Học viện quốc tế Saint Joseph SJII là một ngôi trường trẻ nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc hàng đầu. Năm 2013, SJII đã trở thành ngôi trường với điểm trung bình IB cao thứ hai Singapore mặc dù tuổi đời còn rất trẻ so với các trường IB già dặn khác như UWCSEA, ACS(I) hay Hwa Chong International School.

Học Bổng Saint Joseph Singapore là học bổng toàn phần trung học Singapore dành cho học sinh Việt Nam. Đây là học bổng trường tư thục của Singapore – Học viện quốc tế Saint Joseph (SJI International/ SJII) dành cho các bạn học sinh Việt Nam đến từ mọi miền đất nước đang học lớp 9 hoặc 10. Học viện quốc tế Saint Joseph SJII dạy chương trình IGCSE (lớp 9, 10) và chương trình dự bị đại học bằng tú tài quốc tế (IB, International Baccalaureate).

Đối tượng nhận học bổng

Học bổng Saint Joseph Singapore dành cho học sinh Việt Nam đang học lớp 9 hoặc lớp 10. Mỗi năm học bổng có khoảng từ 3 đến 5 suất dành cho học sinh Việt Nam khắp mọi miền đất nước. 1. Tối đa 2 học sinh thành tích từ khắp Châu Á và được nhận học bổng Tú tài Quốc tế IB trong 2 năm. 2. Tối đa 6 học sinh được kiểm tra dựa trên thành tích từ khắp Châu Á được trao học bổng Tú tài IB 2 năm hoặc học bổng 3 năm (Văn bằng FC & Tú tài IB) 3 năm cho học sinh trong khu vực.

Điều kiện ứng tuyển

Học bổng Saint Joseph Singapore tìm kiếm những học sinh xuất sắc, có khả năng cao phù hợp với nền giáo dục chất lượng cao do học viện Saint Joseph đào tạo. Những học sinh có nhiều phẩm chất xuất sắc, năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá cùng khả năng giao tiếp tự tin mạnh mẽ sẽ có cơ hội cao hơn. Tuy nhiên để đánh giá đúng nhất, học bổng Saint Joseph Singapore cũng sẽ lọc học sinh qua bài thi riêng của trường. Bạn hãy lưu ý những điều trên để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, lọt vào mắt xanh của hội đồng tuyển sinh nhé.

Để tăng khả năng nhận học bổng Saint Joseph Singapore, bạn cần nắm thêm những yêu cầu sau.

 • Bài đánh giá năng lực của học bổng Saint Joseph Singapore bao gồm 3 môn: Toán, Anh, GAT (IQ). Thường được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.
 • Sau khi bạn vượt qua bài thi giấy trên sẽ được gọi phỏng vấn với Hiệu phó/ Hiệu trưởng của trường Saint Joseph vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ và rèn luyện thật nhiều.
 • Nếu bạn đã may mắn nhận được học bổng Saint Joseph rồi thì cần nhớ rằng việc ký hợp đồng nhận học bổng đồng nghĩa với việc bạn phải có những trách nhiệm sau: Không được bỏ dở việc học tập, không được nhận học bổng khác trong thời gian học tại đây, không được vi phạm nội quy đến mức bị đuổi học. Vì nếu bị đuổi học học sinh sẽ phải bồi hoàn toàn bộ số tiền được trợ cấp trong thời gian học tại trường Saint Joseph.

Giá trị học bổng

Giá trị của học bổng toàn phần Saint Joseph Singapore 2024 khá cao, bao gồm những khoản như

 • Trường trợ cấp hoàn toàn tiền học phí, tiền ăn, ở, tiêu vặt, tiền hoạt động dã ngoại, tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam và nhiều chi phí khác.
 • Du học sinh sẽ được ở tại ký túc xá chất lượng cao trang bị đầy đủ các tiện ích, công năng sinh hoạt: phòng gym, phòng học chung, phòng âm nhạc, …
 • Tổng giá trị học bổng Saint Joseph Singapore rơi vào từ 11,351 – 223,900 SGD (198 triệu – 3 tỷ 9 trăm triệu VND ; tỷ giá 17,423)

Quá trình tham gia học bổng Saint Joseph

Học sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng như sau:
 • Tháng 3: Thông báo chính thức về chương trình học bổng SJI Singapore Scholarship
 • Tháng 5-6: Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Tiến hành thi phỏng vấn ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra viết.
 • Tháng 7-8: Thông báo về kết quả chính thức từ trường.
Bên cạnh đó, các bạn cân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bằng Tiếng Anh, bao gồm:
 • Sơ yếu lí lịch
 • Bảng điểm học tập từ lớp 6 cho tới lớp 9/10
 • Giải thưởng
 • Hoạt động ngoại khóa

Kỳ thi học bổng Saint Joseph

Để được nhận học bổng, các bạn cần vượt qua các bài thi và buổi phỏng vấn do đại diện của trường SJ tổ chức. Kỳ thì sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày và học sinh sẽ thì 3 môn gồm:
 • Toàn
 • Tiếng Anh
 • GAT (IQ)

Bài thi Toán (1 tiếng)

Hình thức trắc nghiệm, đánh giá độ nhanh nhạy tư duy của học sinh. Nội dung thi có khá nhiều câu hỏi thuộc lớp 10, lớp 11 nên là bất lợi với các bạn học lớp 9 ứng tuyển.

Bài thi tiếng Anh (1 tiếng)

Bài thi tập trung kiểm tra kỹ năng đọc và phân tích của học sinh. Đề bài thường là 1 đoạn văn được trích dẫn, yêu cầu phân tích và trả lời câu hỏi. Vì vậy bạn cần trang bị tiếng Anh thật tốt nếu muốn đậu học bổng Saint Joseph Singapore. Một lợi thế là bài thi này cho phép học sinh sử dụng từ điển.

Bài thi GAT (1 tiếng)

Vẫn là bài kiểm tra tư duy với những câu hỏi về hình học, số học. Hãy rèn luyện đủ nhiều để tăng khả năng phản xạ trong bài thi này nhé.

Bài phỏng vấn

Diễn ra ngay trong ngày thi giấy. Giám khảo sẽ đánh giá luôn bài thi giấy và thông báo tầm 20 hồ sơ đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Sau 2 ngày nahf trường sẽ lọc ra 5-7 hồ sơ có khả năng nhận học bổng Saint Joseph Singapore vào vòng duyệt hồ sơ tiếp theo (shortlist). Hồ sơ của những bạn này sẽ được gửi đến các nhà tài trợ và họ sẽ đưa ra quyết định ai nhận được học bổng. Thí sinh trong danh sách được chọn phải làm giấy chứng nhận thu nhập của gia đình. Các bạn dù trúng tuyển hay không sẽ được thông báo qua điện thoại và email kết quả cuối cùng. Trên đây là tất cả thông tin về học bổng Saint Joseph Singapore mới nhất dành cho học sinh cấp 3.

Hằng năm Học bổng Saint Joseph Singapore mở đăng ký vào tháng 2 hoặc tháng 3, các bạn cần chuẩn bị sớm hồ sơ và năng lực để có cơ hội giành được tấm học bổng tuyệt vời này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu