Khi quyết định ra nước ngoài du học là bạn đã lựa chọn đi xa, xa những con đường quen thuộc, xa những góc phố thân thương và xa cả những người thân yêu quý. Nhưng ngược lại bạn sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những nền văn hóa mới. Nước Úc nổi tiếng là một xã hội đa văn hóa, chất lượng giáo dục hàng đầu. Và RMIT nổi tiếng về Nghệ thuật và Xây dựng, chính là sự lựa chọn dành cho những ai đam mê và muốn sáng tạo.

Thông tin về trường

Đại học RMIT hay Viện Đại học RMIT – The Royal Melbourne Institute of Technology hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc

RMIT được thành lập vào năm 1887 bởi Ngài Francis Ormond. Mục đích ban đầu của trường là đóng góp cho công cuộc giáo dục về nghệ thuật, khoa học và công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa của Melbourne cuối thế kỉ 19. Hiện nay, RMIT là nơi cung cấp giáo dục lớn nhất tại Úc, với cả ba cấp độ là dạy nghề, đại học và sau đại học.

Là một trong những trường đại học đầu tiên của Úc, RMIT nổi tiếng trên thế giới về sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu gắn kết với các ngành công nghiệp và gắn kết với cộng đồng. Trải qua hơn 130 năm phát triển, RMIT luôn đứng vững trong top trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông, kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật công trình xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, dược và dược lý học – theo số liệu của QS World University Rankings.

Khuôn viên chính của RMIT nằm ở trung tâm thành phố đáng sống nhất thế giới Melbourne. Trường cũng có hai cơ sở vệ tinh ở Brunswick, Bundoora và Hamilton. Bên ngoài nước Úc, trường còn có mặt tại Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Sri Lanka, Tây Ban Nha và đặc biệt là có cơ sở ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM.

Không giống như các khuôn viên của trường đại học khác, khuôn viên của RMIT là khuôn viên mở hoàn toàn, không được bao quanh bởi các bức tường – cuộc sống thành phố Melbourne chính là cuộc sống trong khuôn viên RMIT. Sinh viên có thể đến trường bằng giao thông công cộng và trong trường cũng cung cấp các loại dịch vụ thiết yếu như: thư viện, không gian nghiên cứu, wi-fi, phòng chăm sóc trẻ em và một trung tâm thể dục thẩm mỹ cực kì nhộn nhịp.

Một hệ thống giáo dục có danh tiếng tầm cỡ trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu

Từ khi thành lập và phát triển đến nay ngôi trường này đã liên tiếp được vinh danh, đánh giá cao trong môi trường đào tạo quốc tế. Sau đây là những con số vô cùng ấn tượng mà Đại học Hoàng Gia này đã đạt được:

  • Theo bảng xếp hạng Đại học thế giới của Quacquarelli Symonds (QS) năm 2021 thì RMIT được xếp hạng trong số 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Top 15 các trường đại học tốt nhất ở Úc.
  • Ngôi trường đã đạt 5 sao QS cho chất lượng đào tạo đại học.
  • Xếp thứ 15 trên thế giới về  đào tạo 2 chuyên ngành: Nghệ thuật và Thiết kế (hạng 1 tại Úc)
  • Xếp thứ 3 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Times Higher Education University Impact Rankings năm 2021.
  • Top 200 trường MBA của thế giới và lọt Top 11 trường MBA khu vực Châu Đại Dương.

Tại sao lại chọn RMIT?

Chất lượng giáo dục vượt trội, truyền cảm hứng cho sinh viên

Nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới, RMIT khẳng định được danh tiếng và vị thế của mình trong các lĩnh vực công nghệ, thiết kế và kinh doanh. Các giảng viên của trường đều là những chuyên gia trong ngành, có trình độ cao, thành công trong lĩnh vực của mình, không chỉ dạy về kiến thức chuyên môn, họ còn truyền cảm hứng cho sinh viên về nghề nghiệp, định hướng về tương lai phát triển của ngành nghề.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các Campus của RMIT đều được giải thưởng về không gian đô thị và cơ sở vật chất hiện đại với các giải Victorian Architecture Medal 2018, Melbourne Design Awards 2018. Academic Street precinct là một cơ sở rộng 32.000 m2 dành cho sinh viên mới trải nghiệm không gian đầy cảm hứng, sáng tạo. Ngoài ra  trường còn có các studio, xưởng sản xuất công nghệ cao, phòng thí nghiệm… được đầu tư hiện đại giúp sinh viên có được điều kiện tốt nhất trong học tập, nghiên cứu.

Các khóa học được lựa chọn một cách linh hoạt

Hiện nay ngôi trường danh tiếng này có 450 chương trình học được cấp bằng. Với thiết kế đa dạng từ đại học, cho đến chương trình sau đại học. Điều này giúp cho các sinh viên có thể lựa chọn một cách linh hoạt.

Ngoài ra còn có rất nhiều các chương trình học nhằm rút ngắn thời gian cung cấp bằng kép. Lộ trình này đem lại sự tiện lợi cho các bạn khi có thể lựa chọn được chương trình phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Đồng thời giúp các sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng đối với sinh viên khi đáp ứng đủ các điều kiện được nhà trường quy định.

Các ngành nghề được kết nối đa dạng

Tại Australia thì RMIT University có kết nối với 13.000 đối tác, còn với các nước trên thế giới lên đến 3.000 đối tác. Mạng lưới kết nối doanh nghiệp của nhà trường là những địa chỉ nổi tiếng tên tuổi hàng đầu,đem lại cơ hội thực tập với kinh nghiệm thực tiễn giúp sinh viên ứng dụng cho công việc tương lai đối với ngành nghề mình theo học.

Sinh viên RMIT khi tham gia học tập tại đây sẽ nhận được vô vàn kiến thức bổ ích từ các chuyên gia đầu ngành. Đó là được kết nối trực tiếp với họ thông qua các buổi thỉnh giảng, cuộc thi, hội chợ nghề nghiệp, dự án, các chuyến tham quan doanh nghiệp và chương trình thực tập. Đây là cơ hội lớn để cho các sinh viên trau dồi kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập.

Ngoài ra còn giúp ích cho bạn sau khi tốt nghiệp được nhiều nhà tuyển dụng để mắt, có được công việc thật tốt. Sinh viên tại RMIT có cơ hội kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành.

Hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

Với gần 2.000 suất học bổng được trao cho sinh viên quốc tế hằng năm, trường luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên cân bằng giữa việc học và cuộc sống cá nhân. Sinh viên được hỗ trợ công bằng thông qua các dịch vụ về cố vấn học tập. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tích cực trong việc kết nối các sinh viên và đảm bảo an toàn về mặt an ninh với nhiều ứng dụng mang tính bảo mật cao.

Yêu cầu đầu vào

Các chương trình chứng chỉ và đào tạo nghề: Sinh viên hoàn thành chương trình phổ thông với GPA tối thiểu 6.0, IELTS tối thiểu 5.5

Các chương trình đại học: Sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA tối thiểu 7.0, IELTS tối thiểu 6.5

Học phí và các chi phí khác

  • Học phí của trường áp dụng đối với chương trình đại học dao động từ 20,000 – 40,000 AUD một năm tùy theo ngành học và chương trình học
  • Học phí áp dụng đối với chương trình sau đại học trong thời gian 1 năm: Dao động từ $ 27.000 cho đến $ 50.000.
  • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
  • Chi phí ăn uống, mua sắm dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và từ 10,000 – 15,000 AUD / năm đối với sinh viên ở trọ ngoài khuôn viên trường.

Với một mức học phí mang đậm phong cách “hoàng gia” của trường thì có lẽ sẽ phù hợp và cũng là mục tiêu của những bạn thí sinh có ưu thế về mặt tài chính. Tuy nhiên, với một mức học phí cao thì những kiến thức nhận lại là vô cùng tương xứng, bởi RMIT là một môi trường học lý tưởng để các sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu