm bảo có xuất dành cho SV mới sang

KTX ngoài khuôn viên trường

Ưu điểm: Giá thuê rẻ hơn, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước & các trường khác

Nhược điểm: Sinh viên chấp nhận đi xe buýt hoặc MRT tới trường với thời gian di chuyển khoảng 15 – 30 phút (tùy vào từng trường và KTX). Và loại hình nhà ở này thường không tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm kết nối sinh viên như các KTX trong khuôn viên trường

Hình thức ở trọ Homestay

Ở Singapore cũng có hình thức ở Homestay, tức là các gia đình cho phép học sinh quốc tế vào ở trọ. Ở trọ kiểu này có nhiều lợi ích như các bạn có thể luyện tiếng Anh và làm quen với cách sinh hoạt của người Singapore nhanh hơn. Nếu bạn muốn sống cùng người bản địa để trải nghiệm môi trường sinh hoạt mới, nâng cao khả năng ngoại ngữ thì có thể liên hệ với trường học để tìm hiểu thêm thông tin về những gia đình uy tín.

Hình thức này rất phù hợp với các bạn sinh viên nhỏ tuổi, dưới 18 tuổi, cần người bảo trợ. Đa số loại hình nhà ở này được các bố mẹ lựa chọn khi cho con em mình đi học bậc tiểu học, trung học tại Singapore.

Một số gia đình người Singapore hay người Việt Nam đang sinh sống hoặc làm việc tại đây họ cung cấp các dịch vụ homestay này, họ cũng có thể cung cấp tất cả hoặc một trong các dịch vụ như : chỗ ở, các bữa ăn, dạy kèm, bảo ban các em và liên lạc với cha mẹ học sinh theo định kỳ. Họ có thể là các giáo viên Singapore đã nghỉ hưu, các giáo viên hiện đang dạy tại các trường chính phủ của Singapore, trường quốc tế, hoặc trường tư thục, họ có thể là cán bộ, là công nhân…

Ưu điểm

Các bạn sẽ được lo tất tần tật mọi thứ từ ăn, ngủ, giặt giũ và thậm chí là chỉ bài học, đưa đón đi học…(Áp dụng cho các bạn nhỏ tiểu học tiêu học/trung học). Chi phí sẽ bao gồm chi phí giám hộ (Guardian), ăn ngày 2 bữa từ thứ 2 – thứ 6, thứ 7, CN ăn ngày 3 bữa.

Nhược điểm

Chi phí đắt đỏ, giao động từ 1,400 SGD – 1,800 SGD/tháng

Thuê căn hộ khi đi du học ở Singapore

Nếu các bạn không muốn ở trong môi trường ký túc xá của trường hoặc KTX tư nhân thì có thể thuê phòng trọ bên ngoài cũng được, hình thức này thường được nhiều các bạn du học sinh thực hiện. Với những bạn có điều kiện kinh tế hơn một chút thì có thể xem xét thuê chung cư để ở. Các khu nhà chuyên giành cho sinh viên cũng được đất nước này đầu tư nhiều, chúng thường có vị trí gần trường học và thuận tiện đi lại.

Nếu lựa chọn hình thức ở ngoài thay vì ký túc xác thì các bạn cần xác định chi phí tài chính chắc chắn sẽ cao hơn và không có sự quản lý, đảm bảo an toàn từ phía trường học. Nếu các bạn không muốn ở ký túc trong trường khi du học ở Singapore mà lại không có nhiều chi phí cho việc ở trọ thì có thể tìm bạn bè ở cùng. Việc share phòng ở vừa giúp tiết kiệm tiền bạc lại vừa khiến bạn có những tình bạn đẹp trong thời sinh viên.

Nếu bạn muốn tìm người bạn cùng phòng Việt Nam thì có thể tìm cộng đồng sinh viên, học sinh Việt sinh sống ở Singapore trên diễn đàn trường học hoặc tìm trên internet rất dễ dàng.

Ưu điểm

Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, và nhiều tiện ích khác. Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Nhược điểm

Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ khoảng trên 800 SGP/phòng

Khoảng thời gian ban đầu tìm phòng trọ du học ở Singapore hay bất cứ đâu bao giờ cũng nhiều khó khăn, cộng thêm việc xa gia đình có thể khiến các bạn dễ dàng chán nản. Tuy nhiên các bạn cần làm quen để có thể phát triển bản thân hơn, phá bỏ rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
  • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 091.616.1083

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu