Kế toán là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn với mức lương cao. Tại Singapore, theo thống kê của trang web payscale.com cập nhật đến thời điểm tháng 11/2018, mức lương trung bình cho công việc kế toán tại đảo quốc này vào khoảng 47.388 SGD (~800 triệu đồng)/năm và mức cao nhất (có kèm phúc lợi) lên đến 78.799 SGD (~1,4 tỉ đồng)/năm. Ở bài viết này cùng NGG tìm hiểu về du học Singapore ngành kế toán bạn nhé!

Tại sao nên học tài chính kế toán tại Singapore?

Mỗi một quốc gia đều có những thế mạnh riêng nhưng du học Singapore là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn nhận được nền giáo dục tiên tiến ở Châu Á.

Trước hết, Singapore là cái nôi của nền giáo dục Châu Á. Ở đây, chính phủ đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục nước nhà, luôn chú trọng đào tạo các nhân tài để phục vụ cho đất nước. Dù là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục của đất nước này có thể sánh ngang với các nước có nền giáo dục lớn trên thế giới. Từ đó Singapore đã khẳng định được vị thế của mình. Cũng vì vậy mà ở nơi đây có các trường đại học top đầu thế giới. Khi theo học ở những ngôi trường này, bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau này, nhiều khi còn được mời về làm việc ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp ra trường.

Đây là đất nước có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sinh sống ở bên đó. Với thành phố xanh, sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại đô thị hàng đầu, với mức thu nhập cao top 5 thế giới, cao thứ 2 khu vực Châu Á -Thái Bình Dương chỉ sau Úc,  Singapore được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Quốc gia ĐNA duy nhất lọt top 10 nước giàu nhất thế giới năm 2023: GDP bình  quân đầu người vượt xa Mỹ, không sở hữu nhiều tài nguyên nhưng vẫn thịnh  vượng

Mặc dù dân cư đa dạng, tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là nơi có rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng, là môi trường tốt cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Cơ sở vật chất được trang bị hoàn thiện, đầy đủ và hiện đại, có môi trường để rèn luyện tiếng anh, bằng cấp được công nhận quốc tế, thời gian lấy bằng ngắn và bạn sẽ không cần chứng minh tài chính khi du học ở đây.

Điều kiện

Mỗi trường sẽ có những điều kiện nhập học khác nhau, dưới đây là một số điều kiện cơ bản chung:

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0 trở lên hoặc hoàn thành chương trình học tiếng Anh tại trường

Chi phí du học Singapore ngành tài chính kế toán

Học phí khoá tiếng anh: S$ 7000 / 6 tháng.

Chi phí sinh hoạt: ít nhất S$ 800/ tháng

Chuyên ngành: tài chính kế toán ngân hàng

  • Nếu có cao đẳng ở Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể, có thể học chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Anh/Úc mà không phải học full 3 năm. Cụ thể thời gian học phụ thuộc vào từng trường và các môn học của bạn ở Vn có tương thích với chương trình học ở Sing hay ko? Một vài trường có khoá chuyển tiếp:. MDIS:. 16.000$ – 23.000$ sing / 9 tháng (thời gian học thực có thể nhiều hơn phụ thuộc và bảng điểm cho trường em nhé.). Kaplan:. 20.000$ – 25.000$ sing / 18 tháng.
  • Nếu học từ trung học phổ thông, bạn học thẳng 3 năm và nếu ngân sách cao bạn có thể tham khảo jamescook (JCU) hoặc PSB
  • Rẻ nhất thì tham khảo các khoá của ERC

Các trường đào tạo ngành kế toán tiêu biểu tại Singapore

SAA Global Education:. Đây là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu về kế toán và là trường duy nhất được ICPAS công nhận tại Singapore. Ngôi trường này được nhận giải thưởng cho chương trình Chứng chỉ kỹ thuật viên kế toán CAT được Hiệp hội giám định viên kế toán ACCA ở Singapore và quốc tế chứng nhận. SAA là một trong số ít những tổ chức giáo dục đầu tiên được nhận chứng chỉ Case Trust.

Du học Singapore tại trường Singapore Accountancy Academy (SAA)

LSBF Singapore:. Đây là một trong những phân viện đào tạo ACCA tại nước ngoài của LSBF. Với bế dày kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo ngành kế toán, kiểm toán uy tín nhất tại Singapore. Chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại nhưng LSBF có mức học phí vừa phải.

Học bổng 100% cho khóa học Anh Văn 4 tháng tại Singapore từ trường LSBF |  Du học Quốc Anh

Kaplan Singapore:. Đây là một trong 3 trường tư thục tại Singapore được công nhận và nhận được giải thường. Singapore Platium Approved Provider (một trong những thứ hạng cao nhất do ACCA trao tặng). Ngôi trường này được công nhận giải vàng cho chương trình đào tạo kế toán.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC CỦA TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC KAPLAN, SINGAPORE

London School of Business & Finance:. Được bình chọn là trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất, do T.E.D bình chọn năm 2016. Trường lọt top 10 trường đào tạo kế toán tài chính được yêu thích nhất tại Singapre. Năm 2016, ngôi trường này nhận được giải vàng đào tạo ngành tài chính doanh nghiệp theo T.E.D. Sinh viên hoàn thành khóa học có thể chuyển tiếp sang các trường nổi tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, NewZealand.

London School of Business and Finance

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về du học Singapore ngành kế toán. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu