Khi bạn có dịp tham gia một hành trính khám phá nước Úc, chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu đến một số những điểm tham quan hấp dẫn, nhưng có một nơi tuy hoang dã nhưng mà vô cùng thú vị đó chính là khu bảo tồn thiên nhiên Tidbinbilla.

Giới thiệu chung

Là một trong số những điểm du lịch ở Úc nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở trên khắp thế giới, mỗi năm thì khu công viên này đã thu hút hàng triệu lượt du khách từ trong và ngoài nước tới thăm quan. Chỉ mất khoảng 40 phút đi từ Canberra đến khu bảo tồn Tidbinbilla, nơi đây nép mình ở giữa hai rặng Gibraltar và Tidbinbilla Ranges, tại một thung lũng khá rậm rạp và tương đối yên tĩnh, phía bắc dãy núi Alps nước Úc.

Hai bên thung lũng dốc và tương đối không bị xáo trộn. Các sườn dốc của thung lũng được xóa một phần và có một lịch sử quan trọng về việc sử dụng thổ dân và châu Âu. Núi Tidbinbilla được cho là đã được sử dụng cho các nghi lễ khởi đầu của thổ dân. Từ ‘Tidbinbilla’ có nguồn gốc thổ dân và xuất phát từ chữ Jedbinbilla – nơi con trai trở thành đàn ông.

Các địa điểm được biết đến có ý nghĩa thổ dân tại Tidbinbilla bao gồm Nơi trú ẩn đá Birriagi, đây là địa điểm lâu đời nhất của thổ dân trong Lãnh thổ Thủ đô Úc. Bogong Rocks là một nơi trú ẩn, nơi các bằng chứng lâu đời nhất về sự chiếm đóng của thổ dân đã được tìm thấy tại một địa điểm nghỉ ngơi bướm đêm . Khu bảo tồn thiên nhiên được phân loại là khu vực được bảo vệ của IUCN Loại II.

Lịch sử hình thành

Năm 1936, khoảng 8,10 km2 (3,13 dặm vuông) đã được dành làm dự trữ công cộng. Năm 1939, một bao vây koala được xây dựng bởi Viện Giải phẫu. Chính phủ đã mua thêm đất để thành lập một công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật vào năm 1962, mở rộng công viên quốc gia lên 36,29 km2 (14,01 dặm vuông). Tidbinbilla sau đó đã được mở rộng trở lại kích thước hiện tại của nó.

Năm 1966, công viên chứng kiến ​​sự bổ nhiệm của nhân viên kiểm lâm công viên và người quản lý sau này, David Kerr. Năm 1969, màn hình động vật hoang dã đầu tiên đã được tạo ra. David giám sát việc nhập khẩu gấu túi Victoria vào công viên, thành lập các chuồng chuột túi và tạo ra các khu vực chim nước. Nhiều khu dã ngoại được các thế hệ du khách yêu thích được thành lập dưới sự quản lý của ông. David rời Tidbinbilla vào năm 1970 để giám sát nền tảng của Vườn quốc gia Namadji

Khu bảo tồn thiên nhiên Tidbinbilla nằm liền kề với Khu liên hợp không gian sâu của Canberra , một phần của Mạng không gian sâu của NASA .

Năm 1988 chứng kiến ​​một trong những liên kết truyền hình vệ tinh truyền hình quốc tế đầu tiên trên thế giới “World Safari” được phát sóng từ vỏ kangaroo của Tidbinbilla. ABC đã liên kết với các đài truyền hình đồng nghiệp trên toàn cầu trong một chương trình lịch sử tự nhiên trực tiếp, đó là một ý tưởng từ con gái của David, Fiona Kerr.

Kể từ năm 2011, Tidbinbilla đã nhận trách nhiệm nhân giống ếch Bắc Corroboree đang bị đe dọa nghiêm trọng, Rock-wallaby đuôi cọp miền Nam và Bettong Đông thay mặt cho Chính phủ ACT. Nó đã thành công trong nỗ lực trong những năm qua.

Khám phá hu bảo tồn thiên nhiên Tidbinbilla

Tham quan nơi này, du khách sẽ cảm thấy bị thu hút đặc biệt bởi những con đà điểu Úc dáng đi khệnh khạng, những con kanguru tự do nhảy lóc cóc trên đồng cỏ, những con kanguru chân to thản nhiên đứng nhìn và những con vẹt mào đẹp mắt. Du khách cũng có thể chọn tham quan bằng cách đi bộ hoặc đạp xe qua những con đường lát đá, những con đường mòn phải vạch cây cối để tìm được lối đi. Hoặc khách cũng có thể lái xe và tìm một điểm dừng chân để ngắm nhìn toàn cảnh thung Lũng Tidbinbilla hoang dã, ẩn chứa bao điều tuyệt vời của thiên nhiên rộng lớn, hiển hiện đó những cũng thật nhiều bí ẩn.

Các hoạt động được hướng dẫn thường xuyên được cung cấp cho du khách bao gồm các chủ đề như thực vật, động vật và môi trường sống của Úc, vùng đất ngập nước và chim nước tại Khu bảo tồn và văn hóa và di sản của thổ dân. Các kỳ nghỉ ở trường cũng là thời gian tuyệt vời để ghé thăm với các hoạt động thường xuyên của trẻ em để giữ cho các em nhỏ bận rộn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu