Khám Phá sân vận động lớn nhất nước Úc – Melbourne Cricket Ground

Sân vận động lớn nhất nước Úc này là biểu tượng của di sản thể thao của Melbourne, thu hút hàng nghìn người hâm mộ đến xem thi đấu cricket, bóng bầu dục, rugby, bóng đá và nhiều sự kiện hấp dẫn.

MCG được xây dựng từ năm 1853 khi Câu lạc bộ Cricket Melbourne 15 năm tuổi bị chính phủ buộc phải dời khỏi địa điểm cũ vì tuyến đường của chuyến tàu hơi nước đầu tiên của Úc là đi qua hình bầu dục. Kể từ thời điểm đó, MCG đã chứng kiến ​​nhiều đợt tái phát triển lớn với lần gần đây nhất được hoàn thành vào tháng 2 năm 2006. Northern Grandstand mới là khán đài thứ 14 được xây dựng trên mặt đất và thay thế các khán đài Ponsford, Member và Olympic Grandstand hiện có. Với tổng sức chứa khoảng 55.000, nó cung cấp một số cơ sở vật chất tốt nhất và xem bất kỳ sân vận động nào trong cả nước.

Chiếm phía nam của mặt sân là khán đài Great Southern Stand nổi tiếng mở cửa vào năm 1992. Với sức chứa khoảng 45.000, công trình kiến ​​trúc này đã đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho việc xây dựng các sân vận động thể thao ở Úc. Khán đài đã được nâng cấp toàn diện vào năm 2012 để nâng tiêu chuẩn cơ sở vật chất ngang với khán đài phía Bắc.

Cricket Melbourne Ground là một biểu tượng, một di sản văn hóa thể thao, thu hút hàng ngàn khác giả hâm mộ xem các trận đấu của các bộ môn như bóng đá, bóng bầu dục, criket và rất nhiều các sư kiện thể thao khác với sức chứa lên đến 100.000 người. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận sự cuồng nhiệt thể thao của những người dân nơi đây.

Bạn sẽ được check-in tại sân vận động lớn nhất nước Úc, nơi thường diễn ra các mùa giải thể thao mang tầm vóc thế giới như World Cup hay Sea Games, khi ghé thăm sân vận động Melbourne Cricket Ground. Đặc biệt, không chỉ đơn thuần là một sân vận động tổ chức các giải đấu thế thao, nơi đây còn sở hữu viện bảo tàng Thể thao quốc gia, trưng bày các hiện vật, kỉ niệm chương về các sự kiện lịch sử thể thao đáng nhớ.  Những du khách yêu thích thể thao chắc chắn không thể bỏ qua địa danh này.

Hãy đến Phòng Dài và thư viện có từ thế kỷ 19 của Câu lạc bộ Cricket Melbourne rồi dạo bước khám phá. Du khách sẽ thấy những phòng khác nhau dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và giới truyền thông. Sau cùng, du khách hãy đến với Sân thượng Thành phố ở trên cao, trải tầm mắt ngắm đường chân trời tưởng chừng như vô tận của Melbourne.

Sân Cricket Melbourne nằm ở phía Đông Melbourne, cách trung tâm thành phố chỉ một đoạn ngắn đi bộ. Phà và xe điện cũng là hai lựa chọn quen thuộc của nhiều du khách. Hầu hết sự kiện đều bán vé, du khách có thể mua vé trực tuyến hoặc tại quầy vé để đảm bảo có chỗ ngồi. Du khách trả phí để tham gia chuyến tham quan và khám phá bảo tàng, có thể mua gộp để được giảm giá.

Mong rằng qua những bức ảnh ở trên đã phần nào giúp bạn thêm thích thú và quyết định đưa nước Úc vào danh sách du lịch của mình ngay năm nay. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu