Bạn là một người có óc sáng tạo, yêu thích các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị và truyền thông sản phẩm? Bạn đang lên kế hoạch du học Úc ngành marketing nhưng không biết điều kiện đầu vào như thế nào? Chọc học trường nào? Cùng NGG khám phá về ngành học này và các trường đào tạo chất lượng hàng đầu tại Úc qua bài chia sẻ dưới đây!

Du học Úc ngành marketing có gì?

Nhiều năm gần đây, marketing trở thành một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, giúp các công ty và tổ chức xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu của mình. Nó là chìa khóa của doanh nghiệp, để sản phẩm và dịch vụ của mình có thể tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu. Có mua bán hàng hóa, có sự cạnh tranh trong kinh doanh thì chắc chắn cần có marketing.

Marketing bao gồm các hoạt động như nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, phát triển sản phẩm, quảng cáo, bán hàng, truyền thông và quản lý thương hiệu. Chính vì thế, ngành học này không bao giờ lỗi thời và càng ngày càng phát triển. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường như hiện nay, cơ hội việc làm cho ngành nghề này không bao giờ bị giới hạn ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào, trong đó có nước Úc.

Cũng như những quốc gia phát triển khác, Úc tập trung phát triển sản xuất, dịch vụ, quảng cáo và truyền thông với quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên môn cao ngành marketing rất lớn.

Ngành nghề này có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Sinh viên sau tốt nghiệp, có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận,… Công việc của marketing gắn liền với các bộ phận như chăm sóc khách hàng, nghiên cứu và phát triển thị trường,….

Các chuyên ngành của khóa Truyền thông tiếp thị

Marketing

Chuyên ngành này tập trung chủ yếu vào việc học từ nền tảng cơ bản đến các kỹ năng nâng cao về Tiếp thị. Nó phù hợp cho các sinh viên muốn nâng cao kiến thức một cách tổng thể bao gồm lập kế hoạch, quản lý, thực hiện và đánh giá các hoạt động tiếp thị.

Điều này đồng nghĩa với việc người học sẽ có được những kiến ​​thức liên quan đến chiến lược marketing và hoạch định các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp. Chuyên ngành này sẽ đưa bạn từng bước trở thành một chuyên gia tiếp thị có đẳng cấp trong tương lai.

Các chức danh có thể đảm nhiệm:

 • Business Development Manager
 • Marketing Communications Officer
 • Marketing Researcher
 • Product Manager
 • Account Executive
 • Organisational Communication Specialist
 • Marketing Specialist

Marketing Communications

Đây là một chuyên ngành khác gần đây đã trở nên phổ biến hơn đối với du học sinh và những sinh viên đang đi sâu vào nghiên cứu các kỹ năng và kiến ​​thức tiếp thị cụ thể hơn. Chuyên ngành này vẫn bao gồm lĩnh vực tiếp thị nhưng tập trung nhiều hơn vào cách giao tiếp với người tiêu dùng vì nó ứng dụng cả kiến ​​thức lẫn kỹ năng và sự sáng tạo trong ngành tiếp thị.

Khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, gia tăng sự nhận biết về thương hiện và sự đánh giá tích cực của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. Marketing Communications cũng sẽ là chuyên ngành giúp sinh viên biết cách thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp, giữ sự trung thành của khách hàng và xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Các chức danh có thể đảm nhiệm:

 • Marketing Coordinator
 • Public Relations Manager
 • Media Director
 • Marketing Communication Specialist

Tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing

Ngày nay, Tiếp thị kỹ thuật số là một thách thức ngày càng lớn. Do đó, một số trường đại học đang mở rộng thêm chuyên ngành này để giúp sinh viên dự đoán các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong tương lai và đào tạo các kỹ năng cũng như kiến thức phù hợp với xu hướng tiếp thị hiện tại. Đây là chuyên ngành được thiết kế để giúp người học đề ra chiến lược tiếp thị và phát triển các kênh truyền thông kỹ thuật số, chủ yếu tập trung vào các hoạt động trực tuyến mà thôi. Sinh viên sẽ hiểu cách áp dụng các công cụ và kỹ năng công nghệ cũng như cập nhật ngay các xu hướng đổi mới trong tiếp thị.

Các chức danh có thể đảm nhiệm:

 • Marketing Specialist
 • Social Media Marketing Specialist
 • Marketing Coordinator
 • Campaign Manager
 • Digital Analyst
 • Marketing Executive
 • Digital Channel Manager
 • Digital Marketing Manager
 • Senior Marketing Manager

Yêu cầu đầu vào

 • Đối với bậc Cao đẳng, thông thường sinh viên phải hoàn thành Lớp 12 hoặc tương đương và điểm tiếng Anh IELTS 5.5 (không có điểm nào dưới 5.0)
 • Đối với bậc Cử nhân, thông thường sinh viên phải hoàn thành Lớp 12 hoặc có bằng Cao đẳng và điểm tiếng Anh IELTS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)
 • Đối với bậc Thạc sĩ, thông thường sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành bằng Cử nhân và điểm tiếng Anh IELTS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)

Các trường có khóa Truyền thông tiếp thị chất lượng hiện nay:

Tại Úc có nhiều trường đào tạo ngành marketing chuyên sâu, thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Nếu đang tìm hiểu về du học Úc ngành marketing tại Úc thì bạn có thể tham khảo 5 trường phổ biến nhất dưới đây:

The University of Melbourne

Tọa lạc tại Victoria, đại học Melbourne thuộc nhóm Go8, là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu tại Úc với đa dạng ngành nghề đào tạo, trong đó có marketing. Giảng viên của trường gồm nhiều nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu tiêu biểu trong ngành và cả những học giả từng đoạt giải Nobel.

Học tập tại Đại học Melbourne, sinh viên quốc tế sẽ được trang bị lý thuyết và trải nghiệm thực tế qua những buổi thực hành. Sau tốt nghiệp, sinh viên trường dễ dàng tìm kiếm việc làm liên quan ngành marketing ở bất kỳ doanh nghiệp, quốc gia nào vì bằng cấp được công nhận toàn thế giới.

Để khuyến khích du học sinh theo học, Đại học Melbourne cũng có nhiều học bổng có giá trị lên đến 50% học phí (dành cho hệ đại học) bên cạnh học bổng Chính phủ Úc. Học phí du học tại Đại học Melbourne dao động từ 28,000 – 40,000 AUD/năm, tùy vào ngành học.

The Australian National University

Là trường đại học đứng đầu xứ sở chuột túi, một trong những thành viên của Go8, Đại học Quốc gia Úc trở thành điểm dừng chân lý tưởng của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Đại học Quốc gia Úc cũng nằm trong Liên minh các trường Đại Học nghiên cứu Quốc tế với các đối tác như Cambridge, Oxford, Yale, Peking, Tokyo, Cape Town cùng các trường đại học Copenhagen, ETH Zurich, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Berkeley ở California.

Lựa chọn Đại học Quốc gia Úc, sinh viên được tiếp cận và học tập những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Vì thế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm thu nhập hấp dẫn rất cao.

Trung bình học phí mỗi năm của trường dao động từ 36.000 – 43.000 AUD/năm, tùy từng ngành. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi theo quy định của nhà trường mỗi năm.

Đại học RMIT

Đây là ngôi trường sinh viên quốc tế không nên bỏ qua khi tìm kiếm đơn vị đào tạo ngành marketing tại Úc. Theo học tại RMIT, du học sinh được trang bị đầy đủ cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Vì thế, sinh viên RMIT sau tốt nghiệp hoàn toàn tự tin cạnh tranh với sinh viên các trường khác, ứng tuyển vào những vị trí việc làm tốt tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng TOP đầu.

Mức học phí của trường dao động từ 19.000 – 32.000 AUD/năm.

University of Technology, Sydney

Tiền thân là Viện Công nghệ New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney thu hút sinh viên bản xứ và du học sinh theo học, nhanh chóng xây dựng vị thế trong ngành giáo dục. Chương trình giảng dạy của trường chất lượng, mang tính hướng nghiệp cao thông qua những khóa học đan xen lý thuyết lẫn thực hành. Nếu muốn theo đuổi ngành marketing thì ngôi trường này là một lựa chọn hợp lý.

Học phí trung bình mỗi năm của trường từ 29.000 – 32.000 AUD, tùy vào từng ngành học. Mức học phí có thể thay đổi theo quy định chung của trường.

Monash University

Nhắc đến ngôi trường đào tạo ngành marketing tại Úc chất lượng không thể bỏ qua Đại học Monash – một trong các trường thuộc nhóm Go8. Trường thu hút sinh viên theo học bởi chất lượng giáo dục cao, chương trình đào tạo mang tính chuyên sâu, nghiên cứu cao cùng hàng loạt thành tích “khủng”. Đối với sinh viên ưu tú, trường còn có nhiều suất học bổng giá trị và cạnh tranh, lên đến 100% học phí.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Monash được các nhà tuyển dụng yêu thích, tin tưởng và săn đón. Vì thế, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Queensland University of Technology

Queensland là một trong những ngôi trường thuộc nhóm Go8 và sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking, Đại học Queensland xếp thứ 5 tại Úc và 47 thế giới. Tại đại học Queensland, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện các kỹ năng thực tế để chuẩn bị hành trang cho công việc trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là ngôi trường lý tưởng để sinh viên quốc tế thực hiện giấc mơ du học Úc ngành marketing.

Tùy vào từng ngành, mức học phí sẽ có chênh lệch đáng kể. Trung bình học phí mỗi năm tại Đại học Queensland dao động từ 28.000 – 40.000 AUD.

Ngoài 5 ngôi trường kể trên, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một vài trường đào tại ngành marketing tại Úc như The University of New South Wales, Griffith University, Curtin University, Deakin University, La Trobe University,…. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu