Đảo Newfoundland nằm ở phía Đông bắc của Bắc Mỹ, và còn là một bang “cực đông” cùa Canada, có thủ phủ chính là tỉnh St John’s nằm trên bờ biển đông nam của đảo. Newfounland còn là một trong 15 hòn đảo lớn nhất thế giới và là hòn đảo lớn thứ 4 tại Canada.

Giới thiệu về đảo Newfoundland

Đảo Newfoundland là một nơi có khí hậu rất đặc biệt, có đến 6 loại khí hậu nhưng điển hình phổ biến nhất là khí hậu lục địa ẩm ướt. Newfoundland nổi tiếng với những bãi biển xanh thơ mộng, sóng vỗ rì rào ngày đêm và còn có cả những công trình được xây dựng theo kiến trúc Châu Âu cũng nổi tiếng không kém.

Newfounland and Labrador là một trong những tỉnh ban có tổng diện tích khoảng 405 km2. 92% dân số của tỉnh bang này chủ yếu tập trung tại đảo Newfoundland và bán đảo Avalon. Cũng giống như Canada ngôn ngữ chính tại tỉnh Bang này sử dụng chính là tiếng Anh.

Kinh tế của đảo Newfoundland đang dần có bước chuyển mới khi bước sang thế kỷ 21, trong các lĩnh vực như năng lượng và tài nguyên, tình trạng thất nghiệp cũng giảm, dân số ổn định và cũng tăng trưởng đều.

Những cánh đồng quê yên bình trải dài khắp Newfoundland luôn mang lại cảm giác mới lạ và thích thú cho khách du lịch Canada. Muôn màu muôn vẻ với đồng cỏ, hoa dại, những ngôi nhà gỗ xinh xắn, du khách như đi lạc vào một thế giới cổ tích của tuổi thơ.

Các ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong GDP, đặc biệt là dịch vụ tài chính, chăm sóc y tế và hành chính công. Các ngành kinh tế quan trọng khác là khai mỏ, sản xuất dầu và chế tạo.

Các ngành về dịch vụ tài chính cũng như chăm sóc y tế cũng đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của New Founland. ngoài ra, các ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng như khai mỏ, sản xuất dầu cũng được chú trọng mạnh mẽ.

Những bến cảng ngày đêm nhộn nhịp, tấp nập nhưng cũng không kém phần xinh đẹp. Cuộc sống của người dân nơi đây cũng rất yên bình, thu nhập chủ yếu từ khai thác thủy hải sản và các loại nông sản.

Các ngành về dịch vụ tài chính cũng như chăm sóc y tế cũng đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đảo New Founland. ngoài ra, các ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng như khai mỏ, sản xuất dầu cũng được chú trọng mạnh mẽ.

Vì nằm ở khu vực đảo và biển, chính vì vậy New Foundland đang có phát triển mạnh về ngư nghiệp, tạo ra nhiều công việc cho ngư dân và đóng góp trên 440 triệu CAD cho GDP.

Chèo thuyền trên vịnh cũng là một môn thể thao khá được yêu thích đối với khách du lịch khi đến nơi đây. Khung cảnh hoang sơ, êm đềm luôn thu hút du khách khám phá, tìm hiểu.

Khu vực biển tại đảo Newfoundland là nơi tập trung và sinh sống của rất nhiều loài cá voi. Những ngư dân sống ở đây từng bắt được nhiều con cá voi có chiều dài từ 11 đến 16m và với trọng lượng lên đến hàng tấn.

Những loài chim biển đến đây cư trú nhiều vô số kể, với hơn 3.000 loài chim biển di cư mỗi năm đến Newfoundland để tránh rét. Cứ đến mùa di cư, từng đàn chim kéo nhau về đây kín hết cả một bầu trời tạo nên những cảnh tượng vô cùng lý thú cho du khách.

Đảo Newfoundland chính là điểm đến cho những ai yêu biển và yêu thích bộ môn thể thao lướt sóng, muốn chinh phục những thử thách mới trước những con sóng ở đây. Cảnh biển kết hợp cùng cảnh quan thiên nhiên càng trở nên xinh đẹp. Du khách có thể tham gia nhiều loại hình vui chơi giải trí trên biển.

Trên đây là vài hình ảnh về đảo Newfoundland. Giờ thì bạn đã biết Newfoundland ở đâu rồi đúng không. Nhìn chung, cuộc sống ở Newfoundland khá yên bình nhưng cũng ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển. Hi vọng những thông tin bổ ích mà NGG cung cấp, có thể giúp bạn sớm tìm được điểm đến tưởng nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu