Du học Úc trường The University of Tasmania UTAS là một trường đại học công lập. Tọa lạc tại bang Tasmania, nước Úc. Với chất lượng nghiên cứu và giảng dạy được quốc tế công nhận. University of Tasmania nằm trong Top 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Giới thiệu về trường

University of Tasmania (UTAS) được thành lập vào năm 1890. Năm 2015, UTAS đã có một buổi lễ kỉ niệm 125 năm thành lập của trường. Đây là ngôi trường lâu đời thứ 4 trên nước Úc. Tasmania có dân số chỉ hơn 500.000 người và là bang đảo duy nhất của Australia với thời gian bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania chỉ mất khoảng 1h45 phút, do vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển. Sẽ thật đáng tiếc, nếu bạn bỏ lỡ một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, nguồn nước tinh khiết và không khí thì tuyệt đối trong lành tại đây.

Với lịch sử hơn một thế kỉ hình thành và phát triển, UTAS tự hào là trường đại học có uy tín nhất nhì tại Úc. Trong thời gian vừa qua, UTAS không ngừng liên kết với các viện nghiên cứu chuyên ngành, các trung tâm hợp tác nghiên cứu và giảng dạy cơ sở để mang đến cho sinh viên, du học sinh một môi trường học thuật khoa học, hứng khởi và chất lượng nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Điều này tạo nên chất riêng của UTAS là sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc đặc trưng với tính chất hội nhập quốc tế, tiếp cận rộng rãi tới nhiều chương trình đào tạo khác nhau, hướng tới việc đào luyện ra những nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai.

Một số khóa học của UTAS bố trí việc làm thực tế bắt buộc cho sinh viên hoặc tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập tại các công ty lớn. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại UTAS khi nộp hồ sơ xin PR còn được cộng 5 điểm gọi là điểm di trú.

Đại học Tasmania có 4 cơ sở đào tạo tại các địa điểm: Sydney, Burnie, Launceston, Hobart. Các cơ sở giảng dạy của đại học Tasmania đều tọa lạc ở những vị trí đặc địa cho việc học tập, hứa hẹn mang đến cho tất cả các du học sinh những “trải nghiệm Úc” thật sự. Đặc biệt là tiểu bang Tasmania – một môi trường nói tiếng Anh với nền văn hóa Úc truyền thống. Nơi mà các học giả của trường có thể thoải mái trao đổi với những người dân địa phương thân thiện trong trường cũng như trong cộng đồng Tasmania. Từ đây, sinh viên có cơ hội tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và triển vọng nghề nghiệp sau này.

Các ngành thế mạnh

Các ngành học hiện nay ở UTAS dành cho các chương trình học bậc đại học và sau đại học được giảng dạy tại 6 khoa và 3 học viện chuyên biệt, bao gồm:

 •  Khoa Nghệ thuật (Tasmania College of the Arts)
 • Khoa Kinh doanh (Faculty of Business)
 • Khoa Giáo Dục (Faculty of Education)
 •  Khoa Luật (Faculty of Law)
 • Khoa Khoa học, Kĩ thuật và Công nghệ (Faculty of Science, Engineering and Technology)
 • Viện Hàng hải Úc (Australian Maritime College)
 • Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam Cực (Institute for Marine and Antarctic Studies)
 • Viện Nghiên cứu Menzies (Menzies Research Institute Tasmania)

Ở tất cả các bậc đào tạo, sinh viên luôn được học tập với cơ sở vật chất hiện đại nhất bao gồm mọi thứ từ phòng thí nghiệm đến các trung tâm mô phỏng và các tàu thuyền lớn.

Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 7.0. IELTS 6.5 đến 7.0
 • Sau đại học: Bằng tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm làm việc (nếu có). IELTS 6.5 đến 7.5
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0.

Học phí

Là một trường đại học có thứ hạng cao, nhưng học phí du học Úc ở Tasmania rất vừa phải, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 18,500 AUD-34,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học (các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác từ 25,000-37,000 AUD).

Ngoài ra, ở đây không có phí nộp đơn, không có phí chỗ ở (trừ một khoản phí sắp xếp nhà ở homestay), miễn phí khi đón sinh viên tại sân bay và không có chi phí thêm, cộng với đầy đủ các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên miễn phí, nó sẽ giúp cho cuộc sống của sinh viên ở Tasmania thêm thú vị hơn!

Học bổng

Có thể bạn chưa biết, UTAS được gọi vui là “Đại học của những học bổng” vì mỗi năm trường cung cấp tới 6 học bổng trị giá $12,500 cho sinh viên học ngành dược và phẫu thuật, 50 học bổng 100% học phí  cho sinh viên có thành tích học tập cao nộp đơn vào trường. Bên cạnh đó, trong quá trình học đại học, sinh viên có rất nhiều cơ hội nhận những học bổng hỗ trợ việc học tập và những chương trình trao đổi giao lưu văn hóa.

Đặc biệt, UTAS đang có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam như sau:

 • Sinh viên học đại học và cao học, dự bị đại học có kết quả học tập cao được giảm 20% học phí, ngoài ra các bạn còn có cơ hội học bổng học phí và trợ cấp sinh hoạt cho nghiên cứu sau đại học như cao học và tiến sĩ.
 • Nữ giới trong ngành kĩ thuật hàng hải nhận được 75% học bổng gầm chi phí chỗ ở trong khuôn viên trường cho năm đầu tiên học cử nhân hoặc được giảm một học kì cho khóa thạc sĩ.
 • UTAS nằm trong top 10 trường đại học tại Úc được chính phủ tài trợ cho nghiên cứu

Ngoài ra, du học sinh quốc tế khi đến với UTAS còn nhận được nhiều trợ cấp từ phúc lợi xã hội của thành phố Hobart, các xuất học bổng học phí từ 25 – 100% và học bổng dành cho nhà ở tại các khu kí túc xá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu