Những năm trở lại đây, du học Úc ngành âm nhạc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Mặc dù ngành học này không phải là mới nhưng lại chưa phổ biến vì khá “kén” người học. Nếu bạn đang tràn đầy đam mê, nhiệt huyết và yêu thích ngành âm nhạc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành này nhé!.

Lý do bạn nên lựa chọn du học Úc ngành âm nhạc

Thế giới hiện đại ngày càng đòi hỏi về các nhu cầu được hưởng thụ, trong đó thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao khi là liều thuốc kích thích tinh thần hiệu quả. Âm nhạc giúp thư giãn cũng như tăng sự phấn khích cho con người ngày càng được quan tâm, thậm chí còn âm nhạc còn được áp dụng trong các liệu trình tâm lý và chữa bệnh.

Úc là quốc gia nổi tiếng yêu thích nghệ thuật, nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển các cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục âm nhạc tốt nhất cho sinh viên theo học. Đó là lý do vì sao mỗi năm có hàng nghìn du học sinh quốc tế theo học ngành âm nhạc ở Úc.

Sinh viên khi theo học ngành âm nhạc tại Úc sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về âm nhạc, năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo. Đồng thời nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn về lịch sử và lý luận âm nhạc, phê bình âm nhạc hay âm nhạc dân tộc học.

Học ngành âm nhạc tại Úc, du học sinh sẽ được đào tạo theo các chương trình hiện đại và bài bản, cùng phương pháp giảng dạy tiến bộ, giúp trang bị cho sinh viên tư duy âm nhạc tốt nhất. Ngoài các kỹ năng cơ bản, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn về tư duy, về âm nhạc, giúp sinh viên luôn bắt kịp các xu hướng âm nhạc hiện đại trên thế giới.

Đặc biệt tại Úc, sinh viên sẽ được đội ngũ giảng viên cùng các cựu sinh viên xuất sắc đang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật giảng dạy, giúp các sinh viên đạt đủ yêu cầu về chuyên môn.

Chương trình đào tạo âm nhạc tại Úc là chương trình quốc tế vì vậy, tấm bằng tốt nghiệp cũng sẽ được công nhận quốc tế.

Chương trình đào tạo âm nhạc ở Úc rất phát triển vì vậy bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn lẫy lừng như Sony, Universal, Walt Disney Picture, nhà hát Opera Sydney, EMI, ARIA, Musica Viva…

Điều kiện đầu vào

  • Chương trình cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, IELTS tối thiểu 6.0.
  • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, IELTS tối thiểu 6.0.
  • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học với GPA 6.5, IELTS tối thiểu 6.5.

Học phí du học

Học phí: $ 10, 500/ năm – $30.960 AUD/năm tùy từng trường.

Thời gian du học Úc ngành âm nhạc là bao lâu?

Tùy thuộc vào chương trình mà bạn muốn học mà thời gian học tập sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Chương trình cao đẳng: 1, 2 năm
  • Chương trình đại học: 3, 4 năm
  • Chương trình sau đại học: 1,5 đến 2 năm

Những trường đại học đào tạo ngành âm nhạc nổi tiếng tại Úc

Học viện âm nhạc Úc

Học viện âm nhạc Úc được thành lập vào năm 1968 và là trường đào tạo nghệ thuật lớn nhất ở Úc. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, AIM được vinh danh là trường âm nhạc nghệ thuật hàng đầu thế giới.

Học viện âm nhạc Úc không chỉ được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy mà còn nổi tiếng bởi mạng lưới đối tác phủ rộng toàn cầu. Vì vậy, học tập ở học viện âm nhạc Úc, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội to lớn như tham gia các buổi biểu diễn ở các sự kiện, lễ hội âm nhạc thế giới từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại học Adelaide

Chương trình âm nhạc tại trường đại học Adelaide được chia làm 8 lĩnh vực chuyên môn, mỗi chuyên môn bạn sẽ được hỗ trợ bởi việc nghiên cứu học thuật và chuyên nghiệp.

Các chương trình học được thiết kế để trang bị cho sinh viên du học Úc ngành âm nhạc về nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực từ phát triển kỹ thuật chuyên nghiệp đến nghệ thuật âm nhạc dựa trên nền tảng học thuật vững chắc. Học ngành âm nhạc tại trường đại học Adelaide sẽ là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo học các ngành âm nhạc các trường như đại học Edith Cowan, đại học Nam Úc, đại học Wollongong, đại học James Cook, UTS…

Trường Đại học Âm nhạc Monash

Nếu như bạn có một niềm đam mê mãnh liệt với âm nhac và muốn du học Úc ngành âm nhạc để phát triển thêm ở lĩnh vực này thì đại học Âm nhạc Monash là ngôi trường lý tưởng để bạn gửi gắm tài năng và sức trẻ của mình. Chương trình cử nhân Âm nhạc tại Monash sẽ giúp các bạn khai thác tiềm năng cũng như tạo sự vượt trội và khác biệt do bởi chất lượng đào tạo hàng đầu của nhà trường.

Sinh viên của nhạc viện thường xuyên được tham gia vào các dự án với nghệ sĩ quốc tế và được trau dồi kiến thức thông qua đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Cử nhân âm nhạc mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp nhiều ngành nghề và lĩnh vực thú vị, bao gồm: biểu diễn, sáng tác, viết nhạc, báo chí âm nhạc, quản lý lễ hội, tiếp thị, quản lý nghệ sĩ, sản xuất, xuất bản, biên tập, kỹ thuật âm thanh, thuyết trình trên đài phát thanh và hơn thế nữa. Hãy xem một số hành trình của các cựu sinh viên Bachelor of Music alumni journeys.

Đại học Edith Cowan

Trường được thành lập năm 1991, xuất sắc lọt top những trường đại học trẻ nổi bật trên thế giới. Du học Úc ngành âm nhạc tại trường đại học Edith Cowan là một trải nghiệm tuyệt vời. Sinh viên theo học ngành âm nhạc sẽ được giảng dạy và đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc tại Úc về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế.

Hơn thế, học tập tại Edith Cowan, du học sinh cũng có nhiều lựa chọn theo những lĩnh vực cụ thể chuyên sâu trong âm nhạc và phù hợp với sở thích như: nhạc kịch, nhạc cổ điển, sản xuất âm nhạc,…

Cơ sở hệ thống trang thiết bị hiện đại và chất lượng giảng dạy được đảm bảo và tối ưu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Các sinh viên hoàn toàn được sử dụng: phòng thu, phòng sản xuất âm nhạc,… cùng các thiết bị trong phòng học.

Trường đào tạo ngành âm nhạc chương trình cao đẳng, cử nhân lẫn thạc sĩ. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của Edith Cowan là vô cùng dồi dào với mức thu nhập tốt, dao động 60,000 AUD – 100,000 AUD/năm.

Đại học Newcastle

Trường Newcastle CBD là một trong các trường đào tạo ngành âm nhạc chất lượng nhất nước Úc. Tại đây, các chuyên gia âm nhạc dành nhiều thời gian của mình để nghiên cứu và học tập. Vì vậy, đại học NewCastle cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

Du học Úc ngành âm nhạc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mang đến nhiều cơ hội để bạn tỏa sáng trên con đường hoạt động nghệ thuật. Với những thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này và đưa ra định hướng học tập phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về du học Úc ngành âm nhạc. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu