Tại Việt Nam, các trường đại học của Úc như: The University of Melbourne, La Trobe University , RMIT, The University of Sydney… được biết đến nhiều hơn Federation University Australia. Tuy nhiên tỉ lệ du học sinh Việt tại đại học liên bang Úc đã cho thấy rằng có rất nhiều bạn đã tin tưởng lựa chọn ngôi trường này làm bước đệm cho tương lai. Vậy Federation University Australia có điểm gì nổi trội có thể thu hút sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn cầu?

Giớ thiệu sơ lược về trường

Federation University Australia – đại học liên bang Úc với lịch sử hơn 130 năm và nằm trong top 3 trường đại học lâu đời nhất xứ sở chuột túi. Du học Úc trường Federation University Australia từ lâu đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ nước ta và hiện tại du học sinh Việt Nam trong trường chiếm 1,39% tổng số sinh viên quốc tế. Đại học Liên bang Úc (FedUni) là trường đại học lâu đời thứ ba tại Úc và có truyền thống vững mạnh về giảng dạy xuất sắc. Là sinh viên của FedUni, bạn sẽ được học tập tại các cơ sở tiên tiến, được hưởng chất lượng giảng dạy uy tín của trường và cơ hội việc làm toàn thời gian cao sau khi tốt nghiệp.

Vị trí địa lí

Trường Đại học Federation University Australia (Đại học liên bang Úc) toạ lac ở thành phố Ballarat, thuộc bang Victoria xinh đẹp nằm phía Nam nước Úc, cách thành phố Melbourne hơn 1 giờ bằng xe điện và xe buýt.

Ngày nay, Ballat là một thành phố hiện đại trong khu vực, dân cư ở đây ngày càng tăng. Bạn chỉ mất một giờ lái xe về phía Tây Bắc Melbourne, thủ phủ của Victori. Phía tây của Ballarat là các dãy núi ven biển tuyệt đẹp và các khu rừng nhiệt đới, phía nam của Ballarat là thành phố Melbourne và vùng vịnh, phía đông và phía bắc là đồng bằng, công viên quốc gia Grampians hùng vĩ.

Du học sinh Úc sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong những môi trường sống tốt nhất thế giới với thiên nhiên chan hòa, con người thân thiện cơ sở hạ tầng đầy đủ và thuận tiện. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt tại đây cũng được đánh giá thấp so với các thành phố khác.

Cơ sở vật chất

Trường có 3 khuôn viên: Mt Helenn Campus, Street Campus, SMB Campus.

Một trong những niềm tự hào của Đại học Federation University là Khu Công nghệ ngay trong khuôn viên trường, khu công nghệ này được tạo ra nhằm hỗ trợ sự phát triển có định hướng ở cả lĩnh vực công nghệ mới và công nghệ hiện hữu. Trong đó phải kể đến chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin (Chuyên ngành Thực hành) liên kết với IBM với tên gọi “Chương trình kiếm tiền trong khi học”. Sau khi toàn tất 4 năm học, các bạn sẽ có được một năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tại Đại học Federation University bạn sẽ thích thú là một phần của lớp học, bạn sẽ không bị bỏ quên vì sĩ số sinh viên quá đông. Trường có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt, đưa đón sinh viên tại sân bay, hỗ trợ nhà ở cho sinh viên, các hoạt động ngoại khoá, thể thao văn hoá phong phú.

Trường cung cấp các khóa học ở hầu hết các lĩnh vực bậc trung học, học nghề TAFE, giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu chuyên sâu cho khoảng 23.000 sinh viên từ cả trong nước lẫn quốc tế.

Bằng cấp của trường được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Federation University được tuyển dụng khắp nơi trên thế giới kể cả Tokyo, London, Singapore, Dubai, Moscow, Hoa Kỳ, và Canada.

Các điểm nổi bật của trường

Một trong số 3 trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Được công nhận là trường 5 sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide. Trường có 4 trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế: Trung tâm quản lý môi trường, trung tâm thông tin và tối ưu hoá ứng dụng, và trung tâm đổi mới và cạnh tranh khu vực

Trường duy nhất ở Úc có khu công viên công nghệ, công ty IBM có đặt trung tâm dữ liệu khu vực phía nam tại công viên này. Trường đại học Federation và công ty IBM có hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và có sắp xếp việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

FedUni cũng được xếp hạng số một tại Victoria về cơ hội việc làm. Theo thống kê của bang Victoria, đại học liên bang Úc là trường có tỉ lệ sinh viên tìm được một việc làm ổn định với mức thu nhập cao trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được tuyển dụng khắp nơi trên thế giới, có thể kể đến như: Hoa Kỳ, Canada, Dubai, Singapore, London, Tokyo…. Điều này đã khẳng định được chất lượng đào tạo hàng đầu của Federation University Australia.

Chi phí du học thấp

Đại học Federation University Australia tọa lạc tại vùng nông thôn của Gippsland và thành phố Ballarat. Vậy nên chi phí du học tại đây thấp hơn so với những khu đô thị sôi động của bang Victoria như Melbourne. Du học sinh sẽ không phải chịu áp lực quá nhiều về tiền bạc, không cần phải dành quá nhiều thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày, thay vào đó có thể tham gia các câu lạc bộ trong trường để quen biết với nhiều bạn bè quốc tế và hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại đây.

Ngoài ra trường Federation University Australia và các đối tác của nhà trường còn mang đến nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên xuất sắc hàng năm. Những suất học bổng dù không quá lớn nhưng lại góp phần khuyến khích du học sinh học tập và chi trả cho sinh hoạt phí hàng ngày.

Học phí: Chương trình đào tạo nghề: 9.800 – 17.900 AUD/năm

      Đại học: 15.200 – 24,700 AUD/năm

      Sau đại học: 16.200 – 27,600 AUD/năm

Chi phí khác: Ký túc xá: 10.400 AUD/năm

    Chi phí sinh hoạt: 20.290 AUD/năm

Điều kiện du học trường Đại học Liên Bang Úc

Chương trình đào tạo nghề: 

  • Yêu cầu đầu vào : Tốt nghiệp chương trình THPT và điểm IELTS từ 5.5 trở lên
  • Kỳ nhập học : Tháng 2 và tháng 7

Chương trình Dự bị đại học, Diploma: bao gồm các ngành học : Kinh doanh, Nhà hàng – khách sạn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Tâm lý, Giáo dục, Nghệ thuật, Quản trị nhân sự, Công nghệ thông tin và Khoa học và Cơ khí.

  • Yêu cầu đầu vào : Tốt nghiệp chương trình THPT với GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên.
  • Kỳ nhập học : Tháng 2 và tháng 7

Chương trình đại học, sau đại học: bao gồm các chương trình : kinh doanh , du lịch khách sạn, giáo dục, công nghệ thông tin,…

  • Yêu cầu đầu vào : Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình các môn học từ 6.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.0 trở lên
  • Kỳ nhập học : Tháng 2 và tháng 7

Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh có thể theo học khóa tiếng Anh tại trường

Trên đây là một vài thông tin NGG cung cấp cho các bạn về trường Federation University Australia, hi vọng các bạn đã có đánh giá sơ bộ về ngôi trường này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu