Du học Thạc sĩ Úc là con đường mà nhiều người lựa chọn để nâng cao tri thức và mở rộng tương lai cho mình. Có nhiều nguyên nhân khiến Úc trở thành quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh lựa chọn nhưng có lẽ chất lượng học tập chính là lý do quan trọng nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lý do nên học Thạc sĩ ở Úc

Nhiều người lựa chọn Úc là nơi để tiếp tục chương trình học Thạc sĩ của mình bởi vì các lý do sau đây:

So với các khoá học bậc thạc sĩ tại Anh, Mỹ, Canada, chất lượng giáo dục du học Úc không hề kém cạnh, luôn đứng hạng cao trên thế giới về hệ thống giáo dục chất lượng.. Vì vậy, lựa chọn du học Úc bậc thạc sĩ bạn có thể yên tâm bởi được hưởng nền giáo dục theo tiêu chuẩn cao thế giới mà không có bất cứ sự hạn chế nào về học tập và công việc ở xứ sở chuột túi.

Học phí hợp lý: Nếu so sánh với mức học phí cho Thạc sĩ tại Úc với tại các nước Anh, Mỹ thì học phí tại đây được xem là hợp lý. Không những thế, một số trường đại học Úc luôn hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên giúp du học sinh Thạc sĩ để họ cuộc sống thoải mái hơn.

Mức sống lý tưởng: Úc có điều kiện kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, dịch vụ y tế chất lượng,…

Không giới hạn thời gian đi làm thêm: Khi đi du học, ngoài tiền học phí sẽ tốn một khoản không nhỏ để duy trì sinh hoạt nên rất nhiều người lo ngại về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng khi lựa chọn du học Thạc sĩ Úc vì ở đây không giới hạn thời gian làm thêm.

Hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Úc, du học sinh dễ dàng xin được visa kéo dài 3 năm để ở lại tìm việc làm. Nếu sống tại các khu vực ưu tiên định cư và học các nhóm ngành ưu tiên như y dược, giảng dạy, điều dưỡng, nha khoa kỹ thuật,… thì du học sinh có thể ở lại Úc đến 7 năm.

Ngoài ra, nếu đã có vợ/chồng hay con thì cũng được phép đi chung. Đặc biệt, học chương trình thạc sĩ tại Perth, du học sinh có thể mang theo gia đình và con dưới 18 tuổi được vào học trường công lập miễn phí. Đặc biệt, Chính phủ Úc cho phép 1 người 2 quốc tịch, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế học thạc sĩ, tiến sĩ tại quốc gia này.

Nhiều cơ hội học bổng: Hàng năm chính phủ Úc chi ngân sách hàng trăm triệu đô la để hỗ trợ học bổng học sinh đi du học tại Úc. Đồng thời, mỗi trường đại học cũng luôn có nhiều suất học bổng cho học sinh nước ngoài.

Cộng đồng đa văn hóa: Bởi vì chất lượng giáo dục tại Úc tốt nên nhiều học sinh/sinh viên đã lựa chọn Úc, ngoài ra tại đây có cộng đồng đa văn hóa giúp bạn dễ hòa nhập hơn và không bị cô đơn ở nơi xứ người.

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Úc

Các trường đại học khác nhau và tùy vào chương trình học mà sẽ có những yêu cầu đầu vào riêng. Cơ bản, bậc Thạc sĩ tại Úc nếu du học sinh quốc tế muốn nhập học phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Có bằng tốt nghiệp Cử nhân đại học, tùy vào trường mà có thể yêu cầu thêm 2 năm kinh nghiệm hoặc yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp (thường từ 6.5 điểm), điểm thi GMAT hoặc GRE, nộp thêm các bản vẽ, các tác phẩm đã được hoàn thành…
 • Nếu bạn đăng ký các trường không nằm trong danh sách được xét visa ưu tiên thì sinh viên bắt buộc phải có điểm IELTS/TOEFL hoặc các chứng chỉ tiếng anh khác. Hầu như chương trình Thạc sĩ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên, ngoài ra một số trường còn yêu cầu thêm điểm tối thiểu ở môn viết và môn đọc.
 • Phần lớn các trường đại học của Úc chỉ nhận sinh viên Master Degree khi sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân từ những trường đại học Việt Nam thuộc Section 1 trong Noosr List. Đối với sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học không thuộc Section 1, thì 1 số trường vẫn nhận với điều kiện sinh viên phải có học lực giỏi hoặc có kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Thạc sĩ tại Úc

Giáo dục Úc rất mạnh về các lĩnh vực nghiên cứu, được đánh giá cao và luôn nằm trong top đầu thế giới. Ở Úc có 2 loại chương trình thạc sĩ: thạc sĩ học tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu (Master by research).

Master by course work:

Thời khoá biểu học cố định, một số môn học bắt buộc (core subjects), các môn lựa chọn (selectives) và bài tiểu luận tốt nghiệp (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Master by research:

Sinh viên tự tìm người hướng dẫn, khi đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo. Thông thường, bạn phải cực giỏi thì mới chọn học dạng Master research, còn không thì course work sẽ dễ thở hơn nhé.

Thời gian du học Úc bậc Thạc sĩ

Thời gian du học Thạc sĩ Úc thường kéo dài từ 1 đến 4 năm tuỳ theo chương trình bạn theo học. Với chương trình Thạc sĩ coursework bạn sẽ học trong khoảng 1,5 – 2 năm. Có những trường hợp muốn rút ngắn thời gian học tập để nhanh chóng về nước hoặc đi làm thì sẽ tăng tốc độ học tập nhanh hơn. Còn đối với dụ học sinh lựa chọn học Thạc sĩ nghiên cứu thì thời gian học kéo dài lên đến 3 – 4 năm.

Thời gianThời gian du học Thạc sĩ tại Úc kéo từ 1 – 4 năm tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Các khoản phí mà du học sinh cần chuẩn bị

  • Học phí: 17.000 – 35.000 AUD/năm
  • Tiền nhà ở: 300-1300 AUD/ tháng
  • Sinh hoạt phí: 10.000 – 14.000 AUD/năm
  • Học phí khóa tiếng Anh: 3.000 – 4.000 AUD/khóa
  • Phí bảo hiểm: 5.000 – 7.000 AUD/năm
  • Tiền đi lại: Từ 10 – 50 AUD/tuần.
  • Phí phát sinh: 50 – 100 AUD/tuần.

Tóm lại, để theo học chương trình thạc sĩ tại Úc, bạn phải có ít nhất từ 45.000 – 50.000 AUD. Số tiền này sẽ cao hơn nếu chọn học ở các trường thuộc nhóm G8 có thể lên tới khoảng 60.000AUD.

Top 5 trường tại Úc có chương trình du học thạc sĩ phí thấp

Để tiết kiệm chi phí du học thạc sĩ Úc, sinh viên có thể lựa chọn các trường đào tạo với mức học phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Dưới đây là TOP 5 trường tại Úc có chương trình du học thạc sĩ học phí thấp, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Đại học Torrens với mức học phí 21.200 – 30.000 AUD/ năm học, thời lượng chương trình là 2 năm
 • Đại học Federation với mức học phí 22.400 – 28.800 AUD/ năm học
 • Đại học Victoria mức học phí dao động 13.000 – 16.000 AUD/Kỳ, thời lượng đào tạo là 3 – 4 kỳ tùy chương trình học.
 • Đại học Charles Sturt   mức học phí dao động 20.000 – 31.000 AUD/năm
 • Học viện ICMS tại Sydney với chương trình đào tạo về du lịch khách sạn và kinh doanh. Mức học phí cho khóa học thạc sĩ là 42.000AUD/ khóa (3 kỳ học – 1 kỳ thực tập hưởng lương)

Ngoài trường trên còn có rất nhiều trường được du học sinh Việt Nam lựa chọn với mức học phí tốt hơn.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về du học Thạc sĩ Úc. Hi vọng sau khi đọc xong bài bạn sẽ hiểu rõ hơn về những việc mình cần làm trong tương lai. Liên hệ ngay đến NGG nếu muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu